ĐOÀN KẾT, VỊ THA LÀ SỨC MẠNH CỦA HỌ DƯƠNG VIỆT NAM

                    ĐOÀN KẾT, VỊ THA LÀ SỨC MẠNH

                                                          CỦA HỌ DƯƠNG VIỆT NAM

          Hải Dương là một tỉnh có số dân Họ Dương sinh sống đông và phong trào xây dựng, phát triển Dòng tộc trong các năm qua được đẩy mạnh ở nhiều lĩnh vực, Họ Dương cả nước đều biết đến mỗi kỳ Lễ hội được chứng kiến cuộc thi giã bánh dầy và bánh dầy được bà con Họ Dương tỉnh nhà thành kính dâng lên Ban thờ Tiên Tổ.

          Thế nhưng trong thời gian chuẩn bị cho Đại hội Họ Dương các cấp, ở đây có một số vấn đề nổi cộm và cần được giải quyết trước khi bước vào Đại hội.

Ông Dương Thế Minh - phó chủ tịch thường trực HĐHDVN chủ trì Hội nghị

          Ngày 30/8/2017, Thường trực HĐHDVN đã cử đoàn công tác do ông Dương Thế Minh - Phó chủ tịch thường trực, Trưởng Ban Kiểm tra làm Trưởng đoàn xuống làm việc với HĐHD tỉnh Hải Dương có các ông: Dương Đăng Tiệp - Ủy viên HĐHDVN, Chủ tịch HĐHD tỉnh Hải Dương; các ông Phó chủ tịch: Dương Đình Lung, Dương Đình Thạch, Dương Mạnh Hà, các Ủy viên thường trực, Ủy viên Hội đồng tỉnh và các Chủ tịch, Phó chủ tịch HĐHD các huyện, thành phố, thị xã dự với các nội dung:

Ông Dương Đăng Tiệp chủ tịch HĐHD tỉnh phát biểu

Các thành viên HĐHD tỉnh Hải Dương phát biểu

       Thứ nhất: Ông Dương Văn Thi - Phó ban Kiểm tra HĐHDVN thông qua báo cáo dự thảo về việc xem xét một số vấn đề có liên quan đến HĐHD tỉnh Hải Dương, trong đó đáng chú ý đến đơn phản ánh của các cụ cao tuổi đại diện cho Họ Dương xã Minh Hòa, huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương đã nhiều năm nay không được kết nối, hàng chục cụ cao tuổi không được mừng thọ, các cháu không được vinh danh - khen thưởng, bà con không được tham gia các kỳ Lễ hội của HDVN và cho rằng lỗi đó là do ông Dương Đăng Tiệp có vấn đề cá nhân từ trước cho nên bỏ qua việc kết nối, đã nhiều lần các cụ lên Văn phòng HĐHDVN kiến nghị thể hiện bức xúc.

          Tại Hội nghị đã có nhiều ý kiến, đặc biệt là ý kiến của các cụ Họ Dương xã Minh Hòa. Ông Dương Đăng Tiệp đã nhận và xin lỗi bà con, liền sau đó ông Dương Thế Minh thay mặt cho Thường trực HĐHDVN cũng xin nhận khuyết điểm mặc dù lỗi chính là do ông Dương Đăng Tiệp và HĐHD tỉnh Hải Dương nhưng HĐHDVN cũng có trách nhiệm vì thiếu kiểm tra mà để xảy ra chuyện này ở HĐHD tỉnh Hải Dương. Nhờ các cụ cho chuyển lời xin lỗi đến bà con xã Minh Hòa và đồng ý sẽ tổ chức nhận hồ sơ mừng thọ các cụ, khen thưởng các cháu, tặng cờ truyền thống, cây Tổ cho Nhà thờ Họ Dương do cụ bà Trịnh Thị Chép, 95 tuổi, mẹ liệt sỹ, dâu Họ Dương, cụ đã hiến tặng trên 300 m2 đất để xây dựng nhà thờ đã khánh thành, giao cho ông Dương Đăng Tiệp và HĐHD tỉnh Hải Dương xuống tổ chức trao vào ngày gần đây nhất.

          Các cụ Họ Dương xã Minh Hòa vô cùng cảm động về việc giải quyết của Thường trực HĐHDVN từ chỗ mâu thuẫn, căng thẳng nhiều năm nay được giải tỏa và hứa: “Hôm tổ chức trao cờ và cây Tổ, bà con sẽ treo cờ, khẩu hiệu từ làng nọ sang làng kia để chào đón”.

          Thứ 2: Một số vấn đề có liên quan đến sự đoàn kết nội bộ cũng được chia sẻ tháo gỡ có tình, có lý trên nên tảng tình cảm trong nhà, trong đó ông Dương Đăng Tiệp xin tự rút không tham gia Chủ tịch HĐHD tỉnh Hải Dương nhiệm kỳ tới để chuyển giao cho thế hệ trẻ có đủ tâm, tầm theo tiêu chí của HDVN với mục tiêu để Họ Dương tỉnh Hải Dương đoàn kết phát triển sánh vai cùng Họ Dương cả nước.

Đại biểu tham dự Hội nghị chụp ảnh lưu niệm thể hiện tình đoàn kết

          Hội nghị cũng ghi nhận những đóng góp tích cực của ông Dương Đăng Tiệp và các bác ở thế hệ vừa qua làm nền móng cho sự phát triển của Họ Dương tỉnh nhà.

          Ông Dương Thế Minh, ông Dương Đăng Tiệp và các cụ Họ Dương xã Minh Hòa cùng ngồi một mâm, uống chung chén rượu thể hiện sự cảm thông và bỏ qua những chuyện cũ để cùng bắt tay kết đoàn.

          “Nếu riêng rẽ, chúng ta chỉ là giọt nước,

                                                nếu cùng nhau, chúng ta là Đại Dương”

          HDVN có truyền thống đoàn kết và nhân nghĩa, vị tha, đó là sức mạnh của cả Dòng tộc.

Ban biên tập

 

Bài viết liên quan