Ẩn sau thành công của mỗi kỳ Lễ hội mùa xuân Họ Dương Việt Nam

         Lễ hội mùa xuân Họ Dương Việt Nam đã trở thành nét đẹp - truyền thống không chỉ của bà con Họ Dương và xã hội. Đến nay đã trải qua năm kỳ lễ hội, mỗi kỳ có sự tiến bộ vượt bậc về quy mô, chất lượng, nội dung và ngày càng hoàn thiện. Thông qua lễ hội đã chuyển tải được nhiều thông điệp, thể hiện ý chí, nguyện vọng, tình cảm của cộng đồng  Họ Dương  cả nước, Họ Dương ở nước ngoài. Mỗi kỳ Lễ hội là một kỳ tích – một thành công của những người trong cuộc.

Lê Thị Huyên - Kiểm tra công tác chuẩn bị phục vụ tại Lễ hội năm 2017

        Góp phần vào thành công của Lễ hội mùa xuân Họ Dương Việt Nam có một phần không nhỏ của đội ngũ cán bộ đảm nhiện công tác hậu cần - phía sau hậu kỳ. Để bảo đảm phục vụ cho hàng ngàn - hàng chục ngàn bà con có những bữa cơm no - đủ trong ba ngày Lễ hội một cách khoa học quả là một việc làm ngoài sức tưởng tượng của nhiều người. Có lẽ không ai nghĩ rằng người đảm nhiệm một công việc hết sức quan trọng và khó khăn vất vả của  năm kỳ Lễ hội ấy lại là một cô gái mảnh mai – xinh đẹp - Lê Thị Huyên. Chị là người con dâu Họ Dương - Làng Bất Phí -  Nhân Hòa - Quế Võ - Bắc Ninh, Giám đốc dịch vụ - Công ty cổ phần đầu tư Long Biên.

Lễ trao bằng khen cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong phục vụ Lễ hội - 2017

(Lê Thị Huyên người đừng thứ 4 bên phải)

         Chị Huyên tâm sự: Để bảo đảm phục vụ cho bà con dòng tộc trong năm kỳ Lễ hội vừa qua, hầu như đối với chị không có được cái Tết chọn vẹn với gia đình. Công tác chuẩn bị (thực đơn, nguồn thực phẩm, kiểm tra địa điểm, xây dựng kế hoạch…) trước Lễ hội hàng tháng trời. Đặc biệt là từ luân chuyển Lễ hội về các địa phương thì công việc càng nặng nề hơn. Năm nay Lễ hội được tổ chức tại thành phố Cần Thơ chị đã bay vào tới 2 lần để kiểm tra địa điểm bố trí và thẩm định nguồn thực phẩm tại địa phương…

         Xin chúc và cầu mong cho người con dâu Họ Dương có một sức khỏe dồi dào, gia đình hạnh phúc, tiếp tục đồng hành trong sự nghiệp xây dựng Họ Dương Việt Nam phát triển trường tồn.   

Dương Mai Khoa

Bài viết liên quan