Bà Dương Thanh Huế hết mình với công tác dân vận

Trên cương vị Trưởng ban công tác Mặt trận khu dân cư Xuân Đán 3 (phường Xuân Hà, quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng) trong suốt 8 năm vừa qua, bà Dương Thanh Huế luôn hết mình trong công tác dân vận và giúp các hoạt động của Khu dân cư diễn ra thành công, nhận được sự ủng hộ của đông đảo người dân.

Hiện nay, Khu dân cư Xuân Đán 3 gồm 4 tổ dân phố với 228 hộ dân, gần 1.000 nhân khẩu. Đa số dân cư trong khu vực đều là cán bộ, công chứ, đảng viên đang đương chức nên công tác tuyên truyền, vận động thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước diễn ra thuận lợi.

Các hoạt động hằng năm của Khu dân cư Xuân Đán 3 như: Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, Quỹ “Vì người nghèo”, thuế sử dụng đất phi nông nghiệp đều được người dân nộp sớm trước thời hạn. Nhờ sự sát sao trong công tác tuyên truyền, vận động của bà Dương Thanh Huế và các cán bộ mà Khu dân cư Xuân Đán 3 luôn bảo đảm tình hình an ninh trật tự, công tác phòng, chống cháy nổ được thực hiện tốt.

Bà Dương Thanh Huế – Ngoài cùng bên trái tham gia trực chốt kiểm dịch Covid-19

Trong 2 năm diễn ra dịch bệnh Covid-19, bà Dương Thanh Huế thường xuyên tham gia hoạt động trực chốt kiểm dịch, đi chợ hộ người dân trong khu, phân phố nhu yếu phẩm, thực phẩm cho người dân. Đặc biệt, bà còn vận động các chủ nhà trọ giảm tiền thuê cho người lao động, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, tổng số tiền vận động được lên đến 91 triệu đồng.

Bà cũng vận động người dân tích cực tham gia phong trào “San sẻ yêu thương, vượt qua đại dịch” và tổng số tiền quyên góp được là hơn 109 triệu đồng đã được dùng để mua các nhu yếu phẩm cần thiết hỗ trợ cho lực lượng trực chốt kiểm dịch và bà con khó khăn trong Khu dân cư Xuân Đán 3.

Bên cạnh đó, kể từ năm 2014, bà Huế đã vận động các đảng viên trong Khu dân cư ủng hộ cho các hoàn cảnh khó khăn, nhờ nguồn quỹ này mỗi năm Ban công tác Mặt trân Khu dân cư Xuân Đán 3 đều trao tiền hộ trợ là 1.8 triệu đồng/hộ cho 3 – 5 hộ nghèo trong Khu dân cư. Trong năm 2021, bà Huế đã dùng nguồn tiền vận động được để mua thẻ bảo hiểm y tế cho một hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Mỗi dịp Tết Nguyên Đán, bà cũng kêu gọi các hộ dân cư và Việt kiểu về nước thăm quê ủng hộ và tặng quà cho hộ nghèo đón một cái Tết ấm áp hơn, đủ đầy hơn.

Từ năm 2015 đến nay, bà Dương Thanh Huế cũng đã vận động người dân tổ dân phố 19 (thuộc Khu dân cư Xuân Đán 3) duy trì Quỹ tiết kiệm 5.000 đồng/ngày và số dư hằng năm hơn 150 triệu đồng. Nhờ nguồn quỹ này đã hỗ trợ kịp thời các hộ khó khăn trong tổ dân phố ứng trước để mua sắm phương tiện sinh kế, lo tiền học cho con hoặc mua sắm tiêu dùng…

Bên cạnh vận động ủng hộ giúp đỡ người nghèo, bà Dương Thanh Huế cùng các cán bộ Khu dân cư cũng vận động bà con đóng góp xây dựng đường đi nội bộ, hệ thống cống thoát nước, bồn hoa, trồng cây xanh… để tạo bóng mát và giúp cảnh quan Khu dân cư xanh, sạch và đẹp hơn.

Để làm được những điều này, bà Huế luôn tâm niệm: “Làm cán bộ Mặt trận phải trọng dân, gần dân, sát dân, quan tâm đời sống của nhân dân. Có như thế mới tuyên truyền, mới thực hiện được phương châm Mặt trận vận động, dân làm theo”.  Nhờ những đóng góp tích cực trong công tác dân vận, bà Dương Thanh Huế nhiều lần được nhận bằng khen của UBND phường Xuân Hà, quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng.

D. Hòa (T/h)

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com