Chúc mừng Đại hội đại biểu Hội đồng Họ Trần Việt Nam lần thứ nhất nhiệm kỳ 2020-2025

Ngày 25 – 26/6/2020, Đại hội đại biểu Hội đồng Họ Trần nhiệm kỳ thứ nhất, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã diễn ra tại khách sạn Mường Thanh với hơn 300 đại biểu tham dự. Thay mặt Hội đồng Họ Dương Việt Nam, ông Dương Văn Canh – Phó Chủ tịch đã đến dự và chúc mừng thành công của Đại hội.

Tại đại hội, đại biểu dòng họ Trần Việt Nam lần thứ nhất đã ôn lại những trang sử truyền thống hào hùng của họ Trần. Theo đó, họ Trần là dòng họ lớn thứ hai ở Việt Nam, hiện chiếm khoảng 12,1% dân số cả nước. Trong lịch sử, họ Trần luôn đồng hành cùng với các dòng họ khác ở Việt Nam, góp phần quan trọng vào tiến trình lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc. Đặc biệt, trong 175 năm tồn tại và phát triển ở thế kỷ XIII, Vương triều Trần đã để lại những trang sử hào hùng, vẻ vang nhất với “Hào khí Đông A”, 3 lần chiến thắng quân xâm lược Nguyên – Mông, giữ vững non sông, đất nước, đưa Đại Việt trở thành một nhà nước hùng mạnh trong khu vực lúc bấy giờ.

Ông Dương Văn Canh – Phó Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam trò chuyện cùng Phó Chủ tịch Hội đồng các dòng họ Việt Nam trước giờ Đại hội

Tiếp tục truyền thống vẻ vang của tổ tiên, trải qua các cuộc chiến tranh chống giặc ngoại xâm, bảo vệ và xây dựng tổ quốc, những người con họ Trần ở Việt Nam luôn phát huy truyền thống, lập nên nhiều kỳ tích trong lịch sử, xứng đáng với truyền thống “Hào khí Đông A” muôn đời tỏa sáng.

Tại đại hội dòng họ Trần Việt Nam, Thiếu tướng, PGS,TS. Đào Trần Quang Cát, Nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng Cục II, Bộ Quốc phòng, Chủ tịch danh dự Hội đồng dòng họ Trần Việt Nam đã cho biết: Từ những năm 1995, tại thủ đô Hà Nội, những người con ưu tú của dòng họ Trần đã bền bỉ vận động để lập nên Ban Liên lạc dòng họ Trần ở Việt Nam. Đây là tổ chức đầu tiên của dòng họ Trần, là nơi để những người con dòng họ Trần trong toàn quốc gặp gỡ và xây dựng chương trình hành động, giúp đỡ nhau, phát huy truyền thống vẻ vang của dòng họ Trần trong thời đại mới.

Báo cáo về những kết quả hoạt động của dòng họ Trần ở Việt Nam trong thời gian qua đã nhấn mạnh: Từ khi vận động thành lập cho đến nay, đặc biệt từ năm 2018, là thời điểm chính thức ra mắt, Hội đồng dòng họ Trần ở Việt Nam đã không ngừng phát triển lớn mạnh trong cả nước. Hiện nay, ngoài tỉnh Thái Bình và tỉnh Nam Định là nơi phát tích và khởi nghiệp của Vương triều Trần, thì tại hầu hết các tỉnh, thành phố đều đã thành lập được Hội đồng dòng họ Trần, hoạt động hiệu quả, gìn giữ, bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa của dòng họ, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội ở các địa phương, cơ sở. Đặc biệt, những câu lạc bộ: Doanh nhân dòng họ Trần; Quỹ khuyến học, khuyến tài dòng họ Trần; Câu lạc bộ sĩ quan dòng họ Trần, v.v… đã thực sự phát huy được “Hào khí Đông A”, truyền thống yêu nước, anh dũng, bất khuất, nhân văn của Phật Hoàng Trần Nhân Tông và các vị Vua Trần; của Quốc công tiết chế, Hưng đạo đại vương Trần Quốc Tuấn vào trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc ngày nay.

Tại Đại hội đại biểu Hội đồng dòng họ Trần ở Việt Nam lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2020 – 2025, đã bầu được Ban lãnh đạo Hội đồng gồm 72 ủy viên. Trung tướng Trần Đình Nhã, Nguyên nguyên Vụ trưởng Vụ Pháp chế Bộ Công an, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội đã được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch.

Dương Hoà

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com