Hướng tới Đại hội đại biểu Họ Dương Việt Nam: Lễ thành lập Hội đồng Họ dương quận Ninh Kiều – Cần Thơ

         Ngày 9/6/2018 tại số 71A Đại lộ Hùng Vương - quận Ninh Kiều- thành phố Cần Thơ, Hội đồng Họ Dương quận Ninh Kiều long trọng tổ chức Lễ thành lập.

Các đạibiểu chụp ảnh lưu niệm

        Đến dự Lễ, đại biểu chính quyền địa phương có: ông Mai Văn Hữu - UV. Ban Thường vụ Quận uỷ- Chủ tịch Ủy ban mặt trân Tổ quốc quận Ninh Kiều; ông Nguyễn Thanh Hải Quận uỷ viên –phó chủ tịch UBND quận Ninh Kiều; ông Mai Văn Thum Nguyên UV.Thường vụ tỉnh uỷ Hậu Giang - nguyên Bí thư thành uỷ Vị Thanh; Bà Dương Thị Nhi Nguyên UV. Thường vụ tỉnh uỷ Hậu Giang- nguyên Chủ nhiệm UVKT tỉnh uỷ Cần Thơ; Các dòng họ có ông Nguyễn Đình Kỳ - đại biểu họ Nguyễn thành phố Cần Thơ;

        Đoàn Hội đồng Họ Dương thành phố Cần Thơ do chủ tịch Dương Văn Bé Hai và các thành viên đến dự và chỉ đạo; Đại biểu Hội đồng Họ Dương các quận Cái Răng, Bình Thuỷ, Cờ Đỏ cùng gần 100 bà con Họ Dương trên địa bàn.

Ông Dương Văn Bé Hai phát biểu

        Buổi Lễ trang trọng sau Lễ chào cờ (Quốc ca, Dương tộc ca và phút tưởng niệm Tổ tiên), Thông qua báo cáo hoạt động kết nối xây dựng Dòng tộc và phương hướng trong thời gian tới; Lễ công bố quyết định thành lập, quyết định nhân sự Hội đồng Họ Dương quận Ninh Kiều nhiệm kỳ 2018 – 2022, Lễ trao bằng mừng thọ và vinh danh khen thưởng…

Ông Dương Minh Dũng thông qua báo cáo kết quả hoạt động và phương hướng... 

        Hội đồng Họ Dương quân Ninh Kiều gồm 5 thành viên, ông Dương Minh Dũng  được bầu làm chủ tịch.

Hội đồng Họ Dương quận Ninh Kiều 

        Tại buổi Lễ ông Mai Văn Hữu thay mặt Ban thường vụ quận uỷ - Uỷ Ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Ninh Kiều có bài phát biểu - ông đánh giá rất cao các hoạt động của Họ Dương Việt Nam...

Lễ trao bằng mừng thọ cho các cụ cao niên

        Phát biểu tại buổi Lễ ông Dương Văn Bé Hai đã ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của các ông bà Hội đồng Họ Dương (lâm thời) trong thời gian qua, đặc biệt trong thời gian tổ chức Lễ hội; ông mong rằng trong thời gian tới Hội đồng Họ Dương quân Ninh Kiều đoàn kết, cùng nhau thực hiện tốt 6 nhiệm vụ mà Họ Dương Việt Nam đã quy định; xứng đáng sự tin tưởng của chính quyền, đoàn thể và bà con  Dòng tộc.

Lễ Vinh danh khen thưởng

        Buổi Lễ đã thành công tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng các đại biểu và bà con trên địa bàn.

Thắng Dương

Bài phát biều của chủ tịch Ủy Ban mặt trận Tổ quốc quận Ninh Kiều

 (ông Mai Văn Hữu UVTV Quận uỷ- CT UBMTTQVN Q. Ninh Kiều )

          - Kính thưa ông Dương Văn Bé Hai – UVTT- HĐHDVN!

         - Kính thưa Hội đồng Họ Dương tp. Cần Thơ!

         - Kính thưa quý vị đại biểu!

        - Thưa toàn thể bà con Họ Dương quận Ninh Kiều!

         Lời đầu tiên, cho phép tôi thay mặt Uỷ ban mặt trận tổ quốc Việt Nam quận Ninh Kiều xin gửi đến quý vị có mặt tại buổi Lễ thành lập Hội đồng họ Dương quận Ninh Kiều lời chào mừng và lời chúc tốt đẹp nhất !

         Kính thưa quý vị đại biểu! Sau hơn sáu tháng chuẩn bị, Hội đồng Họ Dương lâm thời quận Ninh Kiều chính thức thành lập; đây không chỉ là niềm vui của cộng đồng họ Dương trên địa bàn quận Ninh Kiều mà còn là sự phấn khởi niền vui của họ Dương Cần Thơ và họ Dương Việt Nam nói chung. Từ các bà con mang họ Dương trong quận có một tổ chức (Hội đồng) đại diện cho mình, là nơi tập hợp, đoàn kết, thương yêu, hỗ trợ nhau trong làm ăn, sinh sống, nói lên tiếng nói, những tâm tư, nguyện vọng của dòng họ Dương với các cấp, các ngành địa phương và với Hội đồng họ Dương cấp trên.

        Kính thưa quý vị đại biểu! Như mọi người chúng ta đều biết, đất nước và dân tộc Việt Nam đã trải qua hơn 4000 năm lịch sử, được hình thành từ những thị tộc, bộ tộc, bộ lạc...trong đó có những dòng tộc, trăm họ ra đời từ rất sớm. Hiện tại có khá nhiều dòng họ được thành lập và hoạt động khắc các địa phương trong cả nước. Qua phóng sự "Họ Dương Việt Nam đi lên cùng đất nước" trải qua các thời đại, thời kỳ, trong mỗi người chúng ta tự hào về dòng họ Dương từ xa xưa đã có những đóng góp xứng đáng vào quá trình dựng nước và giữ nước oai hùng; nhiều người mang họ Dương đã trở thành những nhân vật lịch sử xuất sắc được nhân dân cả nước mãi mãi tôn thờ, ngưỡng mộ. Hiện nay Hội đồng họ Dương Việt Nam là một dòng họ được xã hội ghi nhận và đánh giá cao trong các dòng họ cả nước - Về các hoạt động: kết nối xây dựng dòng tộc, công tác khuyến học- khuyến tài, bồi dưỡng nhân tài, công tác mừng thọ, tương thân - tương ái, "lá lành đùm lá rách", chia sẻ ngọt bùi, hiếu hỷ trong dòng tộc, khởi nghiệp,… Giáo dục thế hệ trẻ trong dòng tộc trở thành những công dân gương mẫu góp phần thực hiện hai nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam. Những hoạt động trên đạt được những hiệu quả mang ý nghĩa thiết thực cho xã hội, cho đời sống dân sinh; tạo được tiếng thơm, được các cấp Đảng, chính quyền địa phương, các tổ chức xã hội quan tâm, giúp đỡ và ủng hộ.

        Thưa bà con! Thay mặt Ban thường vụ quận uỷ, Uỷ ban mặt trận tổ quốc Việt Nam quận Ninh kiều, chúng tôi tin tưởng và hy vọng, Hội đồng họ Dương quận Ninh Kiều với tôn chỉ "Hướng về cội nguồn- Tri ân tổ tiên - Đền ơn đáp nghĩa" sẽ phát huy truyền thống yêu nước tốt đẹp của cha ông, gương cao ngọn cờ Đại đoàn kết dân tộc, giúp nhau làm giàu chính đáng, vươn lên trong cuộc sống, tuân thủ pháp luật nhà nước, có thật nhiều việc làm thiết thực, tri ân người cao tuổi, hỗ trợ người gặp khó khăn hoạn nạn, nuôi dưỡng nhân tài, đóng góp tích cực nhiều hơn nữa cho cả cộng đồng cùng phát triển.

        Kính thưa quý vị ! Mặt trận tổ quốc Việt Nam là một tổ chức liên minh chính trị, liên hiệp tự nguyện của tổ chức chính trị, các tổ chức chính trị - xã hội, các tổ chức xã hội và các cá nhân tiêu biểu. . . Với chức năng nhiệm vụ của mình, Ban thường trực Uỷ ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Ninh kiều sẵn lòng hỗ trợ, phối hợp tối đa với Hội đồng họ Dương quận Ninh Kiều hoạt động, để hoàn thành xuất sắc 6 nhiệm vụ của Hội đồng họ Dương Việt Nam. Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Ninh Kiều xem Hội đồng họ Dương quận Ninh Kiều là một Tổ chức xã hội quan trọng, một nhân tố mới, tiêu biểu cho việc mở rộng, tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc quận nhà, trong tương lai có thể là thành viên chính thức của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Ninh Kiều.

        Nhân ngày vui này, Tôi kính chúc quý vị đại biểu tràn đầy sức khoẻ, hạnh phúc, thành đạt. Chúc Hội đồng họ Dương quận Ninh Kiều hoạt động hiệu quả, không ngừng lớn mạnh, đóng góp xứng đáng vào công cuộc xây dựng quê hương Ninh Kiều giàu đẹp.

Trân trọng cảm ơn!

Chương trình văn nghệ chào mừng

Bài viết liên quan