Chị Dương Thị Hoa – tấm gương phụ nữ “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

Bằng năng lực và nhiệt huyết, những cán bộ hội tiêu biểu của Chi hội Phụ nữ bản Đồng An, xã Đồng Tiến, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang đã có nhiều đóng góp quan trọng trong xây dựng, phát triển phong trào của địa phương. Điển hình là chị Dương Thị Hoa, một trong những chi hội viên luôn năng động, nhiệt tình không những làm tốt công tác Hội mà còn giỏi việc nhà.

Chị Dương Thị Hoa sinh năm 1989 là Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ bản Đồng An xã Đồng Tiến từ năm 2013 đến nay. Với vai trò thủ lĩnh, chị Hoa đã xây dựng Hội phát triển vững mạnh với nhiều hoạt động nổi bật, tiêu biểu như: thực hiện tốt các tiêu chí xây dựng chi hội vững mạnh; Vận động hội viên tham gia xây dựng nông thôn mới; tích cực tham gia thực hiện mô hình “Phụ nữ thực hành tiết kiệm, bảo vệ môi trường, chung tay giúp phụ nữ và trẻ em nghèo”.

Chị Hoa chăm sóc vườn thanh long

Là một chi hội trưởng năng động, luôn đi đầu trong các phong trào thi đua, các cuộc vận động, để chị em phụ nữ tham gia các hoạt động của hội và làm thay đổi tư duy trong lao động sản xuất, nếp sống văn hóa và vệ sinh môi trường, giúp cho Chi hội phát triển, đưa kinh tế của nhiều gia đình thoát nghèo. Năm 2019 Chi hội duy trì tốt hoạt động tiết kiệm giúp nhau phát triển kinh tế gia đình. Ngoài ra, Chi hội do chị lãnh đạo duy trì đoạn đường tự quản xanh sạch đẹp có 16 hội viên tham gia hoạt động có hiệu quả góp phần xây dựng nông thôn mới tại địa phương. Tất cả gia đình hội viên đều thực hiện tốt cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” gắn với xây dựng nông thôn mới.

Ngoài thời gian cống hiến cho công tác Hội, chị Hoa luôn dành thời gian quan tâm đến gia đình, thu xếp công việc để hoàn thành vai trò của một người con, người vợ, người mẹ, để xứng đáng là người vợ đảm, người mẹ hiền. Sau khi lập gia đình, chị cùng chồng bắt tay vào việc phát triển kinh tế gia đình. Với tài sản là 1ha nhà ở cùng đất vườn và 2ha rừng, gia đình chị tiến hành trồng 200 gốc thanh long, 150 cây mít Thái và 100 cây nhãn trên diện tích đất vườn. Ngoài ra, chị Hoa còn đào 1 ao rộng 6 sào nhằm đảm bảo nước phục vụ tưới tiêu và nuôi trồng thêm các loại cá như cá rô phi, cá chim, cá trắm… lợi nhuận mỗi năm thu về trên 50 triệu đồng. Năm 2019, nguồn thu từ bán quả và bán giống thanh long và mít cũng mang lại gần 200 triệu đồng. Với diện tích đất rừng hiện có, gia đình chị mua thêm 4ha rừng, bình quân mỗi năm 1ha rừng thu về 100 triệu đồng.

Chị Hoa cùng gia đình

Không chỉ dừng lại ở đó, vừa qua gia đình chị Hoa còn tạo ra mô hình mới, đó là trồng hơn 5.000m2 dừa đỏ trên diện tích đất ruộng ngay cạnh nhà. Để hạn chế cỏ mọc, và tạo thêm thu nhập, chị trồng xen ớt vào những khoảng đất trống giữa các cây dừa.

Với những đóng góp tích cực, nhiều năm qua, chị Hoa đều được UBND xã khen thưởng. Chị còn tích cực tham gia các Hội thi như “Phụ nữ với sức khỏe môi trường”, “Hội thi vệ sinh ATTP” đều đạt giải nhì cấp huyện; tích cực tham gia các hoạt động thể thao của bản, của xã. Chị Dương Thị Hoa là tấm gương về người phụ nữ giàu nghị lực, vượt khó vươn lên, xứng đáng với danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

Dương Huyền

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com