Bữa cơm nhân ái

 

"Một miếng khi đói bằng một gói khi no"….

 

Tối 29.4 vừa qua, Đội CTXH Hoa Hướng Dương đã có ngày làm việc ý nghĩa dành cho các bệnh nhân tại BV Ung Bướu TPHCM. Trong lúc mọi người đang bận rộn cho kì nghỉ lễ (4 ngày) vui vẻ, thì các bạn TNHSSV HDMN đang tất bật chuẩn bị những phần cơm để phát cho các bệnh nhân.

 

 Những mảnh đời cơ cực, những tấm thân khổ ải, mang nhiều bệnh tật và chống chọi với cuộc sống này. Không niềm vui, không hạnh phúc, không vui chơi hay nghỉ lễ. Đó chỉ là những ngày tháng buồn bã nơi bệnh viện. Thấu hiểu nỗi lòng của bệnh nhân và gia đình, Chúng tôi đã tập hợp các bạn TNHHSV HDMN lại, mỗi người một việc, chung tay góp sức nấu nên 100 suất ăn dành cho các bệnh nhân tại bệnh viện ung bướu TPHCM.

 

Trong quá trình tổ chức chúng tôi gặp phải nhiều khó khăn từ việc tập hợp sinh viên, chọn địa điểm nấu, kinh phí hạn chế, thiếu nguyên vật liệu và nhiều bất cập khác. Nhưng chúng tôi vẫn quyết tâm hết mình gửi trọn tấm chân tình vào những suất cơm như phần nào san sẻ nỗi niềm của những con người bất hạnh đang từng ngày, từng giờ chống trọi với bệnh tật giành lại sự sống. Nhìn họ cầm trên tay hộp cơm mà lòng chúng tôi vui sướng biết bao, nở một nụ cười trìu mến hay một giọt nước mắt xúc động. Chúng tôi chợt cảm thấy mình vô cùng may mắn biết bao, những mệt mỏi bỗng dưng tan biến và lúc này chỉ có một khát khao duy nhất – Khát khao giúp đỡ nhiều những mảnh đời khó khăn bất hạnh.

 

Để tình nghĩa Họ Dương được lan tỏa khắp nơi nơi và giúp được nhiều cho cuộc đời này, CLB Hoa Hướng Dương mong muốn nhận được sự ủng hộ hoạt động thiện nguyện bằng cách quyên góp về đại diện của Hội TNHSSV Họ Dương Miền Nam địa chỉ:

 

1. Văn Phòng HDHDMN, Khu quy hoạch B40 Nguyễn Thiện Chánh, Phường 12, Quận 10, TPHCM. SDT : 0931808157 (Dương Thị Thúy Phụng).

 

Chuyển tiền vào tài khoản Dương Thị Thuý Phụng, 0161001626563, Vietcombank chi nhánh Hùng Vương, Huế. SDT : 0931808157

 

Mọi sự đóng góp của quý vị đều được công khai danh sách một cách chi tiết và minh bạch.

 

Một số hình ảnh tại buổi từ thiện:

 

 

 

 

 

Dương Duy Khánh

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Dương Văn Khá - Phó Tổng Thư ký; Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com