Dương Nguyên Bảo – Cây bút trẻ với lối viết khác biệt

Nguyên Bảo là một trong những tác giả trẻ nổi bật tại Việt Nam ở thời điểm hiện tại. Với văn phong thu hút, giàu hình ảnh, những sáng tác của Nguyên Bảo được phổ biến rộng rãi trên mạng xã hội và được giới trẻ yêu thích.

Tên đầy đủ của tác giả trẻ là Dương Nguyên Bảo, sinh năm 1995 tại Thường Tín, Hà Nội. Tính đến đầu năm 2019, Nguyên Bảo đã ra mắt 2 đầu sách in riêng, xuất hiện trên hàng loạt các tuyển tập in chung và nhận nhiều giải thưởng về văn học.

Nhà văn trẻ Dương Nguyên Bảo

Điểm đặc biệt trong lối viết Nguyên Bảo là tính triết lý và sự sâu sắc trong miêu tả nội tâm. Cách phác họa nhân vật của Nguyên Bảo cũng thực sự độc đáo. Đọc những tác phẩm Nguyên Bảo, chúng ta thấy được tính cách và số phận nhân vật từ những mảnh tâm tư, những câu biểu cảm và những lời tự sự.

Hầu hết người theo dõi Nguyên Bảo đều là những độc giả hết sức trung thành. Họ đọc những dòng Nguyên Bảo viết, thấy được tâm tư của mình trong đó. Họ yêu tiếng mưa trong lời văn Nguyên Bảo, cuốn theo những dòng suy nghĩ đôi khi lạ lẫm.

Là một người đã đọc Bảo nhiều, từng tiếp xúc và nói chuyện với Bảo, tôi nhận ra nội hàm của sự đam mê bên trong người tác giả trẻ ấy. Anh ta viết cho những mảnh vụn cuộc sống, viết để nuôi dưỡng tâm hồn và chất văn của bản thân. Đó cũng là cách anh ta kể ra những góc cạnh về con người, những trạng thái xúc cảm mà chính anh không ngừng tìm tòi và thể nghiệm.

Tôi nhận thấy ở người tác giả trẻ này một thái độ không ngừng phát triển trong văn học. Đó là một thứ phát triển có chiều sâu: Từ sự đa dạng trong câu chuyện, thế giới hình ảnh, liên tưởng phong phú cho tới những sáng tạo không ngừng về lối viết.

Đâu đó trong cộng đồng Họ Dương cả nước vẫn luôn xuất hiện những con người thực sự đặc biệt. Họ sống, đam mê và không ngừng vươn tới những giá trị mà bản thân trân trọng và lựa chọn.

Với những khao khát và cố gắng của mình, tôi tin Nguyên Bảo sẽ còn đi xa trên con đường sáng tác, là một thanh niên Họ Dương thành công trên bầu trời văn học.

Dương Tùng Bách

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com