Đại hội đại biểu Họ Dương huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế

Sáng ngày 27/10/2019, tại nhà văn hóa thôn Tây Hải, xã Quảng Ngạn, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế đã diễn ra Đại hội đại biểu Họ Dương huyện Quảng Điền khoá I, nhiệm kỳ 2019 – 2022.

Đến dự Đại hội, về phía chính quyền địa phương xã Quảng Ngạn có ông Phan Văn Trí – Đảng uỷ viên – Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân xã, ông Lê Trọng Sử – Đảng uỷ viên – Bí thư Chi bộ thôn Tây Hải và các ông bà trong Ban Điều hành thôn.

Các đại biểu làm Lễ chào cờ

Về phía Hội đồng Họ Dương có ông Dương Tấn Cường – Phó Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam – Phó Ban Xây dựng Dòng tộc phụ trách khu vực Trung Trung Bộ, ông Dương Tuấn Anh – Ủy viên Hội đồng Họ Dương Việt Nam – Chủ tịch Hội đồng Họ Dương tỉnh Thừa Thiên – Huế cùng các ông bà trong Thường trực Hội đồng Họ Dương tỉnh, Hội đồng Họ Dương các huyện thị trong tỉnh, Chủ tịch và thành viên các Câu lạc bộ trực thuộc, cùng hơn 80 bà con Họ Dương trong và ngoài địa bàn huyện.

Tại Đại hội, ông Dương Khắc Thiệu thay mặt Hội đồng Họ Dương lâm thời huyện Quảng Điền báo cáo kết quả hoạt động trong thời gian qua và phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2019 – 2022. Theo đó, người Họ Dương sống trải đều trên địa bàn toàn huyện và các Chi Họ đều đã có nhà thờ của riêng mình. Đa số bà con sinh sống bằng nghề nông và đánh cá, cùng với các nghề phụ lúc nông nhàn, một số hộ có gia trại và nuôi trồng hải sản với quy mô gia đình. Hội đồng Họ Dương lâm thời huyện từ năm 2016 đến nay đã thực hiện các công tác mừng thọ, khuyến học khuyến tài, hướng về cội nguồn, tri ân tổ tiên, thăm các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Về hoạt động trong thời gian tới, Hội đồng Họ Dương Quảng Điền tiếp tục đẩy mạnh và hoàn thành công tác kết nối Dòng tộc, phấn đấu 100% các Chi Họ đều có quỹ khuyến học và khuyến khích bà con phát triển kinh tế.

Ông Dương Tấn Cường – Phó Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam

Các đại biểu đã thống nhất bầu Hội đồng Họ Dương huyện Quảng Điền nhiệm kỳ 2019 – 2022 gồm 10 thành viên do ông Dương Khắc Thiệu làm Chủ tịch và Ban Kiểm tra gồm 3 thành viên do ông Dương Thanh Vũ làm Trưởng Ban.

Ông Dương Tuấn Anh – Chủ tịch Hội đồng Họ Dương tỉnh Thừa Thiên – Huế

Thay mặt Hội đồng Họ Dương tỉnh, ông Dương Tuấn Anh đã biểu dương những nỗ lực trong thời gian qua của Hội đồng Họ Dương lâm thời huyện Quảng Điền trong việc kết nối bà con và thực hiện các nhiệm vụ chung của Hội đồng Họ Dương Việt Nam, tạo được tiếng vang trong cộng đồng địa phương. Ông cũng lưu ý Hội đồng Họ Dương huyện một số vấn đề trong việc triển khai kế hoạch nhiệm kỳ này: Hoàn thành việc kết nối để đưa hoạt động Họ Dương huyện đi vào nền nếp, khai thác tiềm năng của người Họ Dương trên địa bàn trong việc phát triển kinh tế, phù hợp với điều kiện vùng trũng của địa phương, hỗ trợ cho bà con có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời đề nghị tiếp tục triển khai các hoạt động truyền thống của Dòng tộc như khuyến học khuyến tài, mừng thọ, tương thân tương ái. Dịp này, ông đã dành thời gian giới thiệu thêm thông tin về chương trình nuôi bò, phổ biến văn bản mới về khuyến học khuyến tài mà Hội đồng Họ Dương Việt Nam đang triển khai.

Hội đồng Họ Dương huyện Phong Điền ra mắt Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, ông Dương Tấn Cường chia sẻ với các đại biểu những nét chính về hoạt động của Họ Dương Việt Nam và những chuyển biến tích cực trong công tác Dòng tộc trong khu vực Trung Trung Bộ thời gian vừa qua, ghi nhận sự nỗ lực của Thường trực Hội đồng Họ Dương Thừa Thiên – Huế trong việc nâng cao chất lượng đời sống vật chất và tinh thần của bà con Dòng tộc tỉnh nhà. Ông cũng nhất trí với phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ này của Hội đồng Họ Dương huyện Quảng Điền, đồng thời lưu ý hai vấn đề trong quá trình thực hiện là: Phát triển công tác thanh niên, kết nối và tổ chức các hoạt động phù hợp để lớp trẻ tham gia vào công tác Dòng tộc; Vận động bà con tham gia các chương trình kinh tế của dòng họ để cải thiện kinh tế, đồng thời tìm ra mô hình đầu tư sản xuất kinh doanh phù hợp với địa phương.

Ông Dương Khắc Thiệu – Chủ tịch Hội đồng Họ Dương huyện Quảng Điền

Các đại biểu đã thông qua Nghị quyết Đại hội với các nội dung nêu trong Báo cáo tổng kết hoạt động thời gian vừa qua, phương hướng hoạt động trong thời gian tới và kết quả bầu cử Hội đồng Họ Dương thành phố nhiệm kỳ 2019 – 2022.

Dương Thành Nhân

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com