Gương mặt Doanh nhân trẻ Họ Dương nhận giải "Khởi nghiệp xuất sắc"

     Nhân dịp kỷ niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2017), tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên và Hội Doanh nghiệp trẻ Việt Nam đã tổ chức Lễ tôn vinh, trao tặng danh hiệu “Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc”. Đây là giải thưởng thường niên, tổ chức năm thứ 3, dành cho các lãnh đạo doanh nghiệp trẻ, tuổi đời không quá 35, có giấy phép đăng ký kinh doanh không quá 10 năm, doanh nghiệp có các chỉ số tăng trưởng tốt, gắn với an sinh xã hội. Anh Dương Xuân Thịnh, Chủ tịch Hội đồng Quản trị (HĐQT), Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Xây lắp Tiến Thịnh, Phó Chủ tịch CLB Doanh nghiệp, doanh nhân Họ Dương tỉnh Thái Bình, là một trong 100 doanh nhân trẻ tiêu biểu trên cả nước được tôn vinh lần này.

Tổng Giám đốc Dương Xuân Thịnh nhận cúp vinh danh từ đ/c Hoàng Bình Quân UVTW Đảng

     Sinh ra và lớn lên trên quê lúa Thái Bình có truyền thống cách mạng, sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự  (năm 2006) anh Dương Xuân Thịnh với khát vọng tuổi trẻ - lập nghiệp. Nhưng làm gì, làm ở đâu, làm thế nào… là những trăn trở không dễ giải đáp? Về quê là quyết định đầu tiên. Anh cùng mấy người bạn lập một nhóm làm dịch vụ thi công, quét sơn, hoàn thiện nhà cửa,…phục vụ các công trình xây dựng. Nắm bắt được xu thế phát triển,Thịnh đã chú trọng lập trang website thiết kế mẫu mã, kiểu dáng, màu sắc các công trình để thông tin, quảng  bá, tư vấn, liên hệ…theo nhu cầu của từng khách hàng “Thượng đế”. Không ngờ đây chính là điểm đột phá, lôi cuốn khách hàng, cùng với sự nhiệt tình và giỏi nghề cơ khí, nhóm của Anh ngày càng phát triển, thêm nhiều bạn hàng, có thêm vốn liếng… Thịnh đã mạnh dạn thuê đất, mở được xưởng để gia công cơ khí. Với phương châm: Uy tín, chất lượng, mẫu mã đẹp, đúng hẹn, đẩy mạnh maketing từ đó khách hàng đến với xưởng ngày càng đông.

      Năm 2011, Thịnh quyết định mở rộng quy mô, thành lập Công ty CP Xây lắp Tiến Thịnh, hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực xây lắp công trình có quy mô vừa và nhỏ, với chức năng: khảo sát, thiết kế, gia công, xây lắp. Thời gian đầu Công ty còn nhiều khó khăn, thử thách bội phần, do chưa có kinh nghiệm trong tổ chức, quản lý, huy động vốn, khách hàng,…để giảm tối đa chi phí, anh đã trực tiếp kiêm nghiệm các công việc của nhân viên như: thiết kế, sản xuất, kỹ thuật, bán hàng, kế toán…Nhưng cũng chính từ đó kỹ năng quản trị doanh nghiệp nhanh chóng được hoàn thiện. Công ty đã dần vượt qua các thách thức, các chức năng dần dần hình thành: tư vấn đầu tư, quy hoạch, tổng thầu xây lắp các công trình công nghiệp, sản xuất khung nhà kết cấu thép nội - ngoại thất...Hiện nay Công ty đã trở thành một trong những doanh nghiệp có thương hiệu trong ngành xây dựng công nghiệp, dân dụng trên địa bàn tỉnh. Để có chỗ đứng trên thương trường Công ty đã không ngừng hoàn thiện bộ máy tổ chức: Cử cán bộ, nhân viên đi đào tạo nâng cao tri thức quản trị, cập nhập công nghệ mới; Đổi mới công nghệ đầu tư các dây chuyền hiện đại trên thế giới về sản xuất, thi công; Xây dựng văn hóa công ty…lấy “Chuyên nghiệp - An toàn - Chất lượng - Tiến độ - Độc đáo” trở thành là yếu tố then chốt.

Dương Xuân Thịnh người công nhân cơ khí giỏi

      Công ty đã tạo được niềm tin với các đối tác lớn trong và ngoài nước, nhất là các doanh nghiệp đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh như: Nhà máy may xuất khẩu PS Vina - Hàn Quốc (khu công nghiệp Gia Lễ Đông Hưng), nhà máy may TaiHua - Đài Loan (khu công nghiệp Phúc Khánh), nhà máy may SH Hàn Quốc… Qua gần 07 năm xây dựng và phát triển, đến nay, thương hiệu “Xây lắp Tiến Thịnh” đã có mặt ở hơn 20 khu công nghiệp trong và ngoài tỉnh, bảo đảm công ăn việc làm cho 100 CBCNV  với thu nhập ổn định.

Công Ty CP Xây lắp Tiến Thịnh

     Trong niềm phấn khởi, tự hào, Tổng Giám đốc Dương Xuân Thịnh tâm sự: “Khởi nghiệp xuất phát từ một anh công nhân, mở xưởng,  thành lập Công ty … với vô vàn khó khăn thử thách, song  với nỗ lực không ngừng vươn lên để khẳng định vị trí. Mặc dù phải cạnh tranh với các thương hiệu mạnh,.. nhưng Công ty đã tìm ra chiến lược và giải pháp khác biệt, đổi mới công nghệ, kỹ năng quản lý, tạo động lực cho nhân viên. Công ty rất vinh dự, tự hào là điểm sáng trong lĩnh vực xây lắp nhà máy, dự án FDI của tỉnh Thái Bình và là thành viên của Hiệp hội Doanh nghiệp Thái Bình; CLB Doanh nghiệp, doanh nhân Họ Dương tỉnh, hy vọng trong thời gian tới Công ty sẽ có thêm nhiều bạn hàng uy tín, hiệu quả trong quá trình mở rộng thị trường và hội nhập”

Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thái Bình tặng hoa doanh nhân trẻ Dương Xuân Thịnh 

     Chính vì vậy, Công ty do anh lãnh đạo nhiều năm đã được UBND tỉnh Thái Bình và Phòng Thương mại Công nghiệp Việt Nam tặng Bằng khen. Không những giỏi trong sản xuất kinh doanh Dương Xuân Thịnh còn là người con tâm huyết với các hoạt động của Dòng tộc. ( Năm 2014  được bầu làm Ủy viên HĐHD Thái Bình, năm 2016 được bầu làm PCT - CLB DNDN Họ Dương Thái Bình). Bên cạnh đó Anh là người tích cực trong  các hoạt động  phong trào xây dựng Dòng họ văn hóa, khuyến học, khuyến tài; hướng về cội nguồn, tri ân Tổ tiên, đền ơn đáp nghĩa… Với sự năng động, sáng tạo và tràn đầy nhiệt huyết, chúng ta hy vọng và chúc Doanh nhân trẻ Dương Xuân Thịnh sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công.

                                                                            Dương Xuân Phượng

 

Bài viết liên quan