Đại hội Họ Dương xã Đồng Thịnh huyện Sông Lô tỉnh Vĩnh Phúc thành công rực rỡ.

     Ngày 07/09/2014 là một dấu mốc không thể nào quên đối với bà con Họ Dương làng Thiều Xuân, lần đầu tiên, sau 11 đời lập nghiệp trên mảnh đất bán sơn địa miền trung du tỉnh Vĩnh Phúc, ba chi Họ Dương làng Thiều Xuân xã Đồng Thịnh, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc đã quy tụ thành một tổ chức HĐHD xã với tổng số 160 hộ, 523 khẩu.

      Thực hiện Kế hoạch của Hội đồng Họ Dương tỉnh Vĩnh Phúc về Đại hội Hội đồng Họ Dương các cấp, ngày 28 / 5 / 2017, tại Đình làng Thiều Xuân, Hội đồng Họ Dương xã Đồng Thịnh, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức Đại hội lần thứ 2 nhiệm kỳ 2018 - 2023.  

      Đến dự Đại hội: Hội đồng Họ Dương tỉnh có ông Dương Nhàn - Chủ tịch làm trưởng    đoàn; các ông bà đại biểu Hội đồng Họ Dương huyện Lập Thạch; đại biểu Hội đồng Họ Dương các xã lân cận: Tứ Yên, Yên Thạch, Đức Bác - huyện Sông Lô.

      Đại biểu cấp ủy, chính quyền xã Đồng Thịnh: ông Chu Đức Vệ - Huyện ủy viên, PBT ĐU, CT UBND; ông Lộc Đức Thành - Bí thư ĐU, CT HĐND và đại biểu các ban ngành, các tổ chức chính trị - xã hội; đại biểu các Dòng Họ trong   xã cùng đại diện các bà con Họ Dương trên địa bàn.

      Đại hội được tổ chức trang trọng với các nội dung: Chương trình văn Nghệ chào mừng; Nghi Lễ Chào cờ nghiêm trang thành kính (Quốc ca, Dương tộc ca và một phút tưởng niệm); Báo cáo tổng kết hoạt động nhiệm kỳ thứ nhất và phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2018 - 2023; Bầu các chức danh của Hội đồng Họ Dương xã nhiệm kỳ 2018 – 2023.

      Báo cáo tổng kết đã nhấn mạnh các hoạt động của Hội đồng Họ Dương xã Đồng Thịnh trong thời gian qua luôn là dòng họ dẫn đầu trong các hoạt động tương thân tương ái, khuyến học - khuyến tài, mừng thọ của xã Đồng Thịnh. Được cấp ủy, chính quyền và các dòng họ đánh giá cao; nhiều năm được UBND xã khen thưởng, năm 2012 được UBND huyện Sông Lô tặng Bằng khen, năm 2016 được Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc tặng Bằng khen, về công tác khuyến học - khuyến tài. Đồng thời Đại hội cũng đã đề ra những chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ tới.

      Đại hội đã bầu Hội đồng Họ Dương xã Đồng Thịnh gồm 9 thành viên ông Dương Xuân Tác được bầu làm Chủ tịch.

      Đại hội đại biểu lần thứ 2 nhiệm kỳ 2018 – 2023, Họ Dương xã Đồng Thịnh, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc đã diễn ra hết sức thuận lợi và thành công rực rỡ để lại ấn tượng tốt đẹp với cấp ủy, chính quyền địa phương bà con các dòng họ, trong không khí vui tươi phấn khởi và niềm tin của bà con Họ Dương vào sự lãnh đạo và phát triển.

      Đây là xã cuối cùng tổ chức Đại hội cấp xã, phường của Hội đồng Họ Dương tỉnh Vĩnh Phúc; trong thời gian tới sẽ tổ chức sơ kết, rút kinh nghiệm làm cơ sở chỉ  đạo Đại hội  Họ Dương cấp huyện, thành. 

Dương Văn Hào

 

 

Bài viết liên quan