Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương thành phố Hà Nội 2018: Một năm nhiều dấu ấn

      Năm 2018 là một năm đầy biến động và cũng để lại rất nhiều dấu ấn sâu đậm của Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương thành phố Hà Nội.
     
     Một điều đặc biệt ở Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương thành phố Hà Nội mà không phải Câu lạc bộ nào cũng có được đó là gắn kết của các thành viên chủ chốt từ những ngày đầu hoạt động, sự tự chủ trong các kế hoạch và khả năng dám nghĩ dám làm. Chính vì vậy, dù đội ngũ nhân sự của Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương thành phố Hà Nội có sự thay đổi nhưng đó là sự hỗ trợ, giúp đỡ giữa các thành viên vì những lý do khách quan, sự bổ sung nhân sự để tăng cường sức mạnh chứ không phải sự lật đổ, thay thế. Dù nhân sự biến động nhưng tôn chỉ hoạt động của Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương thành phố Hà Nội vẫn luôn vững vàng. Với sự nhiệt tình, nhiệt huyết của Ban Chấp hành và các thành viên tích cực của Câu lạc bộ, năm 2018 có thể nói là một năm lại những hoạt động  ghi nhiều dấu ấn của Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương thành phố Hà Nội trong 1 năm qua:
 
      Lễ hội Mùa Xuân Họ Dương Việt Nam năm 2018
 
      Dù khoảng cách địa lý xa xôi, cách trở nhưng Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương thành phố Hà Nội vẫn tập hợp được hơn 40 thanh niên, sinh viên tham gia phục vụ Lễ hội, hoàn thành các nhiệm vụ được giao: Lễ diễu hành; Lễ cầu an – cầu siêu; Hỗ trợ phục vụ hậu cần; Hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục-thể thao… tạo không khí tươi vui, đoàn kết, sôi động tại Lễ hội; gắn kết các thành viên toàn Dòng tộc. 
      Đặc biệt, Em Dương Thị Lan, sinh viên trường Đại học Sân khấu điện ảnh Hà Nội, đại diện cho Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương thành phố Hà Nội tham gia và đã đạt giải Nhì cuộc thi Văn nghệ Lễ hội Mùa Xuân Họ Dương Việt Nam năm 2018.
 
      Công tác khuyến học khuyến tài
 
     Tháng 2/ 2018, Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương thành phố Hà Nội Hà Nội đã tổ chức trao Bằng vinh danh khen thưởng  cho 134 sinh viên giỏi năm học 2016-2017 và hơn 50 sinh viên tốt nghiệp loại giỏi năm 2017 tại các trường đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội từ quỹ khuyến học khuyến tài của Hội đồng Họ Dương Việt Nam do ông Dương Công Minh tài trợ.
Tháng 10/2018, Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương thành phố Hà Nội cũng đã gửi 205 bộ hồ sơ sinh viên giỏi năm học 2017-2018, tốt nghiệp loại giỏi năm 2018 và sinh viên đỗ đại học năm 2018 tại các trường Đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội cho Hội đồng Họ Dương Việt Nam.
Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương thành phố Hà Nội luôn là đơn vị có số lượng học sinh, sinh viên được xét học bổng nhiều nhất cả nước và số lượng liên tục tăng qua các năm. Điều đó chứng tỏ công tác thông tin tuyên truyền tốt và đã xây dựng được lòng tin to lớn đối với thế hệ trẻ Họ Dương nói chung và thế hệ trẻ Họ Dương thành phố Hà Nội nói riêng.
 
      Phong trào tương thân tương ái
 
     Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương thành phố Hà Nội đã có kế hoạch và tổ chức thực hiện được các chương trình thiện nguyện, gây được tiếng vang trong cộng đồng Dòng tộc và xã hội, như:
     Ngày 23/06/2018 Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương thành phố Hà Nội được Hội đồng Họ Dương Hà Nội giao nhiệm vụ đã tổ chức thành công chương trình đêm nhạc thiện nguyện: HỌ DƯƠNG TRONG TÔI đã quyên góp được hơn 500 triệu đồng để giúp các gia đình Họ Dương có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn cả nước có cuộc sống tốt đẹp hơn.
Cuối tháng 6/2018, Hội đồng Họ Dương Hà Nội cùng Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương thành phố Hà Nội đã tổ chức chuyến trao quà đầu tiên trong số tiền quỹ cho các gia đình tại : Hải Dương, Vĩnh Phúc, Hà Nội với tổng số tiền là 140 triệu đồng.
Đêm trăng cho em 2018 tại Vĩnh Phúc
     Tháng 08/2018, Hội đồng Họ Dương thành phố Hà Nội cùng Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương thành phố Hà Nội đã tổ chức trao quà cho gia đình bà Dương Thị Lệ, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (bị ung thư giai đoạn cuối, độc thân nuôi con) tại phố Dương Văn Bé, phường Vĩnh Tuy, thành phố Hà Nội với số tiền 5 triệu đồng tiền mặt.
Tháng 08/2018, Hội đồng Họ Dương thành phố Hà Nội cùng Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương thành phố Hà Nội đã tổ chức ủng hộ, giúp đỡ bà con gặp khó khăn trong đợt lũ lụt tại Chương Mỹ, Quốc Oai với số tiền mặt do Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương thành phố Hà Nội đóng góp là 55,600,000đ.
Tháng 08/2018, Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương thành phố Hà Nội ủng hộ hai cháu Dương Thành Lộc và cháu Dương Thị Lê tại Tuyên Quang có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (bố mất do ung thư máu, mẹ bị lũ cuốn trôi, 2 anh em còn nhỏ) số tiền 3 triệu đồng tiền mặt.
     Ngày 22-23/09/2018, Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương thành phố Hà Nội, phối hợp với Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương tỉnh Vĩnh Phúc, Hưng Yên tổ chức thành công chương trình “Đêm trăng cho em” mùa thứ tư tại xã Đồng Thịnh, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc. Chương trình đã thu hút được đông đảo bà con địa phương (hơn 4000 người) và nhận được sự quan tâm, ủng hộ của rất nhiều nhà tài trợ, các tấm lòng vàng, với số tiền ủng hộ bằng tiền mặt lên tới hơn 160 triệu đồng, ngoài ra còn rất nhiều các phần quà bằng hiện vật. Hơn 1700 em nhỏ tại địa phương được nhận học bổng và các phần quà của chương trình. Tổng giá trị học bổng và quà lên tới hơn 100 triệu đồng. 
 
 
 
Tặng quà cho các gia đình trong chương trình Đêm nhạc thiện nguyện Họ Dương Trong Tôi.
 
Các hoạt động kết nối
      
     Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương thành phố Hà Nội đã tham gia Trại hè Thanh niên Họ Dương Việt Nam tại Tuần Châu vào tháng 7/2018 với số lượng thành viên tham gia đông nhất cả  nước (hơn 50 người). Tích cực tham gia tất cả các hoạt động của chương trình: Cuộc thi Những ngôi sao nhỏ Họ Dương, Văn nghệ, thể dục thể thao, team building…
Ngày 11/11/2018, Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương thành phố Hà Nội đã tổ chức thành công chương trình Team building – Together we are stronger với sự tham gia của hơn 70 thành viên Câu lạc bộ. Chương trình nhằm tri ân các thành viên cũ, gắn kết các thành viên mới và triển khai kế hoạch hành động của Câu lạc bộ trong thời gian tới, đặc biệt là Ngày hội văn hóa mùa xuân Họ Dương Việt Nam năm 2019 tại Vĩnh Phúc.
Hoạt động Team Building

   

  Lập thân – lập nghiệp
 
      Có thể nói Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương thành phố Hà Nội là Câu lạc bộ đi   cả nước trong phong trào khởi nghiệp với sự thành lập Công ty Cổ phần thanh niên họ Dương Hà Nội. Công ty do các thành viên chủ chốt trong Ban Chấp hành Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương thành phố Hà Nội thành lập từ cuối năm 2017 với mục đích góp phần giải quyết công ăn việc làm cho các bạn trẻ Họ Dương (đặc biệt là các bạn sinh viên) và gây quỹ hoạt động cho Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương thành phố Hà Nội. Năm 2018, công ty đã đi vào hoạt động với sự cố vấn tài tình, hậu thuẫn vững chắc của các thành viên sáng lập và sự điều hành trực tiếp của bạn Dương Hải Yến – Chủ tịch Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương thành phố Hà Nội. Đội ngũ nhân sự hiện tại của công ty toàn bộ là các bạn trẻ Họ Dương: 4 nhân viên làm việc fulltime và mạng lưới hơn 20 cộng tác viên bán hàng online. Hiện tại Công ty đang hoạt động chủ yếu trong hai lĩnh vực chính: 
     Cung cấp vé máy bay giá rẻ nội địa và quốc tế
     Phân phối các thiết bị, dụng cụ, đồ dùng văn phòng phẩm
     Hưởng ứng phong trào Thanh niên Họ Dương khởi nghiệp, tháng 09/2018, Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương thành phố Hà Nội cũng đã hỗ trợ Ban Thanh niên Họ Dương Việt Nam tổ chức thành công khóa học khởi nghiệp tại sân Golf Long Biên, với sự tham gia của gần 60 học viên, sự giảng dạy nhiệt tình của các giảng viên cao cấp của Phòng Thương mại và Công nghiệp (VCCI).
 
       Đào tạo kỹ năng mềm cho các thành viên CLB
 
      Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương thành phố Hà Nội là câu lạc bộ đầu tiên và duy nhất trong cả nước đến thời điểm hiện tại đã mở các lớp học đào tạo các kỹ năng cần thiết cho các bạn trẻ Họ Dương, đặc biệt là các bạn sinh viên, giúp các bạn có được những hành trang vững chắc để bước ra xã hội, tìm kiếm việc làm. Tháng 6/2018, Câu lạc bộ đã mở lớp học tiếng Anh giao tiếp đầu tiên dành cho các bạn mất gốc và có mong muốn học tiếng Anh. Lớp học có sự tham gia của gần 20 học viên dưới sự giảng dạy của các bạn sinh viên mới tốt nghiệp trường đại học Hà Nội, có kiến thức chuyên môn tốt và nắm bắt được tâm lý của các học viên trẻ. Trong thời gian tới, Câu lạc bộ sẽ mở rộng quy mô và nội dung đào tạo, không chỉ là tiếng Anh giao tiếp mà còn là các kỹ năng cần thiết khác: Kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, phỏng vấn xin việc và các kiến thức chuyên môn về Marketing, truyền thông, sự kiện…
     Để có được những thành tích ấn tượng như trên không thể không kể đến sự quan tâm và chỉ đạo sát sao của Hội đồng Họ Dương Việt Nam, Hội đồng Họ Dương thành phố Hà Nội, Ban Thanh niên Họ Dương Việt Nam, sự ủng hộ và giúp đỡ của Câu lạc bộ Doanh nghiệp – Doanh nhân thành phố Hà Nội và các doanh nghiệp, doanh nhân Họ Dương trong cả nước. Đặc biệt là sự tâm huyết năng động, đoàn kết, sáng tạo của Ban Chấp hành Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương thành phố Hà Nội và đông đảo đội ngũ Thanh niên Họ Dương trên địa bàn thành phố.
      Với sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng của Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương thành phố Hà Nội, năm 2019 sẽ hứa hẹn một năm với những sự thay đổi tích cực và thành công hơn nữa.
Dương Thị Hải Yến
Chủ tịch Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương thành phố Hà Nội

 

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com