Cô bé Dương Ngọc Ánh không chỉ hát hay học giỏi còn là cán bộ Đội xuất sắc nhất được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng Giải thưởng Kim Đồng năm học 2016-2017.

 Cô bé Dương Ngọc Ánh không chỉ hát hay, còn khiến bộ tứ HLV vô cùng ngạc nhiên vì khả năng hoạt ngôn và sự tự tin trên sân khấu.

 Giọng hát Việt nhí 2017, bên cạnh các tiết mục đặc sắc mang âm hưởng dân ca, dân gian đương đại như Còn thương rau đắng mọc sau hèMái đình làng biểnNgẫu hứng sông Hồng, cô bé Dương Ngọc Ánh đã gây ấn tượng mạnh với hit “khủng” Hello của “họa mi nước Anh” Adele. Nhận được cả 3 sự lựa chọn với giọng hát đầy nội lực, Ngọc Ánh còn khiến hai HLV Soobin Hoàng Sơn và Tiên Cookie “chỉ biết ngồi nghe” với khả năng ăn nói vô cùng linh hoạt và duyên dáng.

 

        Hello - ca khúc từng giành giải Grammy ở hạng mục Bài hát của năm là một bài hát khá khó đối với các giọng ca nhí. Tuy nhiên, với sự yêu thích dành cho “họa mi nước Anh” Adele, cô bé Dương Ngọc Ánh đã thể hiện khá thành công hit “khủng” của thần tượng bằng chất giọng vang, sáng và đầy nội lực. Bỏ qua những đoạn trầm khá “chông chênh”, Ngọc Ánh hoàn toàn ghi điểm và khiến các HLV phải ấn nút chọn ở với những nốt phiêu phá cách ở đoạn cao trào của bài hát.

Cô bé 11 tuổi thừa nhận là fan và chỉ nghe nhạc của Adele.

        Chưa kịp “hoàn hồn”, bộ tứ HLV một lần nữa bị Ngọc Ánh thu hút với phần giao lưu tự tin bằng giọng 3 miền vô cùng đáng yêu. Khi biết được Ngọc Ánh là “fan cứng” của Adele, cả Hương Tràm và Vũ Cát Tường thi nhau ra sức thuyết phục cô bé về với đội của mình. Vốn kiệm lời nên dù vô cùng hào hứng với giọng hát nhiều tiềm năng của “Adele nhí”, Soobin Hoàng Sơn cũng đành “con về với đội của chú đi, con muốn nói gì cũng được, chú ngồi nghe con hết”.

        Vậy là, bên cạnh các tài năng hát dân ca như Tâm Hào, Mộng Thơ và tài năng nhí Dương Ngọc Ánh “chuyên trị” hit “khủng” Âu - Mỹ. Chúng ta cùng chờ đón sự thể hiện của tài năng nhí Dương Ngọc Ánh trong Giọng hát Việt nhí 2017. 

       Dương Ngọc Ánh không chỉ hát hay còn là cán bộ Đội xuất sắc nhất năm học 2016 – 2017; là một trong 55 cán bộ Đội xuất sắc nhất được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng Giải thưởng Kim Đồng năm học 2016-2017; là cán bộ Đội duy nhất của tỉnh Bắc Giang nhận giải thưởng. 

       Sinh ra trong gia đình có 3 chị em, bố thất nghiệp, mẹ làm nghề may và cũng là người mưu sinh chính trong gia đình, là con thứ hai trong gia đình, dù tuổi nhỏ nhưng em đã nhận thức được với hoàn cảnh khó khăn, thương mẹ tần tảo nuôi 3 chị em ăn học, nên khi rảnh rỗi em thường giúp mẹ làm việc nhà, trông em và phụ may cho mẹ. Dù vậy, Ngọc Ánh vẫn luôn xác định phải nỗ lực học tập, rèn luyện chăm chỉ để trở thành con ngoan, trò giỏi mang lại niềm vui sau những nhọc nhằn của bố mẹ và không phụ sự kỳ vọng của thầy cô. 

       Thành tích của Ngọc Ánh khá đáng nể: 4 năm liên tục Hoàn thành xuất sắc các môn học; đạt giải Nhất kỳ thi Học sinh Giỏi môn Tiếng Anh qua mạng cấp huyện; giải Nhất Liên hoan “Phụ trách Sao giỏi” cấp huyện; giải Nhì Liên hoan “Phụ trách Sao giỏi” cấp tỉnh; giải Ba Liên hoan “Phụ trách Sao giỏi” Toàn Quốc; giải Nhất thi giai điệu tuổi hồng cấp huyện; giải Ba cuộc thi Giai điệu tuổi hồng cấp tỉnh; 4 năm liền nhận danh hiệu “Cháu ngoan Bác Hồ” và đạt Danh hiệu “Lãnh đạo trẻ tương lai” tỉnh Bắc Giang năm 2016.

       Để có những thành tích như ngày hôm nay, Ngọc Ánh luôn nỗ lực, cố gắng tham gia nhiệt tình, trách nhiệm các hoạt động của Đội, các cuộc thi văn nghệ, các cuộc thi tài năng của trường nhằm tạo cho mình sự tự tin, tích lũy kỹ năng, kinh nghiệm, vừa thỏa niềm đam mê với múa, hát dân ca và làm MC. Nhờ vậy, Ngọc Ánh luôn để lại ấn tượng trong những hội thi của trường, cũng như các chương trình chào mừng cấp huyện, cấp tỉnh bởi khả năng dẫn chương trình nhạy bén, giọng hát ngọt ngào, hay biết chủ đạo dàn dựng các tiết mục văn nghệ hấp dẫn, đặc sắc.

       Không chỉ chăm ngoan, học giỏi, Ngọc Ánh còn đảm nhận cương vị là Lớp trưởng, Chi đội trưởng nhiệt tình, năng động. Em đã góp sức khơi dậy phong trào đội của nhà trường phát triển mạnh qua các phong trào như “Kế hoạch nhỏ”, “Nghìn việc tốt”, chương trình “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam”, “Em yêu biển đảo Việt Nam”, “Đội tuyên truyền măng non”…

       Ngọc Ánh chia sẻ, những thành tích đạt được, ngoài nỗ lực của bản thân còn có sự ủng hộ, động viên, chăm lo của bố mẹ, và sự chỉ dẫn, dìu dắt, ân cần của thầy cô, cùng tình cảm yêu mến của bạn bè, đồng thời em sẽ tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa cho tổ chức Đội và mong muốn: “Các bạn đội viên hãy từ bỏ mặc cảm, tự tin tham gia các hoạt động của Đội, mở rộng quan hệ, tích cực giao tiếp nhiều hơn với bạn bè để trang bị cho bản thân những kỹ năng, kinh nghiệm… Liên đội trường Tiểu học Hoàng An sẽ có nhiều hoạt động mới, sáng tạo để đội viên cảm thấy thoải mái hòa mình vào sân chơi bổ ích này”.

       Khi được hỏi về ước mơ tương lai, Ngọc Ánh chia sẻ Em muốn trở thành ca sỹ. Và cũng mong trong đợt thi tuyển Giọng hát Việt nhí 2017, em sẽ dành được nhiều sự bình chọn của khán giả, sự ủng hộ từ phía Ban giám khảo.

D. Thị Thức - Sưu tầm

Bài viết liên quan