CHIA SẺ VỀ THÀNH CÔNG TRẠI HÈ THANH NIÊN CỦA HỘI ĐỒNG HỌ DƯƠNG VIỆT NAM LẦN THỨ NHẤT NĂM 2018

Thực hiện Nghị quyết của Hội đồng Họ Dương Việt Nam; Kế hoạch hoạt động năm 2018 của Ban Thanh niên và Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương Việt Nam về việc tổ chức Trại hè Thanh niên Họ Dương Việt Nam (TNHDVN) lần thứ nhất năm 2018. Từ ngày 10/7 – 12/07/2018, Ban Thanh niên và Câu lạc bộ TNHDVN đã tổ chức thành công Trại hè Thanh niên tại Khu Du lịch Quốc tế Tuần Châu, Hạ Long, Quảng Ninh.

 Nhân dịp này, Bản tin Họ Dương có buổi trao đổi với Ông Dương Ngọc Lương – Phó Chủ  tịch, Trưởng Ban Thanh niên  Hội đồng Họ Dương Việt Nam; Chủ tịch Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương Việt Nam về  những kết quả của Trại hè Thanh niên.

Bản tin HD; Thưa ông: Lần đầu tiên được tổ chức, Trại hè Thanh niên Họ Dương Việt Nam năm 2018 đã mang lại những gì cho thế hệ trẻ Họ Dương ?   

Ông Dương Ngọc Lương – Phó Chủ  tịch, Trưởng Ban Thanh niên  HĐHDVN, Chủ tịch Câu lạc bộ TNHDVN

Trại hè Thanh niên HDVN năm 2018 được tổ chức lần đầu tiên tại Khu du lịch Quốc tế Tuần Châu, với quy mô lớn, đảm bảo các nội dung đặt ra, trong suốt các ngày diễn ra Trại hè có gần 500 đại biểu, trong đó có 480 đại biểu là Thanh niên, đại diện cho hàng nghìn thanh niên Họ Dương của 36 tỉnh, thành phố và Họ Dương ở CH Séc về tham dự. Nhiều Thanh niên Họ Dương ở một số tỉnh/TP lần đầu tiên tham gia hoạt động Dòng tộc. Với tinh thần làm việc trách nhiệm, nhiệt tình và tâm huyết của Ban Tổ chức, sự tham gia và hưởng ứng hết mình của các bạn Thanh niên Họ Dương Việt Nam, Trại hè đã thành công tốt đẹp.

Khai mạc Trại hè Thanh niên Họ Dương Việt Nam lần thứ nhất 2018

Nhờ có Trại hè các bạn Thanh niên Họ Dương đã được tham gia rất nhiều hoạt động: Văn hóa, Văn nghệ, Thể dục –  Thể thao, Cuộc thi Dự án kinh tế – xã hội “Những ngôi sao nhỏ Họ Dương”; Gala welcome Dinner “Câu chuyện khởi nghiệp và thành công của Doanh nhân với Thanh niên HDVN”; Thi chạy Marthon; Thi Teambuilding; Thăm quan Vịnh Hạ Long; Thi Bóng chuyền Bãi biển; Thi văn nghệ và Gala Tổng kết và trao giải; Đêm lửa trại “Chia sẻ cảm xúc Họ Dương trong tôi”. Thông qua các hoạt động, các bạn trẻ Thanh niên Họ Dương  được giao lưu, được gặp gỡ những Doanh nghiệp- Doanh nhân thành đạt người Họ Dương. Được nghe những chia sẻ, những trao đổi bổ ích về con đường đến vinh quang đến thành công trong sự nghiệp của Doanh nhân Dương Công Minh, Dương Đào Hồng Tuyển… Các bạn được gặp gỡ, giao lưu, kết nối giữa những người trẻ, thế hệ tương lại của Dòng tộc. Thanh niên Họ Dương  được nắm tay nhau, đoàn kết với nhau hướng về tương lai, hướng về sự phát triển,  hướng về Dòng tộc.

Các bạn TNHD tại Cuộc thi Dự án kinh tế – xã hội “Những ngôi sao nhỏ Họ Dương”

Bản tin HD; Thưa ông: Thế hệ trẻ Thanh niên Họ Dương phải làm gì để tiếp nối truyền thống của Dòng tộc?

Tôi muốn nói với các bạn Thanh niên Họ Dương rằng: Các bạn thân mến! Chúng ta cảm ơn tổ tiên đã đưa chúng ta về với nhau. Từ  trại hè này Thanh niên Họ Dương chúng ta sẽ thắt chặt hơn tình đoàn kết Dòng tộc. Thực hiện tôn chỉ của Điều lệ Họ Dương Việt Nam, đó là: Uống Nước Nhớ Nguồn – Tri Ân Tổ Tiên – Đền Ơn Đáp Nghĩa… Có thể mỗi người một con đường đi, mỗi người một định hướng cho tương lai của riêng mình. Nhưng các bạn thân mến! Có câu danh ngôn mà tôi rất tâm đắc đó là “Riêng rẽ, mỗi chúng ta chỉ là một giọt nước – Cùng nhau, chúng ta là Đại dương” Vậy nên chúng ta hãy tập hợp lại, để Thanh niên Họ Dương là một tập thể của sự ĐOÀN KẾT – SÁNG TẠO – PHÁT TRIỂN…

Các thành viên có nhiều đóng góp cho thành công của trại hè Thanh niên Họ Dương Việt Nam lần thứ nhất 2018.

Sau trại hè Thanh niên Họ Dương Việt Nam các bạn về với gia đình,  với địa phương, với cơ quan đơn vị, với ngôi trường mà mình học tập. Các bạn sẽ là những nhân tố tích cực chung tay góp phần cùng với Hội đồng họ Dương các cấp kết nối vì sự hưng thịnh của Đất nước, của Dòng tộc. Các bạn cũng sẽ là những cán bộ, Đảng viên, Đoàn viên ưu tú, cùng với tuổi trẻ trăm Họ xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Các bạn cũng phải biết thầm gửi những lời cảm ơn trân trọng nhất tới ông Dương Công Minh, ông Dương Đào Hồng Tuyển, ông Dương Huy Linh và những mạnh thường quân đã tâm huyết, quan tâm đến sự phát triển của Dòng tộc. Không chỉ tài trợ cho tất cả các hoạt động của Dòng họ, mà còn tài trợ công tác khuyến học khuyến tài… Để ngày hôm nay, chúng ta có một Trại hè thật nhiều niềm vui, nhiều kỷ niệm và hết sức ý nghĩa.

Bản tin HD; Thưa ông: Đâu là những hạn chế cần khắc phục của Trại hè năm 2018 để công tác tổ chức năm sau được tốt hơn?

Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương Việt Nam tuy đã có hệ thống tổ chức nhưng vẫn là tổ chức mang tính xã hội của một Dòng họ, khi tổ chức một chương trình có quy mô lớn thì bộc lộ những hạn chế về nhân sự, về sự phối hợp hoạt động, về tính chuyên nghiệp và việc chấp hành của một số Bạn Thanh niên chưa nghiêm túc.

Thời gian tổ chức Trại hè quá gấp (2 tuần chuẩn bị và tổ chức) nên không đủ thời gian kiểm tra chất lượng Đại biểu Thanh niên dự Trại hè. Danh sách Thanh niên Họ Dương của các CLB tỉnh/TP chưa được chọn lọc kĩ lưỡng, vẫn còn tình trạng đưa người thân, quen, không đúng thành phần đi dự Trại hè.

Ban tổ chức chưa xây dựng được chi tiết Nội quy Trại hè nên nhiều Thanh niên còn thiếu trách nhiệm, không tham gia đầy đủ các hoạt động trong Trại hè. Nhiều bạn  bỏ về khi chương trình chưa kết thúc, chưa đúng giờ tập trung khi hoạt động bắt đầu…

Sau trại hè Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương Việt Nam sẽ phối hợp với Ban Thông tin – Sự kiện, tuyên truyền về thành công của Trại hè trên Bản thông tin điện tử, Bản tin truyền thống, các trang mạng xã hội, các phương tiện thông tin đại chúng.

Khắc phục những hạn chế, thiếu sót để nhận được sự thông cảm, chia sẻ của Đại biểu và Thanh niên về dự Trại hè.

Hoàn thành việc khen thưởng, biểu dương những tập thể cá nhân có đóng góp cho sự thành công của Trại hè. Tôi hy vọng, phát huy những kết quả đã đạt được và khắc phục những hạn chê tồn tại thì Trại hè năm 2019 và những năm tiếp theo sẽ thành công hơn nữa.

Bản tin HD; Xin được cảm ơn ông !

 

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Dương Văn Khá - Phó Tổng Thư ký; Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

0001035505
ThángNgàyGiờPhútGiây

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com