Đại hội đại biểu Họ Dương liên quận Lê Chân – Hồng Bàng – Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng

Ngày 30/9/2022, tại nhà Trung tâm tiệc cưới Tân An, số 22 đường Hồng Bàng, quận Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng đã diễn ra Đại hội đại biểu Họ Dương liên  quận Lê Chân – Hồng Bàng – Ngô Quyền thành phố Hải Phòng lần thứ 2, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Đến dự Đại hội có ông Dương Đức Tùng – Ủy viên HĐHD Việt Nam – Chủ tịch HĐHD TP.Hải Phòng, ông Dương Thế Sơn – Phó Chủ tịch thường trực HĐHD TP.Hải Phòng – Phó Chủ tịch CLB Doanh nghiệp Doanh nhân Họ Dương TP.Hải Phòng, ông Dương Đức Nhị – Phó Chủ tịch HĐHD TP.Hải Phòng – Chủ tịch Câu lạc bộ Lão thành Họ Dương TP.Hải Phòng, ông Dương Văn Tiến – Phó Chủ tịch HĐHD TP.Hải Phòng – Trưởng Ban Khuyến học khuyến tài, mừng thọ HĐHD TP.Hải Phòng, các chủ tịch, phó chủ tịch HĐHD các huyện, quận, liên huyện quận cùng toàn thể 70 đại biểu đại diện cho bà con Họ Dương trên toàn liên quận Lê Chân, Hồng Bàng, Ngô Quyền  về dự.

Thay mặt cho Đoàn Chủ tịch, ông Dương Thanh Lượng – Chủ tịch HĐHD liên quận Lê Chân, Hồng Bàng, Ngô Quyền đã báo cáo kết quả hoạt động trong nhiệm kỳ qua và đề ra phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ tới.

Ông Dương Đức Tùng – Chủ tịch HĐHD TP.Hải Phòng tặng hoa chúc mừng Đại hội

Họ Dương liên quận, tiền thân là từ Họ Dương Dư Hàng Kênh là chi họ đầu tiên của Hải Phòng được kết nối với Họ Dương Việt Nam và được chỉ định ông Dương Văn Bái làm trưởng ban liên lạc khu vực Hải Phòng có nhiệm vụ tìm hiểu, kết nối với các chi Họ Dương trong toàn thành phố. Họ Dương liên quận Lê Chân – Hồng Bàng – Ngô Quyền từ khi được thành lập (13/12/2019) lại có đặc điểm là rất ít chi họ cùng huyết thống hoặc cùng chung một nơi thờ tự (có nhà thờ tổ).

Theo báo cáo chỉ có Họ Dương Dư Hàng Kênh và các ngành, chi, bếp cùng chung tiên tổ và đã xây dựng được danh sách phả hệ qua 15 đời với hàng nghìn thành viên. Có nhà thờ tổ được Nhà nước cấp “Bằng di tích lịch sử” cấp thành phố năm 2012. Đồng thời một số ngành, chi còn lưu giữ được nơi thờ tự.

Ngoài ra còn có chi họ nhà thờ Dương Quang ở đường Tôn Đức Thắng – Lê Chân. Còn lại hầu hết người Họ Dương sinh sống ở 3 quận đều giữ mối liên hệ quê gốc của mình. Do đó sự giao lưu kết nối này như là một “Ban liên lạc dòng họ” nên không có sự ràng buộc rõ rệt nào. Từ đó công việc kết nối thêm nhiều thành viên trong 3 quận là khó đạt chỉ tiêu như mong muốn.

Qua tổng hợp người mang Họ Dương theo số liệu điều tra dân số gần 5.000 khẩu, song số được kết nối mới đạt 50%. Riêng thành viên Họ Dương phường Dư Hàng Kênh đã trên nghìn người và hoạt động theo quy ước riêng của dòng họ đã có. Như vậy số chưa được kết nối còn nhiều do nhiều nguyên nhân chủ quan, khách quan khác nhau. Nhiệm kỳ vừa qua mới kết nối trên 50 hộ với hơn 200 khẩu sinh sống rải rác ở các phường nội thành, kết quả này là thấp, không đạt chỉ tiêu HĐHD TP.Hải Phòng đề ra.

Công tác khuyến học, khuyến tài, mừng thọ của HĐHD liên quận thực hiện nghiêm túc theo hướng dẫn của họ Dương Việt Nam và họ Dương Hải Phòng. Qua các năm đều cập nhật thông tin đầy đủ và tương đối chính xác, đảm bảo tới đúng đối tượng được thụ hưởng. Riêng chi Họ Dương Dư Hàng Kênh còn xây dựng quỹ khuyến học – khuyến tài dành riêng cho đối tượng học sinh cấp phổ thông từ nguồn đóng góp của các thành viên gia tộc với tổng số tiền từ 15 đến 20 triệu/năm. Vào dịp hè đều tổ chức lễ tuyên dương khen thưởng cho các cháu là học sinh giỏi, đạt giải cấp quận, thành phố. Từ đó đã khơi dậy tinh thần hiếu học, trọng tài của con em dòng tộc, nhiều năm được Hội Khuyến học – khuyến tài phường, quận, thành phố khen thưởng.

Từ những năm trước, khi Họ Dương Việt Nam chưa có quy định mừng thọ cho các cụ 80 tuổi trở lên, HĐHD phường Dư Hàng Kênh đã tổ chức trao bằng mừng thọ cho các cụ. Việc tổ chức mừng thọ hằng năm kết hợp vào dịp giỗ, chạp có đông đủ con cháu cùng dự. Cầu mong các cụ “sống vui, sống khỏe” đúng với tinh thần đạo lý “uống nước nhớ nguồn”.

Tại Đại hội, các đại biểu tham dự đã trình bày thảo luận đóng góp ý kiến vào dự thảo báo cáo chương trình hành động của HĐHD liên quận Lê Chân, Hồng Bàng, Ngô Quyền nhiệm kỳ tới. Theo đó, cần quan tâm nhiều hơn trong công tác phát triển và kết nối Dòng tộc. Đồng thời có những phương án giúp đỡ bà con Họ Dương thực hiện các mô hình kinh tế nhằm nâng cao đời sống lên từng bước. Đại hội đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ cho nhiệm kỳ 2022 – 2027: Tiếp tục kế thừa và phát huy các truyền thống tốt đẹp, những giá trị của dòng họ, đổi mới hình thức, phương pháp kết nối, hoàn thiện công tác tổ chức Hội đồng cấp cơ sở theo địa bàn phường để tạo sự gắn kết chặt chẽ hơn, ràng buộc hơn.

Khảo sát nắm chắc 100% các đối tượng trong dòng họ đủ điều kiện thụ hưởng các nguồn an sinh – xã hội của họ Dương Việt Nam đề ra như khuyến học, khuyến tài, mừng thọ, chăm lo cho người  có hoàn cảnh đặc biệt , Điều lệ và quy ước xây dựng dòng tộc văn hóa đến các thành viên người Họ Dương ở các chi họ. Phấn đấu đến năm 2027 kết nối 100% người Họ Dương trên địa bàn. Phấn đấu 100% HĐHD các phường có Ban Khuyến học khuyến tài và xây dựng quỹ Khuyến học

Ông Dương Văn Tiến – Phó Chủ tịch HĐHD TP.Hải Phòng công bố Quyết định
 chuẩn y kết quả bầu cử HĐHD liên quận Lê Chân – Hồng Bàng – Ngô Quyền

Đại hội cũng bầu HĐHD liên quận Lê Chân – Hồng Bàng – Ngô Quyền lần thứ 2 gồm 12 Ủy viên, Ban Kiểm tra 2 Ủy viên. Ông Dương Thanh Lượng được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch HĐHD liên quận Lê Chân, Hồng Bàng, Ngô Quyền nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Phát biểu tại Đại hội, ông Dương Đức Tùng – Ủy viên HĐHD Việt Nam  -Chủ tịch HĐHD Hải Phòng đã đánh giá cao những kết quả mà HĐHD liên quận Lê Chân – Hồng Bàng – Ngô Quyền đạt được trong nhiệm kỳ qua. Ông cũng mong trong nhiệm kỳ tới 2022 – 2027, HĐHD liên quận Lê Chân, Hồng Bàng, Ngô Quyền   tiếp tục nắm vững và thực hiện tốt mà Nghị quyết đại hội HĐHD liên quận Lê Chân, Hồng Bàng, Ngô Quyền  đã đề ra. Cần quan tâm hơn công tác tuyên truyền để bà con Họ Dương đang sinh sống trên địa bàn liên quận Lê Chân, Hồng Bàng, Ngô Quyền thấy được tôn chỉ, mục đích hoạt động của Dòng tộc, để bà con Họ Dương trong liên quận Lê Chân – Hồng Bàng – Ngô Quyền cùng nhau hội tụ, đoàn kết dưới mái nhà Họ Dương Việt Nam.

HĐHD liên  quận Lê Chân – Hồng Bàng – Ngô Quyền nhiệm kỳ 2022 – 2027 ra mắt Đại hội

Thay mặt cho HĐHD liên quận Lê Chân, Hồng Bàng, Ngô Quyền, ông Dương Thanh Lượng – Chủ tịch HĐHD đã ghi nhận và tiếp thu ý kiến đóng góp của ông Dương Đức Tùng – Chủ tịch HĐHD TP.Hải Phòng và hứa quyết tâm thực hiện thành công Nghị quyết mà đại hội đã đề ra. Đồng thời ông cảm ơn các đoàn đại biểu các huyện, liên huyện quận trong thành phố đã về tham dự đại hội, đó là niềm động viên to lớn cho HĐHD liên quận Lê Chân – Hồng Bàng – Ngô Quyền, góp phần vào sự thành công của Đại hội.

Đại biểu các quận huyện chúc mừng HĐHD liên quận Lê Chân, Hồng Bàng, Ngô QuyềnQuyền nhiệm kỳ 2022 – 2027 ra mắt Đại hội

Đại hội đại biểu Họ Dương liên quận Lê Chân – Hồng Bàng, Ngô Quyền lần thứ 2 nhiệm kỳ 2022 – 2027 kết thúc trong không khí hân hoan ấm tình Dòng tộc với nhiều đổi mới và sáng tạo trong tư duy và hành động.

Dương Văn Đức

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com