Chi hội Thanh niên, Học sinh – Sinh viên Họ Dương Thừa Thiên Huế tổ chức Tết thiếu nhi cho các em nhỏ ở Trung tâm bảo trợ Hoa Sen

 

Cuộc đời vốn đa diện nhiều màu, con người sống không đơn giản để tồn tại mà sống còn để yêu thương và hưởng thụ. Nhưng trên đời này không phải muốn là được, không phải cái gì cũng hoàn hoản mà quanh quẩn đâu đây vẫn là những mảnh đời khuyết. Một ví dụ điển hình cho điều đó chính là các em nhỏ đang sống dưới mái nhà chung là Trung tâm Bảo trợ Hoa Sen. Đây chính là ngôi nhà chung của các em nhỏ không nơi nương tựa, không có cha mẹ hay đơn giản là gia đình họ quá khó khăn không đủ điều kiện để nuôi dưỡng các em nên đã gửi vào đây.

 

Và hôm nay, chúng tôi – những con người may mắn hơn được về sinh hoạt cùng các em, được vui chơi, ca hát và chuyển đến tay các em nhưng món quà nhỏ nhưng chan chứa biết bao tấm lòng. Quốc tế thiếu nhi 1/6 cũng đang đến gần, cũng chính lí do đó đưa chúng tôi – Chi hội TN, HS – SVHD Thừa Thiên Huế về cùng các em.

 

Nhắc đến 1/6 thì ai ai cũng nghĩ và biết rằng đó là ngày Tết thiếu nhi, là lúc trẻ thơ được vui chơi, được nhận những món quà từ người thân yêu, nhưng đâu ai cũng có cái may mắn đó. Các em nhỏ ở Trung tâm Bảo trợ Hoa Sen chính là những con người không có may mắn đó. Đối với các em, với lứa tuổi "ăn chưa no, lo chưa tới" thì làm sao có thể không muốn mình như bao đứa trẻ ngoài kia đang sống trong gia đình hạnh phúc cơ chứ, có lẽ các em không cần những món quà thật to, thật đẹp, thật đắt mà đơn giản chỉ là cái ôm từ mẹ, cái xoa đầu của cha. Tôi đã hỏi một em nhỏ ở đó rằng có biết ngày 1/6 là ngày gì? Và em có muốn nhận được gì trong ngày hôm nay. Em rất nhanh nhảu và vui vẻ trả lời mà không cần đắn đo "Ngày quốc tế thiếu nhi. Vào ngày này em muốn được bánh kẹo, đồ chơi và cả ba mẹ". Nói rồi em vụt chạy đi, nhưng lòng tôi sao lạ quá, một cảm giác nhói ở tim và chùn lòng lại, sao có thể lại đơn giản như vậy? Không phải thứ gì khác mà lại là "Ba Mẹ" cơ chứ ? Chính vì lẽ đó, chúng tôi lại càng cổ động để thực hiện thật tốt chương trình.

 

Ngay từ khi đặt những bước chân đầu tiên vào trung tâm thì đã nhận được sự chào đón rất nhiệt tình của các em và sự chỉ dẫn tận tình của chị Tâm (cô giáo ở trung tâm) đến nơi có thể tổ chức sự kiện. Đó chính là cái ấn tượng đẹp đầu tiên mà nơi đây để lại cho chúng tôi. Để chuẩn bị cho chương trình, chúng tôi bắt tay vào việc trang trí cho sân khấu, loa máy và ổn định các em. Các em đã chung tay cùng chúng tôi để tạo nên sự thành công của cả chương trình. Các em ấy hòa nhập rất nhanh, rất hoạt  bát và vui vẻ chia sẻ mọi chuyện với chúng tôi.

 

Chương trình của chúng tôi kéo dài hơn 3 tiếng đồng hồ, khoảng thời gian ấy không quá dài nhưng cũng không thể nói là ngắn. Bởi ở đó chúng tôi đã tự tìm được cho mình một chỗ ngồi an toàn và cầm trên tay chiếc “vé” về với tuổi thơ cùng các em.

 

 

Các bạn sinh viên Chi hội TN, HS – SVHD TTH Thừa Thiên Huế vui chơi với các em nhỏ

 

Tiếp theo chương trình, chúng tôi và các em cùng nắm tay quay kết thành vòng tròn lớn để cùng nhau tham gia những trò chơi nhỏ do bạn Dương Thị Hồng Năm (quản trò) tổ chức như: Ta là vua, Chị ngã em nâng,…. sau khi sinh hoạt được khoảng 30 phút, khi ai cũng đã có những giọt mồ hôi lăn trên má, những nụ cười rạng rỡ trên môi và cất giữ cho mình 1 chút kỉ niệm nào đó cũng chính là lúc các em đến giờ ăn. Trong khoảng thời gian chờ đợi các em ăn, chúng tôi tiếp tục công tác chuẩn bị cho chương trình chính của mình.

 

Để mở đầu, anh Dương Nguyễn Thế Hùng – Chủ tịch Chi Hội TN HSSV họ Dương TT Huế đã thay mặt ban tổ chức phát biểu lý do, gửi lời cảm ơn và lời chúc chân thành đến các em rồi đã dắt cả chương trình đi đúng quỹ đạo và đi đến thành công. Muốn một chương trình thành công thì không thể thiếu sự góp mặt của các tiết mục văn nghệ, các trò chơi nhỏ và sự hưởng ứng nhiệt tình của các em. Với những khuôn mặt đáng yêu và đầy tự tin, các em đã không ngần ngại tiến lên sân khấu để tham gia các trò chơi một cách nhiệt tình. Chương trình của chúng tôi đã được diễn lại những tiết mục văn nghệ của các em trước đây. Dù trong một thời gian ngắn chuẩn bị thôi, nhưng chúng tôi cảm nhận được những tình cảm ấm áp đang chảy trong người của tất cả mọi người nơi đây. Dù đó chỉ là những bước nhảy vụng về, những cái lắc lư sai nhịp nhưng chúng tôi – những người làm chương trình biết rằng đây là món quà mà các em dành tặng cho chúng tôi. Đặc biệt hơn , các em lại cho chúng tôi thấy được những thế võ rất oai nghiêm mà ko kém phần đẹp mắt, đó chính là những kỉ niêm đẹp mà các em đã vô tình gửi lại ở chúng tôi, còn chúng tôi lại là những người cố tình giữ cái kỉ niệm đó lại cho riêng mình.

 

 

Tặng quà cho các em nhỏ

 

Về phía chúng tôi, khi đã tổ chức trò chơi thì cũng sẽ không thể nào thiếu những tiết mục văn nghệ do các nghệ sĩ không chuyên trong hội ngày đêm luyện tập như đơn ca: “Nụ cười” do chị Dương Thị Thanh Hoa – PCT phụ trách ban Văn nghệ của chi hội biễu diễn và tiết mục nhảy “Liên khúc thiếu nhi” do các bạn TN họ Dương thể hiện…. đó cũng chính là món quà tinh thần mà chúng tôi gửi lại các em. Không thể để chương trình kéo dài quá lâu và ảnh hưởng đến việc học tập của các em thì chúng tôi trao quà cho các em và kết thúc chương trình trong niềm vui của các bé và sự hạnh phúc của các bạn thanh niên.

 

Buổi tiệc nào cũng có lúc tàn, và giờ đây chính là lúc chúng tôi phải rời xa các em. Những bức ảnh lưu niệm bắt đầu xuẩn hiện, những cái ôm không nỡ của cả anh chị và các em, những ánh mắt quyến luyến không muốn rời xa nơi đây của chúng tôi đã làm không khí nơi đây phần nào trầm lại. Rồi chúng tôi, ai cũng đã đeo ba lô trên vai, quay lưng thật nhanh vì sợ không nỡ rời xa. Bỗng nhiên không gian chợt vỡ òa vì tiếng chào lớn, tiếng cảm ơn đồng thanh của các em Nhà Sen quay đầu nhìn lại vẫy tay và tự hứa một ngày không xa sẽ về thăm các em.

 

Buổi chiều trôi qua rất nhanh, nhưng nó có đầy đủ các cung bậc cảm xúc, có nụ cười vô tư và cả những kỉ niêm đáng nhớ theo chân chúng tôi về thành phố. Sự thành công của chương trình ngày hôm nay của chúng tôi chính là một bước đi mạnh mẽ cho con đường "tương thân , tương ái" của Chi hội TN HSSV TT Huế. Sự góp mặt của hơn 30 thành viên của hội và gần 40 em nhỏ đã tạo nên một chương trình không thể nào thành công hơn.

 

Tôi xin thay mặt cho cả Hội gửi lời chúc sức khỏe, lời chào thân ái nhất đến tất cả các thanh viên của hôi. Và chúc cho các em sống tốt, sống vui và một ngày nào đó tìm lại được ba mẹ của các em.

 

Trên đây là toàn bộ chương trình của chúng tôi, đây chính là một trong những nhiệm vụ của chi hội đề ra từ ngày thành lập "hoạt động tương thân, tương ái" do hội đứng ra tổ chức.

 

Chúng tôi hi vọng qua bài viết này không chỉ có Chi Hội TN HSSV TT Huế mà còn được nhiều tổ chức và cá nhân trng xã hội tham gia luôn luôn giúp đỡ các em ở trung tâm bảo trợ Hoa Sen có cuộc sống tốt đẹp hơn.

 

"CẢM ƠN MỖI MAI THỨC DẬY, TA LẠI CÓ THÊM MỘT NGÀY ĐỂ YÊU THƯƠNG"

 

Dương Thị Hồng Năm – Chi Hội TN HSSV họ Dương Thừa Thiên Huế

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Dương Văn Khá - Phó Tổng Thư ký; Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com