Đại hội đại biểu Họ Dương huyện Tân Yên thành công tốt đẹp

        Tân Yên là huyện miền núi của tỉnh Bắc Giang, với diện tích trên 200 nghìn km2, là mảnh đất có bề dày lịch sử với những con người thượng võ và trọng nghĩa – thể hiện khí phách thượng võ của người dân Yên Thế nói riêng và người Họ Dương nói riêng. Nơi đây là quê hương của nữ tướng Dương Thị Giã là nữ tướng của Hai Bà Trưng, Nơi - Đình Vồng thờ 18 vị Quận Công Họ Dương (Lê – Mạc); trong khởi nghĩa Yên Thế có 11 tướng lĩnh người Họ Dương trong đó nổi bật là tướng lĩnh Dương Văn Truật (Đề Truật) là con "Hổ xám" của núi rừng Yên Thế mà kẻ địch nghe tên cũng bạt vía kinh hoàng… Nơi đây bà con Họ Dương chiếm 8% dân số toàn huyện. Năm 2013 Hội đồng Họ Dương huyện đã được thành lập, đến nay đã kết nối được hơn 133 chi họ của 17 xã thị trấn với 3.250 hộ, trên 13.500 khẩu. Cộng đồng bà con Họ Dương chủ yếu làm nông nghiệp, cần cù, sáng tạo, đoàn kết tương trợ giúp đỡ nhau trong cuộc sống.

Lễ chào cờ (Quốc ca, Dương tộc ca, phút tưởng niệm Tổ tiên)

              Theo hướng dẫn chỉ đạo của Hội đồng Họ Dương Kinh Bắc, ngày 10/9/2017, Đại hội Đại biểu Họ Dương huyện Tân Yên nhiệm kỳ 2017-2022 đã tổ chức.

          Dự Đại hội Hội đồng Họ Dương Việt Nam có: ông Dương  Đình Chiến -  chủ tịch; ông Dương Thế Minh - phó chủ tịch thường trực;

          Đại biểu cấp ủy, chính quyền địa phương có: ông Dương Đức Thảo – phó bí thư thường trực huyện ủy huyện Tân Yên; ông Dương Ngô Mạnh - phó bí thư huyện ủy -  chủ tịch UBND huyện.

          Đại biểu các Dòng họ: ông Lưu Ba - chủ tịch Họ Lưu Việt Nam; ông Giáp Ngọc Giới – chủ tịch Họ Giáp Việt Nam; ông Vũ Văn Thành – chủ tịch Họ Vũ Võ huyện Tân Yên; ông Thân Xuân Thành – chủ tịch Họ Thân huyện Tân Yên;

          Đến dự Đại hội có đại biểu Hội đồng Họ Dương: thành phố Hà Nội, Kinh Bắc; Hội đồng Họ Dương các huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn Kinh Bắc và hơn 190 đại biểu các chi họ trên địa bàn huyện.

Ông Dương Xuân Trường thông qua báo cáo Đại hội

          Đại hội diễn ra trang trọng với nhiều nội dung: Nghi Lễ Chào cờ (Quốc ca, Dương tộc ca và phút tưởng niệm Tổ tiên); Phóng sự Họ Dương Việt Nam đi lên cùng đất nước; Báo cáo tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2013-2017 và phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2017-2022; Bầu Hội đồng Họ Dương huyện, ban kiểm tra, đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Họ Dương cấp trên; tổ chức lễ thành lập Câu lạc bộ - DN-DN Họ Dương và Hội thanh niên Họ Dương huyện; tổ chức lễ trao bằng mừng thọ cho các cụ cao niên; vinh danh khen thưởng cho các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao nhiệm kỳ 2013 – 2017.

        Ông Dương Xuân Trường thay mặt Hội đồng Họ Dương huyện thông qua Báo cáo tổng kết và phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2017 – 2022. Báo cáo nhấn mạnh: Là đơn vị thành lập sớm, đông bà con Họ Dương đến nay các hoạt động đã đi vào nề nếp về cả bề rộng và chiều sâu, nhiều nhiệm vụ hoàn thành xuất sắc như Khuyến học – khuyến tài; tương thân – tương ái...

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với HĐHD huyện nhiệm kỳ mới

        Đại hội đã bầu Hội đồng họ Dương huyện Tân Yên nhiệm kỳ 2017 - 2022 với 31 thành viên, ông Dương Văn Lực làm chủ tịch.

Ông Dương Đình Chiến - chủ tịch HĐHDVN phát biểu

        Ông Dương Đình Chiến - chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam đã phát biểu. Chủ tịch nhấn mạnh: Tân Yên là một trong 2 huyện tập trung nhiều bà con Họ Dương của vùng Kinh Bắc; nơi có có bề dày lịch sử gắn với người Họ Dương, Và cũng là đơn vị dẫn đầu trong các hoạt động của Họ Dương Kinh Bắc…Đặc biệt Tân Yên còn nhiều tiềm năng chưa được khai thác: đất đai, nhân lực…để xây dựng và phát triển Dòng họ một cách bền vững là thực hiện tốt các nhiệm vụ theo Điều lệ Họ Dương Việt Nam, cần quan tâm đẩy mạnh nhiệm vụ phát triển kinh tế (Lấy kinh tế Doanh nghiệp – Doanh nhân và kinh tế tri thức làm nền tảng); thực hiện tốt phong trào “Họ Dương Khởi Nghiệp”. Ông mong rằng bà con Họ Dương đoàn kết gắn bó cùng nhau xây dựng Họ Dương huyện vững mạnh. 

        Đại hội Họ Dương huyện Tân Yên đã thành công tốt đẹp; bữa cơm giản dị thắm đượm tình quê "Cầu Vồng – Yên Thế" với những chén rượu, lời chúc thật nồng ấm, đoàn kết gắn bó, thắm đượm nghĩa tình. Chúng ta có thể tin tưởng vào những đổi mới của Họ Dương huyện Tân Yên trong nhiệm kỳ tới.

Một số hình ảnh Đại hội:

Toàn cảnh Đại hội

Ông Dương Đức Thảo – phó bí thư thường trực huyện ủy huyện Tân Yên phát biểu

Ông Dương Văn Lực - chủ tịch HĐHD huyện Tân Yên phát biểu

Ban chấp hành CLB - DN - DN Họ Dương huyện Tân Yên

Lễ trao bằng mừng thọ cho các cụ cao niên

Lễ vinh danh khen thưởng các cá nhân có thành tích xuất sắc nhiệm kỳ 2013 - 2017

Chương trình văn nghệ chào mừng

Dương Văn Toản - phó chủ tịch HĐHD huyện Tân Yên

Bài viết liên quan