Chị Dương Thị Mạnh: Bí thư chi bộ, Trưởng ấp gương mẫu, tận tâm

Trong suốt thời gian công tác tại ấp Ðông Thắng, xã Ðông Thắng, huyện Cờ Ðỏ, TP.Cần Thơ, chị Dương Thị Mạnh – Bí thư Chi bộ, Trưởng ấp Ðông Thắng luôn tận tâm, nhiệt huyết trong công việc, hết lòng vì nhân dân trong ấp. Chị đã trở thành tấm gương gần dân, hiểu dân, nhờ vậy mà nhiệm vụ của ấp đều được sự ủng hộ nhất trí cao của bà con trong ấp.

Sinh năm 1976, nhưng thời thanh xuân chị Mạnh mải chăm lo cho gia đình và ba đứa con thơ nên mãi sau này mới tham gia vào công tác địa phương. Thời điểm đó, ấp Đông Thắng có đông đồng bào dân tộc Khmer sinh sống nhất xã, các hộ dân tộc Khmer lại thuộc diện nghèo, khó khăn về kinh tế, chưa biết ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ vào sản xuất. Vì vậy, ấp Đông Thắng là ấp có điều kiện đặc biệt khó khăn. Lúc bấy giờ, chị Mạnh là người chăm chỉ, năng nổ, hoạt bát, nói tiếng Khmer tốt nên được mọi người vận động tham gia vào công tác, hoạt động tại địa phương.

Chị Dương Thị Mạnh (bên trái) trao đổi với người dân

Với những đóng góp tiêu biểu của một cán bộ “miệng nói tay làm”, chị Mạnh được nhân dân tín nhiệm bầu làm Trưởng ấp Ðông Thắng, xã Ðông Thắng. Bên cạnh đó, bà còn được hội viên hội phụ nữ ấp bầu làm Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ ấp Ðông Thắng, được vinh dự đứng vào hàng ngũ Ðảng. Với vai trò, trách nhiệm của mình, chị đã sát cánh cùng Ban Công tác Mặt trận ấp đưa đời sống mọi mặt của người dân ngày một phát triển. Để trở thành một trưởng ấp được người dân trong ấp tin tưởng, chị Mạnh và gia đình luôn gương mẫu trong mọi phong trào ở địa phương, bản thân chị vừa hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, vừa gương mẫu chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà Nước.

Trong phát triển kinh tế, vợ chồng chị Mạnh đã quyết định chuyển đổi mô hình trồng lúa, đưa cây màu xuống chân ruộng. Ngoài ra, để có thêm thu nhập, chị Mạnh cùng chồng còn nuôi cá tai tượng, cá vồ đém… Từ một vài hộ ban đầu mà gia đình chị Mạnh là hạt nhân, ấp Ðông Thắng đã thành lập được Tổ hợp tác trồng màu. Nhờ cây màu, nhiều nông dân trong ấp dần dần cải thiện chất lượng cuộc sống.

Là người thủ lĩnh, chị Mạnh luôn nỗ lực hết mình trong công việc, không quản ngại khó khăn vất vả. Chị chia sẻ, do không biết chạy xe, nên nhiều hôm chị phải đi bộ nhiều cây số để vận động bầu cử, cập nhật số lượng học sinh ra lớp… Cũng nhờ chân chất, tận tâm vì việc chung mà chị ngày càng được người dân yêu quý, tin tưởng.

Bên cạnh những nhiệm vụ được giao phó, chị Mạnh còn là thành viên Câu lạc bộ Bánh dân gian dân tộc Khmer của ấp và là thành viên chủ lực trong nhóm làm công quả tại chùa Muni Utdom Răngsay (huyện Cờ Ðỏ).

Với sự tận tâm, nhiệt huyết và gắn bó với nhân dân, hình ảnh Trưởng ấp Dương Thị Mạnh đã trở thành tấm gương sáng về người cán bộ tận tụy. Chị luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, xứng đáng là tấm gương điển hình để mọi người học tập và noi theo.

Dương Huyền

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com