Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương Việt Nam xung kích trong phòng chống dịch Covid-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, những ngày qua, Thanh niên Họ Dương Việt Nam tại các tỉnh, thành phố đã đẩy mạnh triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh nhằm nêu cao tinh thần, xung kích đi đầu trong việc chung tay đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Thanh niên Họ Dương tham gia tuyến đầu chống dịchCụ thể, các Câu lạc bộ tiếp tục sử dụng các phương tiện truyền thông tại đơn vị, đặc biệt qua các mạng xã hội như facebook, zalo… để thường xuyên tuyên truyền, chia sẻ kịp thời và chính xác thông tin về tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng chống bệnh, nhất là các biện pháp phòng ngừa chủ động vệ sinh cá nhân, nơi ở, gia đình, ăn chín uống sôi, tránh tiếp xúc với động vật hoang dã, nâng cao sức khoẻ. Khuyến cáo thành viên và bà con hạn chế đến các nơi tập trung đông người, không chia sẻ các thông tin chưa rõ nguồn gốc, gây hoang mang dao động cho người dân. Đồng thời tổ chức vân động tặng khẩu trang miễn phí cho bà con vùng dịch tại Hà Nội, Vĩnh Phúc.

Tại vùng tâm dịch Vĩnh Phúc vừa qua, những người con Họ Dương đã tình nguyện tham gia đội ngũ tuyến đầu chống dịch. Lượng công việc tăng đột biến, giờ giấc sinh hoạt bị xáo trộn, thậm chí bị những người xung quanh xa lánh, các anh vẫn cố gắng vượt qua tất thảy để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, cùng bà con dập dịch thành công.

Trước tình hình nguy hiểm của dịch Covid – 19, Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương các tỉnh, thành phố cần tiếp tục phát huy tốt vai trò của mình trong việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, luôn trên tinh thần sẵn sàng, có sự chủ động, có phương án đối phó cần thiết, không chủ quan trước dịch bệnh, đặc biệt không chia sẻ những thông tin chưa rõ nguồn gốc gây hoang mang dư luận; đồng thời phối hợp với các cơ quan chính quyền địa phương tích cực tham gia phòng, chống dịch bệnh, vận động mọi nguồn lực ứng phó kịp thời, hiệu quả, không để dịch bệnh lây lan trên diện rộng.

Bên cạnh việc phòng chống dịch bệnh, Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương các tỉnh, thành phố vẫn tiếp tục đẩy mạnh tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong dòng tộc và xã hội. Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương Hậu Giang đã liên hệ tổ chức từ thiện khám, chữa bệnh miễn phí cho bà con. Bên cạnh đó, vận động quyên góp hơn 8.000.000 đ ủng hộ gia đình chị Dương Thị Ngọc Diễm tại Cần Thơ bị bệnh suy thận mãn tính.

Tặng quà cho gia đình chị Diễm

Trong thời gian tới Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương các tỉnh, thành phố sẽ tích cực đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 và các chương trình tương thân tương ái, hướng về cội nguồn.

Dương Mạnh Linh

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com