Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam thăm và làm việc với Hội đồng Họ Dương tỉnh Đắc Nông và Bình Phước

Trong 2 ngày 18 và 19/5/2019, ông Dương Công Minh – Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam và ba Phó Chủ tịch: Ông Dương Quốc Trọng, ông Dương Thanh Tương và ông Dương Công Đức đã đến thăm và làm việc với Hội đồng Họ Dương 2 tỉnh Đắk Nông và Bình Phước.

Ngày 18/5/2019, đoàn đã làm việc với Hội đồng Họ Dương lâm thời tỉnh Đắk Nông do ông Dương Phú Hùng – Chủ tịch Hội đồng làm đại điện. Buổi chiều cùng ngày, đoàn đến thăm và động viên cán bộ, nhân viên của Công ty Cổ phần Dương Gia Đắk Nông đang thực hiện dự án vườn ươm mắc ca tại thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông.

Sáng ngày 19/5/2019, đoàn rời Gia Nghĩa theo quốc lộ 13 về thăm Khu di tích văn hóa dân tộc Stieng tại Sóc Bom Bo, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước. Đây là công trình văn hóa lịch sử đón khách du lịch do Chủ tịch Dương Công Minh tài trợ xây dựng toàn bộ.

Đoàn thăm và làm việc tại Văn phòng Hội đồng Họ Dương tỉnh Đắk Nông

Đến 10h sáng ngày Chủ nhật 19/5/2019, đoàn đến làm việc với Hội đồng Họ Dương tỉnh Bình Phước và một số doanh nhân Họ Dương tỉnh Bình Phước tại Khách sạn Bom Bo, thị xã Đồng Xoài.

Tại buổi gặp gỡ, ông Dương Hùng Việt – Chủ tịch Hội đồng Họ Dương tỉnh Bình Phước đã báo cáo sơ bộ tình hình hoạt động của Hội đồng Họ Dương tỉnh Bình Phước trong thời gian qua, nêu những khó khăn và thuận lợi trong công tác kết nối, xây dựng Dòng tộc và phát triển kinh tế. Theo đó Hội đồng Họ Dương tỉnh đã kết nối, thành lập được 5 Hội đồng Họ Dương cấp huyện là thị xã Đồng Xoài, huyện Đồng Phú, huyện Chơn Thành, huyện Bù Đăng, liên huyện Bù Đốp – Lộc Ninh và sắp tới đơn vị thứ 6 là huyện Phú Riềng sẽ ra mắt vào ngày 26/5/2019. Riêng Câu lạc bộ Doanh nghiệp – Doanh nhân Họ Dương tỉnh Bình Phước tuy đã thành lập nhưng hoạt động còn yếu do chưa hoàn thiện bộ máy nhân sự.

Hội nghị tại Bình Phước

Ông Dương Công Minh sau khi lắng nghe báo cáo của ông Dương Hùng Việt, đã thông báo một số văn bản hướng dẫn của Hội đồng Họ Dương Việt Nam, trong đó ưu tiên công tác kết nối, xây dựng Dòng tộc và sau đó là phát triển kinh tế. Ông cũng nêu những thuận lợi của Bình Phước trong phát triển kinh tế như quỹ đất rộng lớn, dinh dưỡng tốt, giàu tiềm năng phát triển nông nghiệp như trồng trọt và chăn nuôi, đặc biệt là gia súc như bò. Khó khăn của Bình Phước là không phát triển được cây mắc ca do nhiệt độ cao không thích hợp với loại cây đang được sự quan tâm, hỗ trợ đầu tư của Hội đồng Họ Dương Việt Nam và các Ngân hàng.

Tại buổi gặp gỡ, một số doanh nhân Họ Dương của tỉnh như ông Dương Văn Thịnh, Dương Văn Cường, Dương Mã Dưỡng, Dương Quang Thông… đã nêu thực trạng và đề xuất các biện pháp hỗ trợ phát triển kinh tế. Chủ tịch Dương Công Minh đặc biệt quan tâm dự án phát triển đàn bò trên diện tích 200 hecta tại tỉnh Bình Phước do ông Dương Văn Cường giới thiệu, và đề nghị các doanh nhân Họ Dương tỉnh Bình Phước tìm hiểu kỹ hơn, lập dự án tiền khả thi trình Câu lạc bộ Doanh nghiệp – Doanh nhân Họ Dương Việt Nam để nhận sự hỗ trợ, đầu tư nếu dự án có tính hiệu quả kinh tế cao.

Ông Dương Công Đức – Phó Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam – Phó Ban Xây dựng Dòng tộc phụ trách các tỉnh Đông Nam Bộ đã báo cáo những nét tích cực trong hoạt động Dòng tộc của Hội đồng Họ Dương tỉnh Bình Phước, giới thiệu những gương mặt điển hình nhiệt huyết vì Dòng tộc cho ông Dương Công Minh, đồng thời cam kết Ban xây dựng Dòng tộc luôn quan tâm, hỗ trợ cho mọi hoạt động của Họ Dương tỉnh Bình Phước, trong đó có công tác tổ chức và hỗ trợ tài chính; đồng thời cam kết sẽ sử dụng quỹ “Nhân ái Dương Gia” để tài trợ xây dựng nhà tình thương cho 1 hộ gia đình Họ Dương nghèo tại huyện Bù Đăng do ông Dương Văn Quảng giới thiệu và được Chủ tịch Dương Công Minh đồng ý thực hiện.

Sau đó, đoàn đã ghé thăm Cửa hàng thực phẩm sạch và trái cây Mã Dưỡng của ông Dương Mã Dưỡng và các cô Dương Thị Thúy, Dương Thị Vui hợp tác kinh doanh tại chợ Đồng Xoài; và ghé thăm từ đường “Đại tôn Họ Dương” tại tư gia ông Dương Văn Việt – Chủ tịch Hội đồng Họ Dương huyện Đồng Phú.

Chuyến công tác của Chủ tịch Dương Công Minh và các Phó Chủ tịch có ý nghĩa động viên, thúc đẩy phong trào xây dựng Dòng tộc và phát triển kinh tế cho Họ Dương hai tỉnh Đắk Nông và Bình Phước.

Ban Xây dựng Dòng tộc khu vực Đông Nam Bộ

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com