Anh Dương Văn Đoàn: Một người lao động yêu nước

Anh Dương Văn Đoàn (32 tuổi) là một lao động Việt Nam tại Singapore. Mặc dù công việc của mình rất bận rộn nhưng anh vẫn luôn dành ngày nghỉ duy nhất trong tuần để làm một việc rất có ý nghĩa, đó là quét và lau dọn xung quanh tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Singapore. Hành động này của anh Đoàn đã và đang nhận được sự khen ngợi và cảm kích từ cộng đồng trong và ngoài nước.

Anh Đoàn là một đảng viên trẻ với 12 năm tuổi Đảng. Anh sinh ra và lớn lên tại Phố Thiên, phường Thái Học, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương. Năm 2021, anh quyết định sang Singapore làm việc, đến nay đã được gần 2 năm. Trong thời gian này, anh Đoàn thường dành thời gian rảnh để chạy bộ nâng cao sức khỏe. Anh chia sẻ, tình cờ trong một lần chạy bộ, anh thấy tượng Bác đặt ở đây, xung quanh khá nhiều lá cây và bụi. Lòng yêu nước của một Đảng viên thôi thúc anh dọn dẹp vệ sinh xung quanh tượng Bác. Nói là làm, anh Dương Văn Đoàn quyết định hằng tuần dành ra ngày nghỉ duy nhất để qua đây thăm và vệ sinh kỹ càng quanh tượng Bác. Đặc biệt, vào những ngày lễ lớn ở Việt Nam, chẳng hạn như ngày Quốc khánh 2/9, ngày sinh nhật Bác, anh Đoàn còn mang cả lẵng hoa mang đến đặt bên cạnh tượng Bác. Anh không ngần ngại chia sẻ việc mình muốn nhắn nhủ đến mọi người rằng: “Hãy thể hiện niềm tự hào dân tộc, tình yêu quê hương đất nước từ những hành động nhỏ nhất”.

Được biết, bức tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh được đặt ở công viên Bảo tàng Văn minh Châu Á (Singapore). Đây cũng là địa điểm thu hút khá đông du khách trong và ngoài nước đến tham quan.

Công việc của anh Đoàn khá bận rộn, tuy nhiên khi có thời gian rảnh, anh Đoàn thường tham gia các hoạt động thể dục thể thao tại Singapore… Ngoài ra, để rèn luyện sức khỏe, anh Đoàn còn tích cực tham gia các cuộc thi, giải đấu về chạy bộ tại Singapore và nhận được khá nhiều thành tích. Ví dụ như: Giải nhất cuộc thi March Challenge 2021, Top 3 nam giải chạy Run As One Singapore, giải 4 cuộc thi Metasprint Series Singapore 2022… Bên cạnh đó, thông qua các cuộc thi này, anh Đoàn mong rằng được kết nối thêm với nhiều bạn bè đến từ các nước khác nhau.

Bất cứ người con dân nào của nước Việt, dù ở ngoài đảo xa hay trong đất liền, dù ở trong nước hay đang sinh sống, học tập ở xa Tổ quốc đều đau đáu về nỗi niềm quê hương đất nước. Anh Đoàn cũng không ngoại lệ. Những việc làm tuy nhỏ lại mang ý nghĩa hết sức to lớn của anh Dương Văn Đoàn xứng đáng được lan tỏa và chia sẻ về niềm tự hào dân tộc, tình yêu đất nước, lòng thành kính đối với vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc – Hồ Chí Minh.

Dương Thủy

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com