Anh Dương Quốc Khánh nhặt được của rơi trả lại người mất

Khoảng 18 giờ 30 phút ngày 1/12/2022, trên đường về nhà tại khu vực phường Thịnh Đán, TP.Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên, anh Dương Quốc Khánh, hiện công tác tại Trung tâm Văn hoá – Truyền thông TP.Thái Nguyên nhặt được một chiếc ví da nam. Kiểm tra chiếc ví, anh Khánh thấy có thẻ căn cước công dân mang tên Chu Văn Thiện, tiền, thẻ ngân hàng, đăng ký xe, một số tiền mặt và vài giấy tờ khác.

Sau khi thấy được thông tin trong chiếc ví, anh Khánh đã lên mạng xã hội chia sẻ thông tin cùng với số điện thoại của mình để tìm chủ nhân của chiếc ví. Thông tin của anh Khánh được cộng đồng mạnh chia sẻ nhanh chóng và khoảng hai giờ đồng hồ sau đó đã tìm được chủ nhân của chiếc ví.

Anh Dương Quốc Khánh (ngoài cùng bên trái) trai lại chiếc ví nhặt được cho anh Thiện

Anh Chu Văn Thiện, hộ khẩu ở thị trấn Văn Quan, huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn, người đã làm mất chiếc ví và may mắn biết được thông tin đã liên lạc và đến tận nhà anh Khánh nhận lại tài sản của mình.

Anh Thiện cho biết, anh là nhân viên giao hàng của sàn thương mại điện tử shopee. Anh có công việc cần tiền để giải quyết nên vừa đi vay mượn, không may trên đường về thì mất ví trong đó có số tiền hơn 6 triệu đồng vừa mượn được cùng nhiều giấy tờ quan trọng khác. Anh Thiện đang rất lo lắng thì may mắn được bạn bè chia sẻ thông tin có người nhặt được và đang tìm chủ nhân đã trả lại.

Khi được hỏi việc làm đáng quý của mình, anh Dương Quốc Khánh nói giản dị: “Tôi nghĩ ai ở trong hoàn cảnh của mình cũng làm như vậy vì nếu mình là người bị mất chắc cũng rất lo lắng. Nhờ sự chia sẻ của cộng đồng mạng, chiếc ví đã được về với chủ nhân trong niềm vui khôn tả của người đánh rơi và cả người nhặt được. Mong rằng chúng ta hãy cùng nhau sử dụng mạng xã hội một cách hữu ích để xã hội ngày càng tốt đẹp hơn”!.

Không chỉ có hành động đẹp, ở cơ quan anh Khánh được đánh giá là một người có chuyên môn tốt, luôn vui vẻ, hoà đồng với mọi người. Đồng nghiệp, bè bạn luôn dành cho anh Khánh sự yêu quý.  Việc làm của anh Khánh rất đáng biểu dương và lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng để xã hội ngày càng tốt đẹp hơn.

Dương Thùy Dịu

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com