Cho đi là còn mãi!

Thực hiện nhiệm vụ“tương thân tương ái” của Họ Dương Việt Nam, tại Ngày hội văn hóa mùa xuân Họ Dương Việt Nam 2019, đã phát động phong trào Người tốt việc tốt với chủ đề “Cho đi là còn mãi”. Ngày 12/10/2019, ngay tại Ngày hội Doanh nghiệp – Doanh nhân Họ Dương Việt Nam 2019, Hội đồng Họ Dương Việt Nam chính thức phát động tài trợ cho 2 trường hợp vô cùng đặc biệt.

Chị Dương Thị Thắm cùng gia đình gửi lời cảm ơn tới các nhà hảo tâm

Trường hợp đầu tiên là chị Dương Thị Thắm hiện ngụ tại tổ 1, ấp 1, xã Nha Bích, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước. Từ một cô gái khỏe mạnh, qua một cơn bạo bệnh, chị Thắm mất đi tứ chi, mọi sinh hoạt giờ đây phải phụ thuộc hoàn toàn vào người thân trong gia đình.

Sinh năm 1992, năm 2017 Dương Thị Thắm lập gia đình với anh Trần Văn Tài. Dù hoàn cảnh gia đình còn khó khăn nhưng đôi vợ chồng trẻ sống đầm ấm, hạnh phúc, chăm chỉ làm ăn. Niềm hạnh phúc ấy càng được nhân lên khi hai vợ chồng Thắm đón con trai đầu lòng vào ngày 17/11/2018. Nhưng ngày vui chóng tàn, niềm hạnh phúc mỉm cười chưa lâu thì tai họa ập xuống đôi vợ chồng trẻ. Sinh con được nửa tháng, Thắm bị tắc tuyến sữa, sốt cao và nhập viện cấp cứu vào ngày 3/12/2018. Tình trạng của Dương Thị Thắm khi nhập viện vô cùng nguy kịch, nhiễm trùng máu toàn phần, suy tim, nhiễm trùng đường tiêu hóa, tụt huyết áp. Tại bệnh viện, các bác sĩ chẩn đoán Dương Thị Thắm bị áp xe vú trái; thuyên tắc và huyết khối động mạch dẫn đến hoại tử cẳng bàn tay, cẳng, bàn chân hai bên. Để cứu tính mạng và điều trị bệnh cho Dương Thị Thắm các bác sĩ đã buộc phải cắt bỏ tứ chi của Thắm. Trong quá trình điều trị tại bệnh viện, vì hoàn cảnh gia đình Thắm quá khó khăn, bố mẹ hai bên đều nghèo, hai vợ chồng trẻ cưới nhau chưa lâu đã gặp cơn bạo bệnh, Hội đồng Họ Dương tỉnh Bình Phước đã kêu gọi các nhà hảo tâm và các mạnh thường quân giúp đỡ, hỗ trợ Thắm chi phí điều trị.

Hoàn cảnh thứ hai là của một người dâu Họ Dương, gia đình anh Dương Văn Mạc, trú tại thôn Nà Hán, xã Tân Liên, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn. Dù hai vợ chồng làm nông nghiệp, hoàn cảnh gia đình còn nhiều khó khăn nhưng gia đình anh Dương Văn Mạc rất tâm huyết với Dòng tộc Họ Dương. Năm 2017, gia đình anh đã tự nguyện hiến 120m2 đất để xây dựng nhà thờ Họ Dương tại Tân Liên, huyện Cao Lộc, Lạng Sơn.

Do hoàn cảnh gia đình khó khăn, chị Vương Thị Hân (sinh năm 1985) – vợ anh Dương Văn Mạc – xuống Thái Nguyên làm công nhân để kiếm thêm thu nhập nuôi 2 con đang tuổi ăn tuổi học. Cuộc sống cứ thế êm ả trôi đi nếu như không có biến cố xảy ra vào tối ngày 5/8/2017. Tối đó, sau khi tan ca làm, chị Vương Thị Hân ra bắt xe để về quê thăm chồng, thăm con. Không may, trong lúc đứng chờ xe bên đường chị bị một chiếc xe tải đâm vào, chèn qua đôi chân. Chị được người dân gần đó đưa vào bệnh viện cấp cứu rồi chuyển xuống Bệnh viện Việt Đức. Do vết thương quá nặng, đôi chân bị xe chèn qua dập nát toàn bộ nên các bác sĩ đành cắt bỏ hai chân để cứu tính mạng chị Hân.

Tỉnh dậy trên giường bệnh, chị Hân không thể nào tin được khi nhìn xuống đôi chân đã bị cắt đến trên đùi. Những ngày tháng điều trị trong bệnh viện là những ngày dài đằng đẵng khi nhìn về tương lai phía trước đôi chân không còn, không thể tiếp tục đi làm công nhân. Chị vô cùng lo lắng khi tới đây mọi gánh vác kinh tế trong gia đình đổ dồn lên vai chồng là anh Dương Văn Mạc.

Từ ngày mất đi đôi chân, sức khỏe suy sụp, mọi sinh hoạt của chị Vương Thị Hân trở nên khó khăn. Được đi lại bình thường như mọi người, như những ngày chưa gặp nạn đối với chị Hân bây giờ là một giấc mơ xa xỉ. Nhìn chồng vất vả ngược xuôi, nhìn hai con lớn lên từng ngày đồng nghĩa với việc ăn học ngay càng tốn kém hơn chị Hân không khỏi ngậm ngùi.

Câu lạc bộ Golf Việt Nam đã giúp chị Dương Thị Thắm có được một cuộc sống mới tốt đẹp hơn

Kể từ khi nhận được thông tin chính xác và phát động quyên góp của Hội đồng Họ Dương 2 tỉnh Bình Phước và Lạng Sơn, Câu lạc bộ Golf Họ Dương Việt Nam đã kêu gọi và vận động tài trợ. Trường hợp của chị Dương Thị Thắm ở Bình Phước được phát hiện đầu tiên.

Tiên phong trong việc phát động và cảm thương trước hoàn cảnh của chị Thắm, Câu lạc bộ Golf Họ Dương Việt Nam, đặc biệt là nhà tài trợ chính: Ông Dương Quốc Tuấn – Phó Chủ tịch Hiệp hội nhôm Việt Nam, Chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc Tập đoàn Austdoor – thành viên Câu lạc bộ Golf Họ Dương Việt Nam đã dành tặng 180 triệu cho chi phí xe lăn và bộ chân tay giả cho chị Thắm.

Nhờ vậy, cách đây đúng vài ngày, chị Thắm đã được lắp chân tay giả và đi lại bình thường.

Trong chương trình Ngày hội, chị Thắm và gia đình đã gửi lời tri ân đến những người đã giúp đỡ chị, không chỉ là đôi chân, đôi tay mà cả 1 niềm tin vào một sự sống mới.

Ông Dương Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch Hiệp hội nhôm Việt Nam, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Austdoor nhà tài trợ chính cho chị Dương Thị Thắm cùng Câu lạc bộ Golf Họ Dương Việt Nam đã có những lời chia sẻ ý nghĩa về hoạt động tương thân tương ái. Trong thời gian tới, Câu lạc bộ sẽ tiếp tục đồng hành cùng Họ Dương Việt Nam trong hoạt động tương thân tương ái, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Ông Dương Thanh Biểu – Phó Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam phát động ủng hộ cho chị Vương Thị Hân

Thay mặt Hội đồng Họ Dương Việt Nam, ông Dương Thanh Biểu – Phó Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam đã cảm ơn, tặng hoa cho đại diện nhà tài trợ và tiếp tục phát động ủng hộ cho hoàn cảnh đặc biệt thứ hai là chị Vương Thị Hân (dâu Họ Dương), tại Lạng Sơn, hiện cũng đang rất cần xe lăn và chân tay giả để được hồi phục đi lại như chị Dương Thị Thắm.

Ông cho biết, toàn bộ phí tham dự Ngày hội Doanh nghiệp – Doanh nhân Họ Dương Việt Nam năm 2019 của các đại biểu đã được chuyển về Quỹ tương thân tương ái Họ Dương Việt Nam. Trong Ngày hội, Ban Tổ chức cũng đã đặt hòm khuyên góp trực tiếp tại gian hàng của Công ty TNHH Xã hội Ánh Dương và nhận được sự ủng hộ vô cùng to lớn của các doanh nhân Họ Dương. Mọi sự ủng hộ cho trường hợp của chị Vương Thị Hân, quý bà con Dòng tộc có thể gửi về Số tài khoản của Công ty TNHH Xã hội Ánh Dương: 6866.6686.6666 – Ngân hàng Bưu điện Liên Việt Phòng giao dịch Thủ đô.

Đúng như thông điệp của chương trình “Cho đi là còn mãi”, không quan trọng bạn cho đi bao nhiêu mà quan trọng là bạn đặt bao nhiêu yêu thương vào đó” bởi khi trao yêu thương, bạn sẽ nhận được nụ cười, sẽ nhận ra niềm hạnh phúc lan tỏa, sẽ thấy cuộc đời thật ấm áp khi yêu thương đong đầy. Trong thời gian tới, Quỹ tương thân tương ái Họ Dương Việt Nam hy vọng sẽ nhận được sự quan tâm, ủng hộ của nhiều hơn nữa bà con Dòng tộc, để người Họ Dương chúng ta luôn được sống trong tình yêu thương và sẻ chia. Ông Dương Thanh Biểu chia sẻ: Nhìn hình ảnh chị Thắm tôi thật sự xúc động về tấm lòng sẽ chia của Câu lạc bộ Golf Họ Dương Việt Nam và anh Dương Quốc Tuấn. Đây là nghĩa cử cao đẹp của truyền thống người Họ Dương “Thương người như thể thương thân”. Mong rằng, sắp tới sẽ có nhiều doanh nhân Họ Dương Việt Nam, không chỉ sản xuất giỏi mà còn với trái tim nhân hậu sẽ làm tốt hơn nữa nhiệm vụ từ thiện, tương thân tương ái. Đúng như lời tâm sự của ông Dương Công Minh, mà mỗi khi nhắc đến, ai cũng thấy toát lên lòng tự hào về trái tim nhân hậu và nghĩa cử cao đẹp của người Họ Dương: “CHO ĐI LÀ CÒN MÃI”.

Dương Hòa

Ảnh: Dương Lê Bằng

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com