Cô giáo Dương Thị Nga – Tấm gương đạo đức nghề giáo

Gần 16 năm gắn bó với nghề giáo, cô giáo Dương Thị Nga – giáo viên bộ môn Toán, Trường THPT Yên Dũng số 1 (Bắc Giang) luôn nhiệt tình, nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi, với bản lĩnh của một giáo viên luôn tâm huyết với sự nghiệp “trồng người”.

Sau khi tốt nghiệp Trường Đại học Sư phạm 1 Hà Nội, cô Dương Thị Nga về công tác tại Trường THPT Yên Dũng số 1. Cô luôn phát huy những kiến thức đã được học và những kiến thức từ thực tế để mang đến những bài giảng hay cho học trò. Cô Nga luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu, tích cực tìm tòi để có giải pháp đem lại hiệu quả trong giảng dạy.

Đối với cô “mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” đây cũng là kim chỉ nam trong suốt quá trình giảng dạy của mình. Cô luôn thực hiện nghiêm túc các quy định về đạo đức nhà giáo, tham gia tích cực thực hiện các cuộc vận động “học tập, rèn luyện theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Là một giáo viên dạy Toán nhưng cô luôn tích cực tham gia các cuộc thi tìm hiểu về Đảng và Bác Hồ và đạt nhiều thành tích đáng tự hào.

Là một giáo viên có kinh nghiệm và năng lực chuyên môn, nhiều năm cô được phân công tham gia bồi dưỡng lớp học sinh giỏi cụm, học sinh giỏi cấp tỉnh. Cô tâm sự:“Với tôi đây là niềm vinh dự nhưng trọng trách thật nặng nề, bởi lẽ để đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ đòi hỏi người giáo viên phải luôn trau dồi kiến thức chuyên môn nghiệp vụ, trau dồi phẩm chất đạo đức, phải là người thầy vừa có tâm, có tầm và vừa phải có tài. Đó là cả một thời gian vừa rèn rũa học sinh vừa phải khổ luyện bản thân mình để trở thành người giáo viên giỏi”.

Ngoài giỏi về công tác chuyên môn, cô còn luôn tích cực tham gia các phong trào, hoạt động của nhà trường. Điển hình như: Phong trào Giỏi việc trường – đảm việc nhà, làm đồ dùng dạy học, tham gia các cuộc thi do các cấp Bộ ngành phát động. Đặc biệt, cô phát động việc học tập và làm theo lời Bác về thực hành tiết kiệm, chống tham ô, lãng phí, quan liêu và sửa đổi lề lối làm việc, không chạy theo bệnh thành tích, học thật, thi thật, đánh giá học sinh công bằng, khách quan, vận động các em học sinh trong nhà trường đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau đặc biệt là những học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Trải qua 16 năm trong sự nghiệp trồng người, 10 năm liền cô Nga đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, giáo viên dạy giỏi cấp cơ sở, đi đầu trong đổi mới phương pháp dạy học, tham gia dự thi các dự án dạy học theo chủ đề tích hợp đạt giải Nhì cấp tỉnh, giải Ba và giải Khuyến khích cấp Quốc gia; thi thiết kế bài giảng E-learning đạt giải Nhì cấp tỉnh và giải Nhì cấp quốc gia; được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo và nhiều danh hiệu cao quý khác. Những đóng góp của cô Nga đã góp phần bồi dưỡng nhân tài cho quê hương đất nước, đưa Trường THPT Yên Dũng trở thành một trong những trường đi đầu trong công tác dạy và học của tỉnh Bắc Giang.

Hạnh Dương (T/h)

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com