Cô giáo Dương Thị Ánh Tuyết: Nhà giáo tâm huyết với nghề

Cô Dương Thị Ánh Tuyết, giáo viên Trường Tiểu học Đội Cấn, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên là một tấm gương nhà giáo tiêu biểu, hết lòng vì sự nghiệp giáo dục, được đồng nghiệp, phụ huynh, học sinh tin yêu, quý mến.

Sau khi tốt nghiệp trường Trung học Sư phạm 12 + 2 Bắc Thái, cô Tuyết nộp đơn xin về công tác tại Trường Tiểu học Trung Lương. Đây là một ngôi trường miền núi của huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên. Ngày mới vào trường cô gặp khá nhiều khó khăn, ngôi trường đơn sơ, cơ sở vật chất còn thiếu thốn, mạng lưới điện đường chưa có, người dân ở đây đa phần là người dân tộc thiểu số nên không chú trọng đến việc học tập của con cái. Tuy nhiên, những cái khó khăn đó không làm cô Tuyết lùi bước. Cô xem đó là động lực để cống hiến sức lực và lòng nhiệt huyết, đam mê với nghề. Với tinh thần vượt khó cùng với lòng yêu nghề, mến trẻ, nhiều năm qua cô luôn nỗ lực hết mình, vừa rèn luyện đạo đức, vừa không ngừng học tập.

Hằng ngày, cô cố gắng đi sâu đi sát đến từng học sinh để nắm bắt tâm lý và đưa ra những biện pháp giáo dục phù hợp với từng hoc sinh. Vào những ngày nghỉ cuối tuần, cô dành thời gian đến thăm hỏi, động viên các gia đình học sinh có hoàn cảnh khó khăn để phụ huynh quan tâm đến việc học của các em hơn, giúp các em có thêm động lực học tập tốt. Được sự tín nhiệm của nhà trường, cô Tuyết được bầu làm Tổng phụ trách Đội. Khi nhận nhiệm vụ cô đã luôn trăn trở, suy nghĩ làm thế nào để giúp cho hoạt động của Đội có nhiều khởi sắc. Nhờ chăm chỉ và cố gắng công tác, cô Tuyết đã tổ chức được nhiều mô hình hoạt động đội cho các học sinh tham gia, tiêu biểu như: “Hoa điểm mười”, “Đội bạn cùng tiến”, “Đội tuyên truyền măng non”, “Đội ca khúc măng non”… Dưới sự dãn dắt của cô, Liên đội nhà trường ngày một đi lên, hoạt động có chiều sâu và nhiều năm liền đạt danh hiệu Liên đội mạnh xuất sắc cấp huyện, tỉnh, được nhận nhiều giấy khen, bằng khen các cấp.

Năm 2012, cô Tuyết chuyển về giảng dạy tại Trường Tiểu học Đội Cấn, thành phố Thái Nguyên và công tác từ đó cho đến nay. Gắn bó với ngồi trường mới, đồng nghiệp mới, cô luôn ý thức được vai trò, trách nhiệm của bản thân, chăm chỉ bồi dưỡng, nâng cao nghiệp vụ chuyên môn. Là giáo viên chủ nhiệm, cô Tuyết không chỉ là cô giáo mà còn là người bạn thường xuyên trò chuyện, gần gũi với họa sinh. Với các em có hoàn cảnh gia đình khó khăn, cô đặc biệt quan tâm, theo sát, động viên giúp các em học tập tốt hơn.

Về việc đổi mới, nâng cao chất lượng trong giảng dạy, cô Tuyết luôn tích cực, hướng dẫn, khuyến khích các thầy cô giáo trong trường ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy, “Dạy học phân hóa đối tượng học sinh” trong đó quan tâm đến các phương pháp dạy học tích cực. Đối với việc bồi dưỡng học sinh giỏi, cô luôn có phương pháp dạy học, giúp các em phát huy hết năng lực của mình, nhờ đó, các đội tuyển học sinh giỏi do cô bồi dưỡng năm nào cũng đạt được kết quả cao trong các kỳ thi.

Bên cạnh việc dạy học, cô Tuyết còn là một người cán bộ tích cực tham gia, hưởng ứng các phong trào, hoạt động của Đoàn, Đảng, công đoàn, phụ nữ… Trong chặng đường công tác của mình, cô từng được bầu làm Bí thư chi bộ.

Với những đóng góp cho sự nghiệp giáo dục, nhiều năm liền, cô Dương Thị Ánh Tuyết đạt danh hiệu giáo viên – Tổng phụ trách Đội giỏi cấp huyện, cấp tỉnh, Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, cấp tỉnh. Ngoài ra, cô còn nhận được nhiều giấy khen của Huyện Đoàn Định Hóa, bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Huy chương “Vì sự nghiệp giáo dục” của Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng nhiều bằng khen, giấy khen khác…

Chúc cho cô Tuyết có thật nhiều sức khỏe để tiếp tục lan tỏa lòng yêu nghề, yêu trẻ, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao và đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp giáo dục.

Dương Hiền

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com