Bài phát biểu của Chủ tịch HĐHDVN – Dương Đình Chiến nhân 1037 năm ngày giỗ của Đức cao Tổ Bình Vương Dương Tam Kha.

Bài phát biểu của Chủ tịch HĐHDVN – Dương Đình Chiến nhân 1037 năm ngày giỗ của Đức cao Tổ Bình Vương Dương Tam Kha.

          Kính thưa anh linh tiên Tổ

          Kính thưa anh linh Đức Cao Tổ Bình Vương

          Kính thưa các vị đại biểu - khách quý  cùng toàn thể bà con cô bác.

          Hôm nay, ngày 29/9/2017 (tức ngày 10/8 năm Đinh Dậu), tại mảnh đất làng Thành Đạt, xã Thiệu Long, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa. Hậu duệ của Đức Cao Tổ Bình Vương cùng các cơ quan Đảng, Nhà nước, ban ngành, đoàn thể xã hội, thành kính làm lễ dâng hương nhân ngày giỗ của Đức Cao Tổ Bình Vương.

          Thấm thoát đã trải 1037 năm, Đức Cao Tổ ở nơi chín suối, cuộc đời qua bao thăng trầm dâu bể, cháu con bốn phương đang tìm nhau kết nối, để hướng về cội nguồn, tri ân tổ tiên, đền ơn đáp nghĩa và đang đoàn kết chung tay xây dựng Họ Dương trong và ngoài nước thành một cộng đồng trên nền tảng cội nguồn, để Họ Dương phát triển bền vững trên tất cả các lĩnh vực, sánh vai cùng trăm họ để xứng danh là con cháu của tổ tiên.

          Ông Dương Công Thuyên là hậu duệ của Đức Cao tổ, là người con ưu tú của Dòng Tộc. Quê làng Bất Phí, xã Nhân Hòa, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh là Phó Giám Đốc Công ty Cổ Phần Him Lam, theo tiếng gọi của Dòng Tộc với lòng thành đã hướng tâm công đức cùng bà con  và chính quyền chung sức xây  dựng Lăng miếu trên mộ phần của Đức Cao Tổ Bình Vương đã an nghỉ trên ngàn năm qua. Đó là sự tri ân công đức của Đức Cao Tổ với dân, với nước, với Dòng Tộc.

          Hôm nay, đã hơn 1 năm trở về thấy Lăng mộ của Đức Cao Tổ rất vượng khí và linh thiêng chúng con vô cùng xúc động và xin được thay mặt cho HĐHDVN, HĐHD Thanh Hóa, HĐHD huyện Thiệu Hóa và bà con sở tại xin được dâng nén tâm hương và đó cũng là tấm lòng của bà con Họ Dương trong và ngoài nước đang hướng về ngày giỗ của Đức Cao Tổ Bình Vương.

        Kính mong Đức Cao Tổ linh thiêng hãy phù hộ cho đất nước được yên bình, thịnh vượng và phù hộ cho bà con Họ Dương cả nước và đang ở nước ngoài được an lành, đoàn kết để xây dựng Họ Dương được hưng thịnh, vững bền.

        Xin kính đề nghị các cơ quan Đảng, chính quyền và chức năng địa phương, cùng HĐHD các cấp có sự thống nhất để quản lý Lăng miếu của Đức Cao Tổ Bình Vương, đảm bảo cụ thể hơn và chu đáo hơn. Đồng thời đề nghị Lăng miếu Đức Cao Tổ Bình Vương được xếp hạng là di tích lịch sử - văn hóa cấp quốc gia.

         Xin chúc sức khỏe, hạnh phúc tới đại biểu cùng toàn thể bà con, cô bác, chúc buổi lễ thành công.

                                                                       Xin trân trọng cám ơn!

Bài viết liên quan