Cuộc thi viết “Tôi trở về từ yêu thương”: Hành trình tự hào – Con cảm ơn!

Kính thưa bác Dương Công Minh – Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam, kính thưa các bác trong Thường trực Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

Bác Dương Công Minh

Và tất nhiên là thân gửi đến 510 thanh niên chiến binh đã đăng ký Trại hè và tham dự Trại hè 2019.

Lời đầu tiên, cho phép cháu được thay mặt cho thế hệ trẻ Họ Dương Việt Nam, những cá nhân được may mắn tham dự Trại hè Thanh niên Họ Dương Việt Nam năm 2019 xin được gửi lời cảm ơn sâu sắc và chân thành nhất đến Hội đồng Họ Dương Việt Nam, đặc biệt là bác Dương Công Minh – thần tượng của thanh niên chúng cháu và các nhà tài trợ: Bác Dương Đào Hồng Tuyển, chú Dương Huy Linh, và các doanh nghiệp doanh nhân thành đạt đã luôn rất quan tâm, tạo điều kiện và trao cơ hội, luôn đồng hành và dõi theo, điều chỉnh các bước đi để chúng cháu có được những bài học, những trải nghiệm thực sự rất lý thú, rất bổ ích và rất ý nghĩa trong những ngày qua để ngày 1 trưởng thành hơn.

Chú Dương Ngọc Lương

Lời thứ hai, em Dương Tử Quỳnh xin được thay mặt cho thế hệ trẻ Họ Dương Việt Nam gửi lời cảm ơn rất nhiều đến các anh chị trong Ban cố vấn của Thanh niên trong các chương trình diễn ra tại Trại hè, các anh chị chính là những tấm gương sát sườn và gần gũi để chúng em luôn nhìn và học hỏi theo. Đây là năm đầu tiên công tác thanh niên bắt đầu có Ban cố vấn và chuyên sâu vào hoạt động, nhận được sự quan tâm, dõi theo và đồng ý cố vấn dài hơi, ít nhất trong 1 năm kể từ sau Trại hè 2019 đến Trại hè 2020, em tin chắc rằng thế hệ trẻ Họ Dương Việt Nam với sự dìu dắt của các anh chị sẽ tiến bước và phát triển từng ngày. Em xin cảm ơn các anh chị cố vấn và giám khảo các vòng của cuộc thi Cùng lên Võ đài khởi nghiệp, các anh chị là diễn giả trong các phiên chia sẻ về “Con đường thành công” về chủ đề “Kinh nghiệm khởi nghiệm thực tế”, các anh chị cố vấn trong các chương trình Những người bạn lớn Họ Dương, Người bạn bạn gái Họ Dương, thời gian tới lại tiếp tục xin được “làm phiền” tiếp ạ, nhưng em biết rằng, sau Trại hè, thì các anh chị đang rất sẵn sàng để được đồng hành cùng Thanh niên Họ Dương Việt Nam đúng không ạ? Đặc biệt cảm ơn anh Dương Văn Tùng – cố vấn lì lợm nhất, luôn bị em và các thí sinh “làm phiền” từ những ngày đầu phát động cuộc thi cho đến giờ phút chuẩn bị lên sàn thi đấu, nhìn sự trưởng thành vượt trội trong cách thuyết phục Ban giám khảo và nhà đầu tư, đến ngôn ngữ hình thể của các thí sinh mới thấy những gì anh tạo giá trị cho các bạn không hề nhỏ, anh đã hoàn thành xuất sắc “nhiệm vụ” mà em “giao” nhờ… Và hơn cả, cháu xin cảm ơn cô Phạm Thị Thu Hằng là cố vấn cấp cao, chỉ đạo sát sao trong các chương trình về khởi nghiệp, phát triển thanh niên về sau, cố luôn đưa ra những ý tưởng gợi ý để cháu có thể hoàn thiện được một cách tốt nhất trong khi tổ chức thực hiện.

Và mình nè…

Lời thứ ba, cho phép em Dương Tử Quỳnh xin được thay mặt Ban Tổ chức Trại hè, xin được cảm ơn anh Trần Ngọc Hải – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Long Biên, và chị Nguyễn Thúy Hằng – Giám đốc khối dịch vụ Sân golf Tân Sơn Nhất và toàn bộ các anh chị em trong ekip âm thanh ánh sáng, sân khấu, nhà hàng, tổ bếp, tổ caddy, điện, nước, vệ sinh, an ninh… đã trách nhiệm 200% thậm chí 300% công suất để làm nên 1 sự kiện thực sự thành công. Em xin cảm ơn các anh em Họ Dương và những người bạn của Họ Dương từ mọi miền tổ quốc trong Ekip Dương Event (Ekip đạo diễn sân khấu – Blueman, Ekip âm thanh – sánh sáng 2 sân khấu ngoài trời – anh Hoàn Chỉnh, Ekip Hình ảnh và Clip – Zoom Media, Ekip công nghệ check-in, check-out – IT Lienviet, Ekip Teambuilding và lửa trại – Vietsea, Ekip vận chuyển đi lại an toàn cho thanh niên – Công ty cổ phần Thanh niên Họ Dương Hà Nội, Ekip vận chuyển đi lại cho Ban Tổ chức và khách mời – Công ty Global Tour, Ekip Yoga – em Duy Linh, Ekip diễn viên ca sĩ, MC, Ekip Team Thanh niên Họ Dương Thành phố Hồ Chí Minh dưới sự chỉ đạo trách nhiệm của cô Dương Thị Ngọc Thủy – Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Thành phố Hồ Chí Minh và Ekip anh em Văn phòng Họ Dương Việt Nam của anh Chánh Văn phòng Dũng rất lăn xả và trách nhiệm…) đã rất nỗ lực trách nhiệm và hy sinh trong chuỗi sự kiện 35 hoạt động qua để tạo nên một Trại hè chuyên nghiệp, với nội dung sâu sắc, tỉ mẩn, những hình ảnh, âm thanh, sánh sáng, dàn dựng đầy cảm xúc thực sự đã chạm vào trái tim của mỗi bạn thanh niên và đại biểu nếu thực sự trải nghiệm được tất cả hoạt động như bác Dương Công Minh, Quỳnh tin là như vậy ạ. Những chiến binh thầm lặng, đứng sau sự tỏa sáng của người khác, là những người luôn phải dậy sớm trước giờ chương trình chạy ít nhất 1 tiếng đồng hồ, và ăn sau cùng khi mọi việc đã hòm hòm, và có lẽ các anh chị em trong ekip này là những người bị nghe nhiều lời đanh đá nhất từ Quỳnh trong mấy ngày qua nhỉ. Ấy vậy mà chẳng ai bảo ai, cứ thầm lặng làm, thầm lặng cống hiến và teamwork với nhau theo checklist… rất ăn khớp… cũng có những hạt sạn nhưng mà mình làm event mà, sao tránh được phát sinh, quan trọng anh em cùng cố gắng và xử lý phát sinh nhỉ… Quỳnh rất vui và tự hào về điều đó!

Cảm ơn các bạn thật nhiều!!!!

Lời thứ tư, cho phép Quỳnh xin được gửi đến các anh chị em là 16 đội trưởng – những chiến binh xuất sắc và đầy hy sinh của Trại hè năm nay, là những người cầu nối và chịu trách nhiệm trước Ban Tổ chức (nói đúng hơn là phải chịu những người có thể nói rất khó tính và rất HIỀN như Quỳnh chẳng hạn) rồi lại phải chịu trách nhiệm với toàn thể các thành viên trong đội của mình, mà là những thành viên hoàn toàn xa lạ, chưa từng quen biết nhau, vậy mà sau 3 ngày như là 1 gia đình nhỏ đầy yêu thương. Chắc sẽ không còn nhiều đêm nằm cạnh vợ, cạnh chồng mà tin nhắn nhóm đội cứ tinh tinh nhỉ, chắc sẽ không còn những lúc phải gọi, phải giục và đợi các thành viên trong đội ngủ hết, đi về an toàn hết mình mới an tâm, và luôn phải canh cánh trong lòng làm sao team mình sẽ phải thật đoàn kết, không xảy ra mâu thuẫn hay xô xát trong mấy ngày qua, phải nghe nhiều lời phàn nàn từ các thành viên và giải thích hộ Ban Tổ chức, và cũng là người đứng về phía thành viên mà phản hồi lại cho Ban Tổ chức những điều bất cấp, chưa hợp lý xử lý phát sinh ngay… phải nói là chăm thứ bà rằn… nói đến đây mới thấy được năm nay Quỳnh có em Linh loving làm trợ lý thực sự rất may mắn, Linh chắc về bị khủng hoảng hậu điện thoại mất… Năm sau các anh chị có muốn làm đội trưởng nữa không ạ? Hihi. Cảm ơn các anh chị em rất rất nhiều.

Đêm lửa trại nhiều cảm xúc

Lời thứ năm và cũng là những lời mà Quỳnh cũng xin được nhắn nhủ nhiều nhiều 1 chút, đó là đến 510 thanh niên – chiến binh – những người đã hăng hái, hết mình 300% tham gia đầy đủ 35 hoạt động mà Ban Tổ chức đề ra trong 2 ngày qua.

Các bạn thân mến, sau 60 giờ học tập, rèn luyện, sinh hoạt cùng nhau giữa một địa điểm lý tưởng sân golf Tân Sơn Nhất, của cái nắng không gay gắt quá, của những cơn mưa rào bất chợt thật mát của mùa mưa Sài Gòn. Có những bạn lần đầu tiên được đến với thành phố mang tên bác, có bạn đã đến rất nhiều lần, nhưng Quỳnh tin đây sẽ là một kỉ niệm đáng nhớ và không thể quên trong kí ức thanh xuân của mỗi chúng ta.

Các anh chị “bạn lớn” cùng các “bạn trẻ” Họ Dương

Quỳnh đợi những lá thư, những inbox của tất cả các bạn để nói lên cảm xúc những gì các bạn đã HỌC ĐƯỢC, CẢM NHẬN ĐƯỢC và những gì các bạn thấy chưa hợp lý, có thể rút kinh nghiệm để làm tốt hơn cho trại hè năm sau, và đừng quên cả những ĐỀ XUẤT phương án cho trại hè năm sau nhé, Ban Tổ chức luôn lắng nghe, ghi nhận và sẽ sử dụng tối đa những idea xuất sắc, sáng tạo có giá trị để mỗi trại hè sẽ luôn là 1 chương trình mang lại cho các bạn cảm thấy nó LÝ THÚ, BỔ ÍCH và Ý NGHĨA!

Quỳnh chỉ xin lưu ý (lại bắt đầu hơi đanh đá và khó tính) các bạn một số những ĐIỂM cần rút kinh nghiệm về sau, tức là không chỉ đi Trại hè, mà về áp dụng trong gia đình, trong khi ở trọ, khi đi làm hay bất cứ nơi đâu, ở 1 mình hay sinh hoạt tập thể thì lại càng phải rèn cho mình 1 ý thức TỰ GIÁC, 1 ý thức KỶ LUẬT, 1 ý thức QUAN SÁT, 1 ý thức TÔN TRỌNG và 1 ý thức TỰ NHÌN LẠI MÌNH và 1 ý thức ĐẶT MÌNH trong hoàn cảnh của 1 người khác khi thấy, khi sống cùng mình có những hành động như vậy, đây nhé, nhớ nhé:

1. Uống nước đóng chai, vỏ nilon nắp chai hãy vứt ngay vào thùng rác gần nhất, nếu không hãy bỏ vào túi quần, túi xách của mình, đừng vứt toẹt xuống đất, vì lần tới chính bạn sẽ giẫm vào nó, và người khác lại phải đi dọn.

2. Xếp dép, giày ngay ngắn khi để ở bất cứ nơi đâu: Tại trại các bạn thấy đấy: trước cửa phòng ngủ, khi tập yoga…

3. Trước khi ngồi vào ghế dự chương trình, hay ghế ăn… nhìn xem ghế được sắp xếp như thế nào, đứng dậy, trước khi bước đi hãy dừng lại 3 giây để sắp xếp kê lại thật ngay ngắn, như vậy các anh chị setup sẽ đỡ vất vả hơn.

4. Khi đi tắm, đi vệ “xinh”, BTC đã có nội quy dán rất nhiều nơi nhưng 1 số bạn ý thức “rất kém” đặc biệt là khu trại nữ, đã vứt giấy rác thậm chí cả BVS vào bồn cầu làm tắc nghẽn toàn bộ, trì trệ đến thời gian sinh hoạt chung của cả trại, làm các cô chú lao công vất vả xuyên đêm để xử lý… hãy nhớ, trước khi bước vào phòng tắm sạch, khô như thế nào thì khi đi ra cũng phải như vậy, tóc rụng nhớ vơ, vỏ dầu gội đầu, sữa tắm nhớ nhặt vào thùng rác, đừng để người sau lại nhặt giúp, trong nhà vệ sinh đừng phụt nước bắn tung tóe, người sau không dám vào ngồi, hãy thử đặt mình vào vị trí của người đến sau nhé.

5. Tuân thủ mọi giờ giấc, quy định của Ban Tổ chức đặt ra, vì mình đã là người chơi mà, một số vẫn còn ì ạch, ỉ lại vào sự thúc giục của đội trưởng, của tiếng loa còi của Ban Tổ chức mới dậy, mới chạy ra sân tập trung, dựa vào việc dọa “check –in” “check-out” thì mới dậy để tham gia, dọa vị trừ điểm, bị đánh giá… mỗi người một ý thức thì có lẽ Ban Tổ chức sẽ không còn phải có nhiều những ràng buộc và kỷ luật đến như vậy.

6. Hãy im lặng đúng lúc, hãy luôn biết cách lắng nghe người khác… rất cảm động trong đêm lửa trại, sự im lặng một cách văn minh chỉ còn những tiếng nấc nghẹn ngào của cảm xúc “lòng biết ơn”… nhưng còn lại thì chúng ta hãy cố gắng thêm chút nữa nhé, im lặng hơn khi tập yoga, để chị đanh đá không phải đứng dậy thì mới im ze nhé, im lặng khi nghe đào tạo, diễn giả giảng bài… một tiếng nói sẽ làm ảnh hưởng đến người bên cạnh và chất lượng của chương trình mình tham gia… và hãy nói khi cần thiết, nói đúng lúc, đúng chỗ, đúng thời điểm khi hỏi phát biểu nhé, mạnh dạn lên như một thanh niên nói là “đi học để xây dựng đất nước”…

7. Hãy đặt cho mình một tâm thế trong mọi việc, vì cách bạn làm một việc là cách bạn làm mọi việc, trước khi lắng nghe diễn giả nói, hãy nghĩ xem tại sao Ban Tổ chức lại mời anh ấy về chia sẻ trong buổi hôm nay, anh ấy là ai? Và mình sẽ dự hỏi anh ấy những gì?… thay vì nghĩ và nói “lại nghe à, lại Giáo sư nói à, buồn ngủ chết”, chính điều đó làm hình ảnh “ngáp ngủ và ngủ gật” tại Trại hè trong buổi đào tạo xuất hiện rất nhiều… tại sao mà các bạn luôn đặt một câu hỏi cho Quỳnh là “sao lúc nào nhìn chị cũng tràn đầy năng lượng và luôn cười tươi thế, mặc dù mấy ngày này trông chị gầy đi và mệt lắm đúng không chị”… câu trả lời đơn giản là luôn đặt một tâm thế tích tực vào trong mọi việc, yêu đời, yêu người và nhìn thấy giá trị của mỗi việc ta làm, ta nghe, ta tiếp xúc… học hỏi mọi lúc mọi nơi.

Còn nhiều, nhiều điều muốn nói lắm, Quỳnh chỉ muốn nói rằng Quỳnh rất tự hào về các bạn, các bạn đã vượt qua chính mình trong 3 ngày qua đúng không? Mỗi ngày ngủ được 3 – 4 giờ, thậm chí 2 giờ vì tiếc nuối không có thời gian tập văn nghệ, tập lịch sử và chia sẻ tâm sự với nhau… điều mà Quỳnh tự hào nhất là tinh thần ĐOÀN KẾT, YÊU THƯƠNG của các bạn dành cho nhau trong Trại hè vừa qua, những cái ôm siết chặt đẫm mồ hôi, những ánh mắt của lòng biết ơn được trao vội khi tạm biệt, những ca khúc được vang lên, những cái khoác vai, những cái nắm tay thật chặt… những nụ cười hạnh phúc và cả những giọt nước mắt giàn giụa khi phải nói lời tạm biệt tại Trại hè… ai cũng bị khản đặc giọng, ai cũng hao cân, ai cũng đen cháy, ai cũng quần áo lấm lem, ai cũng quà mang về… và trái tim của ai cũng rộng mở và đập rộn ràng xúc động hơn… một HÀNH TRÌNH TỰ HÀO của LÒNG BIẾT ƠN của sự trưởng thành…

Cảm ơn thật nhiều những cố gắng, nỗ lực và cống hiến của tất cả các bạn, chính sự tham gia trách nhiệm của mỗi bạn trong mỗi hoạt động đã làm lên thành công của Trại hè năm nay, Ban Tổ chức tạo ra cuộc chơi, tạo ra luật chơi mà không có người chơi thì mọi thứ trở nên vô nghĩa đúng không? Cảm ơn thật nhiều thật nhiều.

Quỳnh thực sự rất mong muốn đến 1 ngày không xa, mà khi tổ chức Trại hè không còn nhiều những quy định, không còn nhiều những quy tắc tính điểm, không còn sự giám sát kiểm tra sát sao nữa… chỉ cần thông báo thôi vì ý thức của các bạn đã được nâng cao rõ rệt… ngày đó không xa đúng không?… năm sau sẽ khác đúng không các chiến binh???

Quỳnh vẫn nhớ lắm cái khoảnh khắc vào phòng vệ “xinh” nữ mà bị các bạn giữ lại chụp ảnh tự sướng ngay tại phòng vệ sinh, và ôm hôn thật chặt, và Quỳnh cảm nhận được tình cảm của các bạn dành cho Quỳnh trong những ngày qua khi mà gặp chị cúi sâu chào, ánh mắt lấp lánh đầy tự hào nói cảm ơn, chị chỉ kịp giơ tay nói “cố lên nhé em” nhưng dường như có một nguồn năng lượng và yêu thương được trao…

Không chỉ các bạn Thanh niên đâu, mà Quỳnh cảm thấy mình cũng trưởng thành sau Trại hè này nhiều lắm, nhận ra được nhiều điều, ai là người thương yêu mình nhất, quan tâm mình nhất… Quỳnh thấy thật hạnh phúc vì luôn được ưu ái, Quỳnh đã tìm được cho mình sứ mệnh của cuộc đời là “đồng hành cùng các hoạt động của thế hệ trẻ Họ Dương Việt Nam để tạo ra thật nhiều những điều tốt đẹp, điều tử tế và trưởng thành mỗi ngày” mỗi ngày một ươm mầm, mỗi ngày một chăm chút, mỗi ngày một ánh nắng chiếu soi để biết chặng đường đi ngày một vinh quang và đầy tự hào. Quỳnh hạnh phúc vì có các bạn luôn bên cạnh và cùng tiếp bước. Chúng mình cùng viết tiếp những trang sử hào hùng của Dòng tộc, để cùng với thế hệ trẻ trăm họ cùng đưa đất nước phát triển nhé!

Cảm thấy mình được lớn lên nhiều, trách nhiệm cũng cao hơn nhiều, áp lực sẽ còn cao hơn nhiều nhưng Quỳnh biết Quỳnh đang đi đúng hướng và Quỳnh hạnh phúc lắm khi chuẩn bị lên máy bay về Hà Nội thì bác Dương Công Minh gọi điện hỏi thăm, động viên và nói với mình một câu mà mình ghi khắc mãi mãi trong lòng “cháu là linh hồn của Thanh niên Họ Dương Việt Nam” (khóc tu tu khi viết đến đây) – Quỳnh liệu đã xứng đáng với câu nói đó chưa? Quỳnh sẽ phải còn cố gắng nhiều hơn nữa để câu nói này sẽ đúng và càng đúng nhé!

HÀNH TRÌNH TỰ HÀO – CON CẢM ƠN!

Xin cảm ơn và cảm ơn rất rất nhiều những YÊU THƯƠNG!

Sau tất cả, con yêu cả nhà mình!

Sau cùng, Con luôn thầm cảm ơn sự hậu thuẫn, hỗ trợ đằng sau từ gia đình nội ngoại hai bên, đặc biệt là bố mẹ hai bên và anh xã, con gái Mimi bé bỏng đã luôn ủng hộ, tiếp bước tạo điều kiện để con được là chính con, con được hết mình với đam mê và khát khao trong công việc, để biết rằng, sau cùng gia đình luôn là điều tuyệt vời nhất, gia đình hạnh phúc là sức mạnh, là nền tảng để con tự tin, vững bước trên mỗi bước đi trong cuộc đời này.

CON CẢM ƠN và CON CẢM ƠN!

Dương Tử Quỳnh

Phó Chủ tịch Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương Việt Nam

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com