Đoàn Họ Dương Việt Nam dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại di tích nhà 67 trong Khu di tích Phủ Chủ tịch.

        Nhân kỷ niệm 72 năm Cách mạng tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2017), Quốc khánh 2/9 (2/9/1945 - 2/9/2017) và 48 năm ngày mất của Chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng ngày 4/9/2017, Đoàn Văn phòng Hội đồng Họ Dương Việt Nam, Họ Dương TP Hà Nội do ông Dương Thanh Biểu – Phó chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam làm trưởng đoàn thay mặt cho bà con Họ Dương cả nước đến dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Di tích nhà 67 trong Khu di tích Phủ Chủ tịch.

Đoàn vào dâng hương tại Nhà 67

        Tại Nhà  67 - nơi Bác Hồ từng sống và làm việc trong những ngày tháng cuối cùng trước khi qua đời,  Đoàn đã dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh - nhà văn hóa lớn của dân tộc Việt Nam; người đã suốt đời cống hiến, hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

        Thay mặt đoàn, ông Dương Thanh Biểu đã báo cáo với Bác về quá trình xây dựng, trưởng thành của Họ Dương Việt Nam, về tinh thần đoàn kết cùng trăm họ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại khuôn viên Phủ Chủ tịch

        Tiếp đó, đoàn đến thăm Nhà sàn, ao cá, khuôn viên Phủ Chủ tịch và nơi làm việc của Bác. Tại phòng họp, đoàn được ông Nguyễn Văn Công - Giám đốc Khu di tích Phủ Chủ tịch tiếp và nói chuyện thân mật, ông nói: Đây là đoàn Họ Dương đầu tiên thăm Khu di tích Phủ Chủ tịch trong  ngày lễ có ý nghĩa của đất nước. Thay mặt Khu di tích, ông cảm ơn Đoàn và gửi lời thăm, chúc sức khỏe đến Lãnh đạo Hội đồng Họ Dương Việt Nam và bà con Họ Dương trong và ngoài nước. Hy vọng Khu Di tích Phủ Chủ tịch sẽ được đón tiếp nhiều đoàn đại biểu Họ Dương đến thăm. Nhân dịp này, ông tặng Huy hiệu Bác Hồ cho anh em trong đoàn làm kỷ niệm.

Tại phòng họp Khu di tích Phủ Chủ tịch

Ông Nguyễn Văn Công - Giám đốc Khu di tích tặng Huy hiệu Bác Hồ cho ông Dương Thanh Biểu 

        Ông Dương Thanh Biểu, thay mặt đoàn cảm ơn sự đón tiếp chu đáo của ông Nguyễn Văn Công - Giám đốc Khu Di tích Phủ Chủ tịch và chúc nơi đây sẽ trở thành điểm đến ngày càng nhiều của bà con trong nước và nước ngoài.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm với Giám đốc Khu di tích Phủ chủ tịch

                                                                                                              Dương Thị Mai

Ban kinh tế - VP HDVN

Bài viết liên quan