Bài phát biểu khai mạc của Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam - Dương Đình Chiến tại Hội nghị Tổng kết Lễ hội 2017, Lễ vinh danh và hưởng ứng phong trào "Họ Dương khởi nghiệp"

Kính thưa các vị Đại biểu khách quý - Thưa toàn thể bà con cô bác!

Lễ hội Mùa Xuân HDVN 2017 đã thành công tốt đẹp, trên nhiều phương diện: về quy mô tổ chức, về chất lượng các nội dung. Nhưng thành công lớn nhất cần nói đến đó là được về lòng người.

Hàng vạn con người Họ Dương ở khắp mọi miền đất nước và nhiều quốc gia trên thế giới, đã đổ về dải đất Miền Trung -Tây Nguyên, đại bộ phận chưa một lần được gặp nhau nhưng từ ánh mắt, nụ cười và cử chỉ thân thiện thông qua chào hỏi, bắt tay, ôm hôn nhau thật là cảm động và Lễ hội đã tràn trong nước mắt vì mọi người đều khóc. Chúng ta đã khóc vì niềm tự hào, về sự thành công và khóc vì phải chia tay nhau ngày tan hội. Còn biết bao bà con không có điều kiện đến với Lễ hội nhưng đều hướng về Lễ hội. Hàng ngày có tới hàng trăm ngàn lượt người truy cập thông tin, để cập nhật về các hoạt động của Lễ hội và qua Lễ hội hình ảnh về Họ Dương đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong con mắt các Dòng họ và xã hội.

Tuy vậy, vấn đề đặt ra cho chúng ta là Lễ hội 2018 và các năm tiếp theo vẫn phải làm tốt hơn, vì sự mong đợi của bà con Họ Dương cả nước và bà con Họ Dương ở xa Tổ quốc. Cho nên chúng ta cần phải tổng kết, đồng thời có kế hoạch cho Lễ hội sau ngay từ đầu năm.

Cũng từ Lễ hội chúng ta đã phát ra nhiều thông điệp quan trọng để Họ Dương cần phải tăng cường nội lực và phát triển bền vững đó là: phát triển tri thức và phát triển kinh tế cho toàn Dòng tộc. Từ 2017 và thập kỷ tiếp theo “ Họ Dương khởi nghiệp”, “lấy kinh tế DN-DN và kinh tế tri thức làm nền tảng”. Vì vậy tại Hội nghị này, chúng ta tổ chức ký giao ước để phấn đấu đạt được các chỉ tiêu đề ra của phong trào “ Họ Dương khởi nghiệp”.

 Đồng thời chúng ta tổ chức vinh danh cho các bậc tiền bối đã có công sáng lập ra Ban liên lạc, là tiền thân cho HĐHDVN ngày nay, tặng thưởng chữ Dương “bộ mộc” phần thưởng cao quý của Họ Dương Việt Nam cho các cá nhân được Đảng, Nhà nước bổ nhiệm chức vụ quan trọng, người có công xây dựng Dòng tộc năm 2016 và tập thể, các nhân có thành tích xuất sắc đóng góp cho sự thành công Lễ hội 2017, bổ sung nhân sự nhiệm kỳ 2013-2018.

 Vì những nội dung quan trọng đó, HĐHDVN quyết định tổ chức: Hội nghị Tổng kết Lễ hội 2017, triển khai một số nội dung cơ bản Lễ hội 2018, Lễ hưởng ứng phong trào “Họ Dương khởi nghiệp”, vinh danh khen thưởng cho các tập thể, cá nhân và bổ sung nhân sự nhiệm kỳ 2013 - 2018. Thay mặt HĐHDVN tôi xin trân trọng khai mạc buổi lễ.

Kính chúc Qúy vị đại biểu cùng bà con cô bác năm mới Xuân Đinh Dậu sức khỏe, an lành, hạnh phúc.

Chúc buổi lễ thành công.

Xin trân trọng cảm ơn!

Bài viết liên quan