Chị Dương Thị Thắm gương điển hình làm kinh tế giỏi lại đảm việc nhà

Không chỉ tích cực phát triển kinh tế đưa gia đình thoát nghèo vươn lên khá giả, chị Dương Thị Thắm, ngụ ấp 4, xã Bình Đức, huyện Bến Lức, tỉnh Long An vừa làm tròn nhiệm vụ trong gia đình, đồng thời còn tích cực tham gia các phong trào, hoạt động, tại địa phương.

Lập gia đình năm 1991, cũng như nhiều cặp vợ chồng trẻ khác, chị Dương Thị Thắm và chồng bắt đầu cuộc sống tự lập. Với bao trăn trở suy nghĩ, để xây dựng cuộc sống gia đình ấm no, hạnh phúc, trước hết phải có thu nhập ổn định. Từ đó chị Thắm bàn với chồng vay vốn ngân hàng để cải tạo đất, đầu tư phát triển kinh tế. Với sự chịu khó, cần cù, chăm chỉ, nhạy bén cùng quyết tâm đồng lòng của cả hai vợ chồng, chị Thắm cùng gia đình đã xây dựng được cơ ngơi khang trang và nuôi dạy các con ăn học thành tài.

Với 2 hecta đất nông nghiệp, chị Dương Thị Thắm đầu tư trồng 2.500 gốc thanh long ruột đỏ, trung bình mỗi tháng thu hoạch hơn 2 tấn, với giá bán dao động từ 10.000  – 20.000 đồng/kg. Mỗi năm trừ các khoản chi phí, gia đình chị Dương Thị Thắm thu nhập trên 400 triệu đồng, không chỉ vươn lên khá giàu, bản thân chị Thắm còn là nông dân sản xuất kinh doanh giỏi cấp huyện Bến Lức nhiều năm liền.

Chị Dương Thị Thắm chăm sóc vườn thanh long của gia đình

Bên cạnh việc phát triển kinh tế hộ gia đình, chị Dương Thị Thắm còn nhiệt tình giúp đỡ, chia sẻ cách làm ăn cho những chị em hội viên phụ nữ còn khó khăn và tích cực tuyên truyền cho chị em phụ nữ về cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không 3 sạch” để cùng góp phần với địa phương xây dựng nông thôn mới.

Khiêm tốn khi nói về mình chị Dương Thị Thắm cho biết: “Tôi luôn nghĩ rằng phụ nữ thì dù ở thời đại nào mình cũng phải biết chăm lo, vun vén, xây dựng gia đình hạnh phúc. Phụ nữ ngày nay lại càng phải có kiến thức để hoàn thành được vai trò của mình trong gia đình. Không chỉ phải đảm đương công việc nội trợ gia đình, mình còn phải biết cùng với người chồng gánh vác việc phát triển kinh tế, nuôi dạy con cái và đặc biệt là tham gia hoạt động xã hội. Vợ chồng tôi luôn tích cực trong các hoạt động xã hội ở địa phương, cũng như cùng nhau tham gia các phong trào văn hóa, văn nghệ thể thao. Điều này sẽ khiến cho gia đình gắn kết với nhau hơn trong cuộc sống”.

Chị Dương Thị Thắm là một trong những tấm gương điển hình về phát triển kinh tế đi đôi với xây dựng gia đình hạnh phúc. Biết vươn lên làm giàu chính đáng và nuôi dạy các con chăm ngoan, học giỏi. Những thành quả đạt được hôm nay của chị xứng đáng được trân trọng, qua đó đã góp phần tô thắm thêm hình ảnh đẹp của người phụ nữ Việt Nam và là tấm gương sáng để chị em phụ nữ học hỏi và noi theo.

Dương Hường (T/h)

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com