Bác sĩ Dương Văn Linh người mang niềm tin sự sống nơi tuyến đầu phòng chống COVID- 19 tại Quảng Ninh

Khoác trên mình chiếc áo Blouse trắng, bác sĩ Dương Văn Linh ý thức được trách nhiệm của đội ngũ y bác sỹ luôn chiến đấu hết mình để mang lại niềm tin và sự sống cho bệnh nhân.

Là một trong số những bác sĩ được điều động từ tuyến tỉnh về làm việc tại Bệnh viện Cách ly đặc biệt để phòng chống dịch Viêm phổi cấp Covid 19 tại TP. Móng Cái (bệnh viện số 1), bác sĩ Dương Văn Linh, Trưởng khoa Khám bệnh – Cấp cứu lưu, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh, luôn mang quyết tâm, trách nhiệm, y đức của người thầy thuốc cùng đồng nghiệp nỗ lực đẩy lùi dịch bệnh.

Bác sĩ Dương Văn Linh

Công tác phòng, chống, kiểm soát, sẵn sàng các biện pháp ứng phó với dịch bệnh hiện là nhiệm vụ trọng tâm, hàng đầu, ưu tiên số một không chỉ của TP Móng Cái mà còn của toàn tỉnh và các nước. Bệnh viện Cách ly đặc biệt TP Móng Cái được thành lập có chức năng thu dung, khám bệnh, điều trị và theo dõi bệnh nhân nghi ngờ nhiễm bệnh hoặc nhiễm bệnh COVID-19.

Trong thời gian làm việc liên tục tại Bệnh viện số 1, bác sĩ Dương Văn Linh cùng với các bác sĩ, điều dưỡng khác liên tục thường trực 24/24h để đón tiếp, khám bệnh, chăm sóc cho các bệnh nhân nghi ngờ nhiễm COVID-19. Hàng ngày, bác sĩ Linh phải đối mặt với áp lực từ số lượng bệnh nhân đông ở đủ mọi lứa tuổi, nhiều đối tượng dịch tễ.

Đồng thời phải hỗ trợ, hướng dẫn đồng nghiệp thực hiện nghiêm ngặt các quy định của bệnh viện cách ly, quy trình kiểm soát bệnh tật… Theo đó, tất cả các bệnh nhân đang được theo dõi nghiêm ngặt, cách ly mỗi người/phòng, an ninh bảo vệ nghiêm ngặt.

Tại đây, bác sĩ Dương Văn Linh không chỉ khám, điều trị cho bệnh nhân mà còn là chuyên gia tâm lý, nhất là với những trường hợp quá hoang mang, lo lắng vì tình hình dịch bệnh ra tăng nên tâm lý lo sợ của bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. Bác sĩ Dương Linh chia sẻ: “Người dân khi nghe nói về dịch bệnh mới thường lo lắng. Bởi thế khi người dân đến khám, chăm sóc và điều trị, tùy theo từng trường hợp chúng tôi sẽ đưa ra những lời khuyên khác nhau. Mỗi bác sĩ lúc này còn là chuyên gia tâm lý động viên, khích lệ tinh thần bệnh nhân, đồng thời là tuyên truyền viên về phòng chống dịch bệnh”.

Cuộc chiến chống lại dịch bệnh COVID-19 vẫn còn tiếp tục diễn biến phức tạp. Các y, bác sĩ như bác sỹ Dương Văn Linh vẫn ngày ngày ở tuyến đầu chống dịch, trực tiếp chiến đấu với virus corona.

Tất cả họ đều đang nỗ lực sớm dập tắt được sự lây lan và mang lại cuộc sống bình thường cho người dân. “Với kiến thức, chuyên môn và kỹ năng đã được trang bị, chúng tôi tự tin đảm bảo hiệu quả tối đa trong hoạt động tiếp nhận, khám, điều trị, hạn chế nguy cơ dịch xâm nhập, góp phần đẩy lùi dịch bệnh Covid-19” – bác sĩ Dương Văn Linh khẳng định.

Như Cương

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com