Chủ tịch Nước Nguyễn Xuân Phúc thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Dương Thị Hơn

Trong chuyến công tác tại tỉnh Quảng Ngãi, chiều 16/2, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Nước Nguyễn Xuân Phúc cùng Đoàn công tác đã đến thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Dương Thị Hơn (96 tuổi), ở phường Nghĩa Chánh, TP.Quảng Ngãi.

Cùng đi có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Đặng Ngọc Huy; Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Hoàng Tuấn và lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Tại gia đình Mẹ Việt Nam Anh hùng Dương Thị Hơn, Chủ tịch Nước Nguyễn Xuân Phúc đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, động viên, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các Mẹ Việt Nam Anh hùng đã có công lao to lớn trong sinh thành, nuôi dưỡng những người con anh dũng chiến đấu, hy sinh vì nền độc lập tự do của Tổ quốc.

Chủ tịch Nước Nguyễn Xuân Phúc cho biết, Đảng và Nhà nước luôn trân trọng, tri ân những hy sinh, đóng góp to lớn của các Mẹ Việt Nam Anh hùng đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Thay mặt Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Nước Nguyễn Xuân Phúc đã tặng quà, chúc Mẹ Việt Nam Anh hùng Dương Thị Hơn sống vui, sống khỏe cùng con cháu và là tấm gương sáng cho con cháu noi theo.

Để chăm lo tốt cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng, Chủ tịch Nước Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu cấp ủy, chính quyền địa phương cần đẩy mạnh hơn nữa phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, chú trọng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, nhằm tri ân công lao to lớn của gia đình người có công, đặc biệt là các Mẹ Việt Nam Anh hùng.

Mẹ Việt Nam Anh hùng Dương Thị Hơn có chồng và 2 con là liệt sĩ. Mẹ hiện đang sống với người con gái út ở phường Nghĩa Chánh. Năm 1998, Mẹ được Chủ tịch Nước phong tặng danh hiệu Mẹ Việt Nam Anh hùng.

Dương Nguyên

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com