Bà Dương Thị Thơ: Người cán bộ nhiệt huyết, hết lòng vì mọi người

Nhiệt tình, tâm huyết, đầy trách nhiệm trong công tác xã hội, bà Dương Thị Thơ, nguyên cán bộ ngành công an, nay là Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ phường, Phó Bí thư Chi bộ 10, Tổ trưởng tổ dân phố số 10A, phường Giảng Võ, quận Ba Đình, TP.Hà Nội luôn được cán bộ, hội viên phụ nữ và người dân trên địa bàn quý trọng.

Từng là công tác trong ngành công an, sau khi nghỉ hưu, bà Thơ vẫn tích cực tham gia các phong trào, hoạt động của địa phương. Nhận được sự tín nhiệm của moi người, bà được giao phụ trách nhiều vị trí công tác khác nhau tại địa phương như: Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ phường, Phó Bí thư Chi bộ 10, Tổ trưởng tổ dân phố số 10A. Trong suốt quá trình công tác, dù ở cương vị nào, bà Thơ vẫn luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao và luôn được nhân dân ủng hộ, tín nhiệm.

Bà Dương Thị Thơ (áo đỏ)

Trong các phong trào, hoạt động ở địa phương, bà Thơ luôn là người gương mẫu, đi đầu. Vào những ngày lễ, Tết, người người, nhà nhà tất bật lo cho gia đình, còn bà Thơ vẫn miệt mài quét dọn Nhà bia tưởng niệm liệt sĩ phường, tưới nước cho những chậu hoa cảnh nơi công cộng trên địa bàn tổ dân phố. Bà còn phát động, kêu gọi các mạnh thường quân ủng hộ thực phẩm, quà để tặng cho những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Đặc biệt, trong lúc dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, bà Thơ đã gương mẫu, đi đầu trong công tác phòng chống dịch. Bà cùng với người dân trên địa bàn nấu những suất cơm ngon chuyển đến các y, bác sĩ, công an, dân quân tự vệ trực chốt phòng, chống dịch. Bà tiên phong trong việc trực chốt và tích cực, nhanh chóng kiểm tra, rà soát, lập danh sách, theo dõi dữ liệu tiêm chủng, dịch tễ của từng người dân. Bên cạnh đó, bà đã vận động, kêu gọi các nhà hảo tâm, các nhà tài trợ quyên góp ủng hộ để mua trang thíết bị cần thiết cho đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế, trợ cấp cho gia đình gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch.

Không chỉ là người nhiệt tình, trách nhiệm đưa các phòng trào hoạt động ngày một đi lên, bà Thơ còn là người phụ nữ có tấm lòng nhân ái, giàu tình yêu thương. Những năm qua, bà Thơ trực tiếp giúp đỡ, cưu mang các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Nay nhiều người đã trưởng thành, lập gia đình hoặc đang học đại học, ai cũng thương yêu, quý mến và gọi bà là “mẹ Thơ”. Trong công tác hòa giải, bà Thơ cũng đã nhiều lần động viên, phân tích, hòa giải thành công các vụ mâu thuẫn trong gia đình người dân, giúp họ trở lại cuộc sống đầm ấm bên nhau.

Bà Dương Thị Thơ là một người cán bộ tận tụy và có tấm lòng nhân hậu, yêu thương con người, nhất là đối với phụ nữ và trẻ em. Với những đóng góp của mình cho công tác xã hội, bà Thơ xứng đáng được mọi người tin yêu và quý trọng và noi theo.

Dương Hiền

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com