Anh Dương Đình Chung: Tấm gương điển hình trong công tác quốc phòng – quân sự địa phương

Hoàn thành nghĩa vụ quân sự, anh Dương Đình Chung, sinh năm 1979, ở xã Phạm Trấn, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương tham gia công tác quốc phòng – quân sự địa phương. Trong gần 20 tham gia hoạt động, anh Chung là một tấm gương tiêu biểu, trách nhiệm trong công việc

Anh Chung từng tham gia nghĩa vụ quân sự tại Sư đoàn 395, Quân khu 3. Hoàn thành nghĩa vụ, trở về địa phương anh tích cực tham gia hoạt động tại địa phương, hỗ trợ, hướng dẫn huấn luyện cho lực lượng dân quân xã. Năm 2003, anh được tín nhiệm giao nhiệm vụ Phó Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự xã Phạm Trấn và đến năm 2018 được giao trọng trách Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự xã. Từ đó đến nay anh Chung luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần không nhỏ vào việc hoàn thành tốt công tác quốc phòng, an ninh của địa phương.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công nhân nhập ngũ, anh Chung đã tham mưu cho Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã thực hiện đồng bộ nhiều biện pháp, trong đó có việc đẩy mạnh hoạt động của các tổ tuyên truyền, vận động. Anh đã cùng các thành viên tổ tuyên truyền xuống từng thôn, từng gia đình có con em trong độ tuổi đi nghĩa vụ quân sự để rà soát, nắm nguồn, tìm hiểu hoàn cảnh, vận động thanh niên nghiêm túc thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự. Ban Chỉ huy quân sự xã đã tham mưu cho địa phương tổ chức các hoạt động gặp mặt, tặng quà động viên thanh niên, thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, kịp thời thăm hỏi, động viên gia đình quân nhân khi gặp khó khăn đột xuất; tổ chức cho gia đình quân nhân đi thăm con em tại các đơn vị đóng quân trong thời gian tham gia huấn luyện. Chính những điều này đã giúp các thanh niên và gia đình yên tâm để con em lên đường nhập ngũ.

Anh Dương Đình Chung

Bên canh đó, xã kịp thời biểu dương, khen thưởng đối với những thanh niên viết đơn tình nguyện, xã kịp thời biểu dương, khen thưởng… Nhờ đó, công tác tuyển quân vốn là nhiệm vụ chính trị khó khăn đã trở nên thuận lợi, xã Phạm Trấn trở thành điểm sáng về công tác tuyển quân của huyện Gia Lộc trong nhiều năm qua.

Cùng với công tác tuyển quân, anh Chúng đã phát huy vai trò Chỉ huy trưởngn trong xây dựng lực lượng dân quân địa phương. Anh đã chủ động xây dựng kế hoạch huấn luyện, trong đó chú trọng nâng cao chất lượng; rà soát nắm nguồn để tổ chức, sắp xếp, bổ sung biên chế dân quân theo quy định. Anh còn tham mưu cho địa phương hỗ trợ thêm 62.000 đồng/người/ngày cho các chiến sĩ tham gia huấn luyện bên cạnh chế độ theo quy định của Nhà nước. Bên cạnh đó, anh vận động các tổ chức hỗ trợ thêm kinh phí để biểu dương, khen thưởng các cá nhân có thành tích tốt trong huấn luyện. Mỗi năm, xã cũng trích ngân sách từ 6-7 triệu đồng để tu sửa, làm  các loại mô hình học cụ mới…  Nhờ những việc làm trên, quân số tham gia huấn luyện của xã hằng năm luôn đạt trên 90%, trong đó trên 80% đạt khá, giỏi. Tại Hội thi trung đội dân quân cơ động huyện Gia Lộc tổ chức đầu tháng 6 vừa qua, Ban Chỉ huy quân sự xã Phạm Trấn đã giành giải nhất toàn đoàn.

Không chỉ là một cán bộ xuất sắc trong công việc chuyên môn, anh Chung còn là tấm gương điểm hình trong các hoạt động vì cộng đồng.  Năm 2021, nhiều địa phương bị phong tỏa do dịch Covid-19, anh Chung đã kết nối, kêu gọi một số nhóm thiện nguyện giúp tiêu thụ trên 40 tấn nông sản cho nông dân trong xã, tổ chức lực lượng dân quân thu hoạch, vận chuyển nông sản đến điểm tập kết, tiêu thụ. Anh còn kêu gọi các tổ chức, cá nhân giúp gia đình 1 thanh niên chuẩn bị nhập ngũ ở thôn Quang Minh có hoàn cảnh khó khăn tiêu thụ trên 2 sào cải bắp, thu về trên 7 triệu đồng.

Với sự tận tụy, trách nhiệm, gương mẫu, anh Chung đã đóng góp không nhỏ vào thành tích thi đua của Ban Chỉ huy quân sự xã Phạm Trấn. Từ năm 2018 đến nay, Ban Chỉ huy quân sự xã Phạm Trấn liên tục được Ủy ban nhân dân huyện Gia Lộc khen thưởng vì có thành tích trong phong trào thi đua Quyết thắng. Cá nhân anh Chung nhiều năm liền đạt danh hiệu “Chiến sĩ tiên tiến”, được Bộ Chỉ hủy quân sự tỉnh, huyện Gia Lộc, xã Phạm Trấn khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong công tác. Anh Dương Đình Chung xứng đáng là tấm gương để mọi người học tập, noi theo.

Dương Thùy Dịu

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com