Cảm nhận sau đêm nhạc “Trái tim Họ Dương”

Đêm nhạc từ thiện ” Trái tim họ Dương” đã khép lại, nhưng dư âm của nó vẫn còn rộn ràng trong trái tim tôi!

Tôi đã được nhiều lần xem ca nhạc do các ca sĩ biểu diễn; ngoài trời có; trong nhà có; phòng trà ca nhạc có; trong các nhà hát lớn, nhưng chưa hôm nào được thưởng thức âm nhạc cùng với khán giả và ca sĩ đều mang trong mình dòng máu họ Dương. Xem buổi biểu diễn này tôi mới thật sự cảm nhận được hết tình cảm của những âm thanh lãnh lót, trầm bỗng, da diết, có lúc lại rộn ràng sôi động…

Điều đặc biệt hơn là các ca sĩ về phục vụ cho đêm nhạc “ Trái tim họ Dương” tại Trung Tâm Hội Nghị, Tiệc Cưới Phì Lũ 3, thành phố Đà Nẵng hoàn toàn mang tính thiện nguyện, không có tiền cát sê, chẳng đòi hỏi gì như ta vẫn thường nghe những câu chuyện về giới showbit! Các ca sĩ, nhạc sĩ rất gần gũi, thân thương, đồng cảm, và quả thật không ngoa một chút nào khi giữa người hát và người nghe đều có chung một chữ Dương trước tên gọi của mình!

Khi màn hình led bừng sáng với dòng chữ “Trái tim họ Dương” và ngay dưới đó là tên tổ chức Hội Thanh Niên Sinh Viên Họ Dương Miền Trung – Tây Nguyên thoảng trong giây lát, rồi tất cả các ngọn đèn đều tắt, các cháu thanh niên trong bộ phục trang màu đen hát múa bài nói về tình thương nhân loại. “ Trái tim họ Dương” đang  hướng về những mảnh đời cơ cực, tàn tật và đói khổ, hàng ngày đang vật lộn với cuộc sống đầy rủi ro – bất trắc khi phải vật lộn với cuộc sống hàng giờ để kiếm cơm ăn áo mặc! Một không gian tĩnh lặng bao phủ khán phòng!… Một sự chăm chú đến lạ kỳ!. Có lẽ đó là sự sẻ chia, hay đó là một trong những giây phút mà hàng trăm con người đang nhìn lại mình, rồi so sánh với những mảnh đời bất hạnh và cảm nhận được rằng “mình thật hạnh phúc!”. Cái không gian ấy bỗng vỡ òa lên khi màn hát múa của các cháu thanh niên kết thúc, ánh đèn bật sáng lên như ngầm báo một tương lai sáng tươi, đẹp một cách lung linh đến diệu kỳ dưới những ánh đèn pha lê sang trọng!

Đêm nhạc thiện nguyện “Trái Tim Họ Dương” với sự góp mặt của các ca sĩ Dương Hồng Loan, Dương Minh Ngọc, Dương Quyết Thắng, Phương Anh Idol, ảo thuật gia Bảo Liên và người đẹp Hoa hậu biển Dương Kim Ánh. Có sự tài trợ về tổ chức sự kiện của công ty tổ chức sự kiện Dương Việt Thành cũng như sự ủng hộ nhiệt tình đầy thiện nguyện của gần 400 bà con trong họ, đặc biệt là có khá đông các cháu thiếu niên, thiếu nhi được cha mẹ ông bà đưa đến dự. Ca sĩ hát, các cháu trong Hội xếp thành hàng hai bên khán phòng, tay trong tay, kết đoàn và cổ vũ. Trong buổi biểu diễn, những tràng vỗ tay liên tục, những bó hoa tươi thắm các cháu thiếu nhi mang lên tặng các ca sĩ như là một sự tiếp nối, cảm nhận hết những tình cảm của đồng bào!

Đêm nhạc rồi cũng tan, mọi người lục tục ra về, các ca sĩ cũng ai nấy về lại với mái nhà của mình, lưu luyến và hứa hẹn luôn sẵn sàng đồng hành cùng tất cả các chương trình thiện nguyện của tuổi trẻ họ Dương cả nước.

Các cháu thanh niên không ai bảo ai tự giác lo thu xếp bàn ghế, vật phẩm sót lại của gần 60 bàn tiệc, dọn dẹp một cách tự giác chu đáo gọn gàng. Nếu được nhìn thấy các cháu làm việc lúc ấy các bạn sẽ thấy các cháu thật đáng yêu, thật đáng trân trọng những tấm lòng thiện nguyện của các cháu vì bà con bất hạnh của dòng tộc!

Bà Đỗ Thị Ngọc, giám đốc Doanh Nghiệp tư nhân Trần Gia và chuỗi nhà hàng Phì Lũ đã tài trợ cho chương trình toàn bộ mặt bằng nhà hàng trị giá 50.000.000 đồng; Ông bà Dương Hiển Lộc – Công ty tổ chức sự kiện Đại Tiến Lộc đã tài trợ toàn bộ âm thanh ánh sáng, trang trí bên ngoài trị giá 30.000.000 đồng. Ngoài ra, tại đêm nhạc đã bán đấu giá thành công bức tranh nghệ thuật sơn dầu “Cầu Rồng trên sông Hàn” và “Pho tượng Phật Di Lặc” bằng gỗ bùi nghiến. Buổi bán đấu giá đã thành công và đạt được theo yêu cầu của Nghệ nhân và Họa sĩ!

Tổng kết chương trình, niềm vui thật bất ngờ  khi Ban tổ chức công bố đêm nhạc đã thành công rực rỡ với số tiền đóng góp thiện nguyện thu được từ sự ủng hộ của bà con, của các cô chú trong Hội đồng 16 tỉnh thành Miền Trung – Tây Nguyên và số tiền chênh lệch sau đấu giá của 2 sản phẩm đã lên đến con số gần 360.000.000 đồng (Ba trăm sáu mươi triệu đồng). Thanh niên họ Dương Miền Trung – Tây Nguyên, với nhiệt huyết của tuổi xuân đã làm nên một kỳ tích!

Thành công của đêm nhạc, có thể nói là một thắng lợi vượt trội, ngoài mong ước! Cuộc sống đã trở nên tươi đẹp và óng ả lên rất nhiều không phải bởi số tiền thiện nguyện thu được khá lớn, mà cái thành công vô hình đó là tấm lòng thiện nguyện của người họ Dương thật đáng trân trọng. Đặc biệt tấm lòng ấy đã được kết nối và truyền lửa ngay cho lớp trẻ – các cháu thanh niên, học sinh – sinh viên, và nhất là rất đông các cháu thiếu niên, nhi đồng cùng bố mẹ ông bà đến dự với đêm nhạc. Sự rung động trái tim của các cháu thanh niên, học sin-sinh viên và các cháu thiếu niên, nhi đồng  chắc rằng sẽ còn được lưu lại trong ký ức của các em!

Thanh niên họ Dương Miền Trung – Tây Nguyên với đôi bàn tay trắng, sống còn “ăn bám” cha mẹ để tu dưỡng thành người, nhưng cũng có thể nói đó là một sự “ăn bám hữu ích”, các cháu đã hiểu được tấm lòng của cha mẹ, ông bà, của các cô chú trong các ban lãnh đạo Hội đồng họ Dương Miền Trung – Tây Nguyên – lớp người đi trước dành cho mình. Thế nên các cháu dù nhìn ở góc độ nào cũng đều thấy rất đáng yêu, đôi lúc tôi lại thoáng chút tự hào vì các cháu luôn hăng say học tập tốt, lại còn hoạt động sôi nổi – mất thời gian cho Hội với những công việc hoàn toàn tự nguyện từ trái tim của chính mình.

Thành công của đêm nhạc từ thiện “Trái tim họ Dương” cũng không thể quên những sự cố gắng đầy tâm huyết đến tận tụy của ông Dương Tấn Cường – người phụ trách công tác kết nối dòng tộc và thanh niên họ Dương Miền Trung – Tây Nguyên. Cảm ơn Anh đã tạo cho con cháu chúng tôi một sân chơi bổ ích, đầy tình người và kỹ năng sống với những hoạt động phong phú trong thời gian qua!

Thành công của đêm nhạc cũng là sự mở đầu cho hoạt động của cuộc thi  ” Thanh niên họ Dương thanh lịch” đã khởi động và đang được các bạn trẻ họ Dương cả nước háo hức, sôi nổi đăng ký tham gia dự tuyển; việc còn lại bây giờ là sự giang tay giúp sức của thế hệ đàn chú đàn anh họ Dương đi trước mà thôi!

Dương Văn Rê – Chủ tịch HĐHD Đà Nẵng

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Dương Văn Khá - Phó Tổng Thư ký; Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com