Bà Dương Mai Phương: Tổ trưởng tổ Hội Người Cao tuổi gương mẫu, trách nhiệm.

Nhiệt tình, gương mẫu, đi đầu trong công tác hội và phong trào địa phương đó là bà Dương Mai Phương – tổ trưởng tổ Hội Người cao tuổi số 3, phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội. Bà là tấm gương về sự nhiệt tình, tâm huyết và trách nhiệm, đóng góp tích cực trong công tác xây dựng Hội Người cao tuổi của phường ngày càng phát triển vững mạnh.

Bà Dương Mai Phương, 64 tuổi, từng công tác tại phòng Kế hoạch, Tổng công ty Giấy Việt Nam, sau khi về nghỉ hưu, bà tích cực tham gia các phong trào của địa phương. Tham gia vào Hội Người cao tuổi, nhận được sự tín nhiệm của mọi người, bà được bầu làm tổ trưởng. Bà Phương luôn đi đầu trong mọi hoạt động và được mọi người kính trọng, quý mến bởi lối sống giản dị, tâm huyết, tận tụy với phong trào người cao tuổi. Trong quá trình công tác, bà luôn chủ động tìm kiếm tài liệu và thông qua các đợt tập huấn nghiệp vụ của Hội Người cao tuổi quận, phường để nắm nội dung, phương pháp hoạt động.

Bà Dương Mai Phương (thứ ba phải sang) cùng các hội viên

Để chăm lo đời sống người cao tuổi, bà Phương tham mưu với Ban chấp hành Chi hội xây dựng quy chế quản lý, sử dụng quỹ hội. Nhờ đó, kịp thời thăm hỏi, động viên hội viên ốm đau nằm viện, phúng viếng chia buồn khi hội viên có người thân qua đời. Ngoài ra, còn tặng quà mừng thọ cho hội viên dịp kỷ niệm Ngày truyền thống Người cao tuổi, Ngày Quốc tế Người cao tuổi, Tháng hành động vì Người cao tuổi Việt Nam; trợ cấp giúp đỡ gia đình hội viên gặp khó khăn đột xuất. Bên cạnh đó, bà luôn gần gũi, động viên tinh thần hội viên sống vui, sống khỏe, sống có ích đồng thời tuyên truyền, vận động hội viên tích cực tham gia, hưởng ứng các chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước. Nhận thấy nhiều hội viên không có lương hưu nên gặp khó khăn trong việc đóng góp quỹ hội, bà cùng với tổ phó đến nhà các tổ viên này thu hội phí, quỹ hội vào sau bữa cơm tối, lúc đó có đông đủ cả nhà nên được con cháu của hội viên vui vẻ tự nguyện đóng giúp.

Không chỉ dừng lại ở đó, bà Phương còn tham mưu với Ban chấp hành Chi hội chỉ đạo các tổ hội lồng ghép phong trào của Hội Người cao tuổi với phong trào “5 không, 3 sạch” của Hội Phụ nữ, vận động hội viên phát huy vai trò của người cao tuổi tham gia xây dựng đời sống văn hóa trên địa bàn dân cư. Nhằm nâng cao đời sống của hội viên, giúp họ có thêm thu nhập, bà Phương đã báo cáo với Hội cấp trên dành một phần quỹ Hội và cho hội viên vay vốn từ Ngân hàng Chính sách xã hội với lãi suất thấp để mở quầy bán hàng ăn sáng, bán hàng tạp hóa… Nhờ đó mà chất lượng cuộc sống của các hội viên được cải thiện rõ rệt.

Không chỉ là tổ trưởng tổ Hội Người cao tuổi gương mẫu, bà Phương còn là tổ phó tổ hưu trí của Hội hưu Tổng công ty Giấy Việt Nam. Để làm tốt vai trò của mình, bà đã cùng tổ trưởng dành thời gian thăm hỏi, động viên các tổ viên ốm đau, chia sẻ vui buồn với gia đình tổ viên khi có việc hiếu, hỉ…

Với những kết quả đạt được, bà Dương Mai Phương được vinh danh “Tuổi cao – Gương sáng”. Hằng năm, tổ Hội Người cao tuổi số 3 do bà lãnh đạo luôn đạt danh hiệu Tổ chức hội tiêu biểu và được Hội Người cao tuổi các cấp khen thưởng. Tuy tuổi đã cao, nhưng với vai trò, trách nhiệm và tâm huyết của mình trong công việc, bà luôn nhiệt tình tham gia công tác xã hội và là tấm gương để các hội viên người cao tuổi trên địa bàn xã học tập và làm theo.

Dương Huyền

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com