Cô Dương Thị Mịnh nhiệt tình trong công việc xã hội

Được bà con nhân dân địa phương biết đến là người tử tế, nhiệt tình trong công việc xã hội, cô Dương Thị Mịnh (65 tuổi) ngụ ấp Long Hòa, xã Long Thới, huyện Chợ Lách vẫn luôn tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện, vận động bà con hiến đất làm cầu làm đường…

Là một cán bộ đảng viên đã nghỉ hưu, bản thân cô Dương Thị Mịnh luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm gương mẫu trong việc đăng ký học tập, làm theo tấm gương của Bác; xem việc tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống của người đảng viên là việc làm thường xuyên của bản thân, góp phần cùng với tập thể chi ủy chi bộ tạo sự chuyển biến về nhận thức và hành động, tự giác học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách của Bác trong chi bộ. Ngoài trách nhiệm của cá nhân, bản thân bà còn vận động người thân gia đình chấp hành tốt những chủ chương chính sách của Đảng, Nhà nước, tích cực hưởng ứng các phong trào, các hoạt động xã hội từ thiện, chăm lo đời sống Nhân dân.

Những năm qua, cô Dương Thị Mịnh luôn đồng hành trong công tác vận động thực hiện an sinh xã hội – từ thiện, như: Tặng học bổng, học phẩm cho người nghèo, xây dựng nhà tình thương, hỗ trợ đột xuất cho những người mắc bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra cô Mịnh còn tham gia nấu cơm từ thiện tại bệnh viện Cù lao Minh, bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu, cấp phát đồ ăn sáng tại bệnh viện Tâm thần tỉnh Bến Tre.

Cô Dương Thị Mịnh được Ủy ban Nhân dân tặng Bằng khen cho những việc làm vì cộng đồng của mình

Trong xây dựng Nông thôn mới, cô Dương Thị Mịnh đã tích cực vận động các mạnh thường quân hỗ trợ bê tông hóa các tuyến đường liên tổ, liên ấp và xây dựng cầu bê tông cốt thép trên địa bàn xã. Trong đợt hạn mặn năm cuối năm 2019 – đầu năm 2020 cô chủ động cùng với chi bộ và một số bà con nhân dân ấp Long Hòa thành lập nhóm bơm nước ngọt và vận động mạnh thường quân hỗ trợ nước sinh hoạt cho bà con trong địa bàn xã.

Trong cuộc sống hằng ngày cô Mịnh luôn lấy kim chỉ nam của Người làm tư tưởng để học tập. Cô Mịnh cho biết: “Việc Học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người có ý nghĩa rất quan trọng nhất là vai trò tiên phong gương mẫu của mỗi cán bộ, đảng viên. Đối với bản thân là một người làm công tác thiện nguyện thì tôi luôn tâm đắc bài học đạo đức về sự liêm chính mà Bác Hồ đã dạy. Bởi vì có liêm chính, ngay thẳng, trung thực thì mạnh thường quân mới tin tưởng hỗ trợ, người cần giúp đỡ mới an tâm mà nhờ cậy”.

Nói phải đi đôi với làm thì mới có giá trị thiết thực, do đó việc rèn luyện theo tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh được cô Dương Thị Mịnh vận dụng gắn với những việc làm thường ngày, từ việc nhỏ đến việc lớn, từ việc dễ đến việc khó. Với suy nghĩ “còn sức là còn làm, mong muốn góp sức nhỏ phục vụ cộng đồng” cùng những việc làm tốt đẹp và nhân văn của mình, cô Dương Thị Mịnh xứng đáng là một trong những gương điển hình được Ủy ban Nhân dân tỉnh biểu dương, khen thưởng trong những năm qua.

Như Cương (T/h)

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com