Áo ấm mùa đông - Gom yêu thương sưởi ấm mùa giá lạnh

         Ngày 26/11/2017, đoàn Hội đồng họ Dương Hà Nội, Quảng Ninh, Thái Bình phối hợp với Hội đồng họ Dương tỉnh Điện Biên tiếp tục thực hiện chương trình “Nối vòng tay yêu thương”, trao quà thiện nguyện cho bà con khó khăn tại xã Thanh Xương – huyện Điện Biên – tỉnh Điện Biên.

         Tham dự buổi trao quà có sự tham gia của đại diện cấp Đảng ủy, chính quyền xã Thanh Xương, huyện Điện Biên và bà con nơi đây.

         Thanh Xương là một xã thuần nông, có 3 dân tộc chính là Kinh, Thái và Khơ Mú, cuộc sống của tuyệt đại người dân vẫn còn khó khăn, nên việc mua sắm quần áo, vật phẩm cho mùa đông còn hạn chế, nhiều người không đủ áo ấm để mặc, đặc biệt là các em học sinh.

         Mùa đông đến, nhiều em học sinh đến lớp chỉ khoác trên mình chiếc áo mỏng manh. Để chia sẻ, động viên các em đến lớp, đến trường, đoàn đã trao 40 bao quần áo ấm cho học sinh, bà con của xã Thanh Xương. Bên cạnh đó đoàn còn trao 171 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn; 21 suất quà cho gia đình có người thân bị nhiễm chất độc màu da cam. Tổng trị giá là 120.000.000 đồng (Một trăm hai mươi triệu đồng).

         Chủ tịch UBND xã Thanh Xương xúc động cho biết: “Trong cái lạnh mùa đông, những chiếc áo ấm, những phần quà mà đoàn trao tặng cho bà con nơi đây là sự chung tay, góp sức mang lại mùa đông ấm áp cho học sinh đến trường, tiếp thêm động lực tinh thần để gia đình nghèo vượt qua khó khăn, nỗ lực vươn lên phát triển kinh tế…”.

         Bà con nơi đây rất cảm động với tấm lòng của bà con họ Dương, với chương trình ‘‘Nối vòng tay yêu thương’’, mong rằng chương trình sẽ được nhân rộng đến những miền quê còn khó khăn trong cả nước.

         Những phần quà tuy nhỏ bé nhưng là tâm huyết, là tình cảm gửi gắm của bà con họ Dương vùng xuôi, nó góp phần sưởi ấm, xua đi cái giá rét của mùa đông cho bà con vùng cao, làm cho cuộc sống thêm ý nghĩa – tình người.

         Một số hình ảnh:

Dương Loan

Bài viết liên quan