Cô giáo Dương Thị Ngọc Chiến: Thay đổi để làm mới bản thân

Đang làm ở bộ phận pháp chế, Bộ Thông tin Truyền thông, với thâm niên gần 30 năm làm luật gia, chị Dương Thị Ngọc Chiến quyết định từ bỏ vị trí công tác để trở thành giảng viên Khoa Luật, Trường Đại học Thủy Lợi Hà Nội. Theo chị, sự thay đổi này vừa làm làm mới bản thân, vừa thỏa mãn đam mê cống hiến cho ngành Luật

Sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, người phụ nữ quê gốc đất học Nghệ An, tốt nghiệp Trường Đại học Luật Hà Nội, chị Dương Thị Ngọc Chiến đã trải qua nhiều vị trí công tác. Hơn chục năm nay chị gắn bó với bộ phận pháp chế, Bộ Thông tin và Truyền thông. Ở cái tuổi không còn trẻ, vị trí công tác vững vàng, nhưng tưởng chị Chiến sẽ an phận cho đến lúc nghỉ hưu. Thế nhưng, một bước ngoặt đã làm thay đổi suy nghĩ của chị.

Năm 2022, Trường Đại học Thủy lợi mở chuyên ngành đào tạo mới là ngành Luật và tuyển sinh khóa đầu tiên với tên gọi “Khoa Luật và Lý luận chính trị”. Mới đầu nghe nói Trường Thủy lợi có ngành Luật chị cũng khá ngạc nhiên, Nhưng rồi được sự động viên của người bạn đời, cũng là một luật gia, lại được sự tư vấn nhiệt tình từ cậu con trai vốn là một doanh nhân nên chị Chiến quyết tâm thay đổi, làm mới bản thân. Chị đã rời bỏ vị trí công tác hiện tại, về làm giảng viên của Trường Đại học Thủy lợi.

Quyết định “dứt áo ra đi” ở cái tuổi không còn trẻ, lại là nữ giới với chị Chiến vô cùng khó khăn. Nhưng bằng đam mê ngành luật, muốn mang những kiến thức mình đã được học và tích lũy được truyền dạy cho thế hệ trẻ nên chị Chiến đã có thêm động lực để về đầu quân cho Trường Đại học Thủy lợi.

Chị Chiến cho biết, sau 1 năm bắt đầu vị trí công tác mới, chưa thể nói quyết định chuyển việc lúc đó là đúng hay sai. Thế nhưng, gắn bó với ngôi trường này cũng là một cái duyên. Được làm việc với các bạn sinh viên, nhưng người trẻ đầy nhiệt huyết và sôi nổi chị thấy mình trẻ hơn và thấy hạnh phúc hơn khi được cống hiến sức mình cho ngành Luật.

Khó khăn phía trước còn rất nhiều bởi ngành đào tạo này tại Trường Đại học Thủy lợi vô cùng non trẻ. Mặc dù vậy, chị Chiến tin rằng, bằng đam mê của các giảng viên và các sinh viên, ngành học mới ở ngôi trường 60 năm tuổi này sẽ gặt hái được thành công trong tương lai. Với riêng chị Chiến, chị tin mình và các đồng nghiệp sẽ nỗ lực hết mình để giúp các sinh viên hoàn thành ước mơ đối với ngành Luật.

Dương Thùy Dịu

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com