Hội đồng Họ Dương, Hội thanh niên Họ Dương nhiền địa phương tổ chức tốt “Đêm trăng cho em”

        Tết Trung Thu đã trở thành ngày tết của trẻ em (Tết Thiếu nhi). Trẻ em rất mong đợi được đón tết này vì được người lớn tặng đồ chơi như: đèn ông sao, mặt nạ, đèn kéo quân, súng phun nước, tò he,... và được ăn bánh nướng, bánh dẻo, các loại quả. Vào ngày tết này, người ta tổ chức bày cỗ, trông trăng. Thời điểm trăng lên cao, trẻ em sẽ vừa múa hát vừa ngắm trăng phá cỗ. Ở một số nơi người ta còn tổ chức múa Lân, múa Sư Tử, múa Rồng để các em vui chơi thoả thích. Xong ở nhiều địa phương do điều kiện kinh tế còn khó khăn, do tác động của kinh tế thị trường nên địa phương không tổ chức ngày tết này. Để Tết Trung thu thật sự vui vẻ đầm ấm đến với các em, Hội đồng Họ Dương các địa phương đã chỉ đạo Hội thanh niên tổ chức “Đêm trăng cho em” 

        “Đêm trăng cho em”  tại thành phố Hồ Chí Minh

        Ngày 01/10/2017, Hội thanh niên Họ Dương thành phố Hồ Chí Minh kết hợp cùng với các CLB Thiện Nguyện của thành phố tổ chức chương trình Vui Trung Thu cho hơn 600 trẻ em mồ côi, cơ nhỡ, khó khăn tại Chùa Lá -2056/39 Huỳnh Tấn Phát, huyện Nhà Bè, thành phố Hồ Chí Minh.

        Các bạn thanh niên của Hội đã tập trung về chùa từ rất sớm làm tốt mọi công việc như: gói quà, làm lồng đèn, chuẩn bị các tiết mục văn nghệ… trong không khí vui vẻ, ấm áp thân tình chương trình “Đêm trăng cho em” đã thành công tốt đẹp

        Với tâm niệm: "Cho đi yêu thương - nhận lại niềm vui" những nụ cười, niềm hạnh phúc của các em chính là động lực để các thành viên của Hội thanh niên Họ Dương thành phố Hồ Chí Minh có nhiều hoạt động có ý nghĩa.

        “Đêm trăng cho em” quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh

        Ngày 01/10/2017 (ngày 12/08 Đinh Dậu) Hội đồng Họ Dương quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức “Đêm trăng rằm cho em” tại nhà Văn hóa Khu phố 2, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh. Đến dự có ông Dương Đình Thóa – chủ tịch Hội đồng Họ Dương quận Bình Thạnh và các thành viên cúng 50 cháu và phụ huynh. Tuy mới được thành lập còn có nhiều khó khăn nhưng Hội đồng Họ Dương quận đã nỗ lực tổ chức Đêm trăng rằm cho em. Các cháu và phụ huynh có một Tết trung thu sum họp vui vầy,Thắm tình Dòng tộc, tràn đầy niềm vui.

 

        “Đêm trăng cho em” miền sông nước Cần Thơ

        Được sự chỉ đạo của Hội đồng Họ Dương thành phố Cần Thơ, Hội thanh niên họ Dương Cần Thơ đã tổ chức chương trình " Đêm trăng cho em" tại xã Giai Xuân cho các em thiếu nhi.

        Trong năm qua Hội thanh niên Họ Dương Cần Thơ đã tổ chức và tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa như: tham gia Lễ hội mùa xuân Họ Dương tại Đà Nẵng, tổ chức Quốc tế thiếu nhi 1.6, Kết nối yêu thương dòng tộc Tây Nam Bộ và Trại hè thanh niêm Họ Dương Việt Nam.

        Chương trình"Đêm trăng cho em " 2017 thành công rực rỡ và tạo ấn tượng tốt đẹp với bà con Họ Dương nói riêng và cấp ủy, chính quyền địa phương và bà con trong xã.

        “Đêm trăng cho em”  Kinh Bắc

         Ngày 01/10/2017  Hội thanh niên Họ Dương Kinh Bắc phối hợp với huyện đoàn Tân Yên, Hội đồng Họ Dương huyên, đã tổ chức “Đêm trăng rằm cho em” tại nhà Văn hóa xã Song Vân - Tân Yên thật vui nhộn - lung linh sắc màu và hết sức ý nghĩa.  

        “Đêm trăng cho em” tỉnh Vĩnh Phúc

        “Đêm trăng cho em” cực bắc Lạng Sơn

        Ngày 01/10/2017 tại xã Bắc Sơn, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn, Hội thanh niên Họ Dương Lạng Sơn tổ chức chương trình "Đêm trăng cho em " cho các em nhỏ trong xã. Đây là năm thứ 3 Hội thanh niên Họ Dương tỉnh Lạng Sơn phối hợp tổ chức nên có nhiều thuận lợi  nhưng cũng có không ít khó khăn. Xong với sự nỗ lực cố gắng của các bạn thanh niên và sự hỗ trợ của các cá nhân và Hội đồng Họ Dương tỉnh nên chương trình đã thành công ngoài sự mong đợi.   

        Thành công của chương trình "Đêm trăng cho em " là sự phối hợp chặt chẽ của Hội với đoàn thanh niên xã Bắc Sơn...tất cả đã tạo nên một đêm trung thu lung linh sắc màu... để lại những tình cảm và ấn tượng sâu sắc đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã.

        Nhìn những gương mặt, ánh mắt sáng lên của các em và những nụ cười nở trên môi của các bà, các mẹ; các thành viên Hội thanh niên cảm thấy hạnh phúc. Và mong sao những ánh mắt, gương mặt và nụ cười ấy còn mãi.

Ban biên tập tổng hợp

Bài viết liên quan