Công tác chuẩn bị Lễ đón nhận Bằng xếp hạng di tích Quốc gia “ Mộ và đền thờ Trạng nguyên Đào Sư Tích” - gốc Họ Dương .

          Ngày 16/10/2017, tại UBND thị trấn Cổ Lễ, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định, Đoàn Hội đồng Họ Dương Việt Nam đã làm việc với Hội đồng Họ Dương tỉnh Nam Định, cấp ủy, chính quyền địa phương bàn về công tác chuẩn bị Lễ đón nhận bằng xếp hạng di tích Quốc gia “Mộ và Đền thờ Trạng nguyên Đào Sư Tích” - gốc Họ Dương.

Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam - Dương Đình Chiến phát biểu

          Tại buổi làm việc Hội đồng Họ Dương Việt Nam có: Ông Dương Đình Chiến - chủ tịch; ông Dương Văn Đảm – phó chủ tịch và cán bộ nhân viên Văn phòng; Hội đồng Họ Dương tỉnh Nam Định: ông Dương Đình Tiến - chủ tịch và các phó chủ tịch; đại biểu cấp ủy, chính quyền địa phương thị trấn Cổ Lễ có: ông Vũ Huy Hùng - Bí thư Đảng ủy, ông Dương Văn Hữu - chủ tịch UBND, các ông phó chủ tịch, và đại diện các ban ngành đoàn thể cùng các ông bà là trưởng ban khánh tiết, an ninh, tổ trưởng tổ dân phố...

Ông Dương Đình Tiến - chủ tịch HĐHD tỉnh Nam Định phát biểu

          Đoàn đã được nghe tổng thể chương trình buổi Lễ đón nhận bằng xếp hạng di tích Quốc gia “Mộ và Đền thờ Trạng nguyên Đào Sư Tích” do địa phương xây dựng.

          Ông Dương Đình Chiến - chủ tịch thay mặt đoàn phát biểu: Lễ đón nhận bằng xếp hạng di tích Quốc gia “Mộ và Đền thờ Trạng Nguyên Đào Sư Tích” thể hiện lòng tôn kính  của bà con đối với Tổ tiên. Do vậy công tác tổ chức buổi Lễ trang trọng và có ý nghĩa giáo dục cao, tạo niềm vinh dự, tự hào cho người Họ Dương; vì vậy việc chọn người đọc lời chúc văn, tổ chức nghi Lễ chào cờ, bố trí đội nhạc lễ về phục vụ … Phải được tổng duyệt chương trình, kịch bản chu đáo từ chiều ngày 21/10/2017 phục vụ cho ngày 22/10 là ngày chính Lễ.

Ông Dương Văn Hữu chủ tịch UBND thị trấn phát biểu

Các ý kiến phát biểu của cấp ủy, chính quyền địa phương

Ông Vũ Huy Hùng bí thư Đảng ủy phát biểu

          Ông Dương Đình Tiến - chủ tịch Hội đồng Họ Dương tỉnh Nam Định đã lĩnh hội ý kiến của chủ tịch và các đại biểu, ông hứa sẽ cùng cấp ủy và chính quyền địa phương bàn biện pháp tổ chức thực hiện. Chủ tịch UBND thị trấn Cổ Lễ - Dương Văn Hữu đã cảm ơn sự quan tâm của chủ tịch cũng như Hội đồng Họ Dương Việt Nam và nhất trí thống nhất theo chủ trương chủ tịch và các đại biểu đã đóng góp. Mộ và Đền thờ Trạng nguyên Đào Sư Tích là di tích lịch sử cấp quốc gia thứ 2 là niềm vinh dự và tự hào của địa phương.

Đoàn thắp hương tại Đền thờ Trạng nguyên Đào Sư Tích

          Sau buổi làm việc, Đoàn đến thắp hương, thăm quang cảnh tại Đền thờ Trạng nguyên Đào Sư Tích.

          Chia tay bà con Nam Định, đoàn chúng tôi ra về trong cái gió se lạnh đầu mùa nhưng mỗi người thấy ấm lòng bởi tình cảm gắn bó kết nối Dòng tộc như được đong đầy, dòng máu Dương - Đào, Tổ tiên kết nối.

                                                     Chúc buổi Lễ thành công!

Bài và ảnh: Dương Thức - Dương Oanh

Bài viết liên quan