Bác sĩ Dương Anh Sơn hết mình trong công tác phòng chống dịch Covid-19

Kể từ ngày dịch bệnh Covid-19 xuất hiện, ngành y tế đã phải gồng mình lên chống dịch vì trách nhiệm bảo vệ sức khỏe cho nhân dân. Trong cuộc chiến đấu chưa một giờ phút ngừng nghỉ ấy, hình ảnh của đội ngũ y bác với chiếc áo blouse trắng ướt sũng vì mồ hôi, nhưng luôn nỗ lực hết mình bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe của người dân như những bông hoa đời thường tỏa hương thơm. Một trong những “chiến sỹ áo trắng”, được tôn vinh, khen thưởng bởi những đóng góp của anh trong cuộc chạy đua chống lại dịch Covid-19, đó là bác sĩ Dương Anh Sơn, Khoa Hồi sức cấp cứu (Trung tâm Y tế thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc), anh được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Sau khi tốt nghiệp trường Đại học Y dược Thái Nguyên, năm 2018, anh Sơn về nhận công tác tại Khoa Hồi sức cấp cứu (Trung tâm Y tế thành phố). Trong công việc, bác sĩ Sơn luôn tích cực, tự giác, khiêm tốn học hỏi kinh nghiệm của các đồng chí, những bác sĩ thế hệ đi trước; tự học, tự rèn để nâng cao năng lực công tác, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Giữa lúc dịch Covid-19 bùng phát, Anh Sơn cùng các đồng nghiệp tiên phong lên tuyến đầu chống dịch tại khu cách ly tập trung của tỉnh (Trường Quân sự tỉnh).

Ông Lương Văn Long, Chủ tịch UBND thành phố Vĩnh Yên trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho bác sĩ Dương Anh Sơn có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19

Trong suốt quá trình chống dịch Covid, dù vận những bộ đồ bảo hộ kín mít, khó thở, dù không được về thăm nom gia đình nhưng anh và đồng nghiệp vẫn luôn dành trọn tâm sức chăm sóc cho người bệnh nhân tại khu cách ly. Anh chia sẻ: “Quãng thời gian làm nhiệm vụ tại khu cách ly là những ngày khó quên. Tại đây tôi cùng các đồng nghiệp thực hiện nhiệm vụ kiểm tra thân nhiệt chăm sóc sức khỏe cho công dân, khám sàng lọc nhằm phát hiện ca bệnh và phát hiện các vấn đề sức khỏe khác của họ để điều trị kịp thời. Cũng có những trường hợp có biểu hiện ho, sốt, tinh thần hợp tác chưa tốt… song tôi và các đồng nghiệp, lãnh đạo đơn vị đã kiên trì giải thích động viên để họ hiểu và chấp hành tốt quy định cũng như yên tâm điều trị, hay có những trường hợp nghi ngờ phải chuyển tuyến, cũng động viên để người bệnh yên tâm, tin tưởng…”.

Bác sĩ Sơn cùng đồng nghiệp tại khu cách ly

Được sự tin tưởng của lãnh đạo Trung tâm Y tế thành phố giao nhiệm vụ Tổ trưởng Tổ y tế của Trung tâm, cùng với 9 đồng nghiệp trong tổ, anh Sơn luôn động viên, nhắc nhở anh em thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, thăm khám, đo thân nhiệt, theo dõi dịch tễ đối với từng trường hợp để kịp thời nắm bắt tình hình, không được một phút lơ là trong công tác phòng, chống dịch, đồng thời luôn đảm bảo giữ gìn sức khỏe của từng y bác sĩ nơi đây. Và khi các trường hợp cách ly tại đây đều có kết quả âm tính, cũng không có ai phát sinh vấn đề nghiêm trọng nào về sức khỏe và nhìn thấy mọi người được trở về với gia đình, người thân anh Sơn và đồng nghiệp vỡ òa trong hạnh phúc.

Luôn đặt cái tâm y đức cốt lõi, bác sĩ Sơn luôn cố gắng hết mình để hoàn thành xuất xắc nhiệm vụ, xứng đáng với 12 điều y đức của người thầy thuốc.

Dương Hường

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com