Dương Quang Thành – Tấm gương khởi nghiệp tuổi trẻ Họ Dương

     Với sự năng động, sáng tạo và nhiệt huyết, Dương Quang Thành, Giám đốc Công ty cổ phần thương mại và sản xuất Khải Thành, xã Yên Đồng, huyện Yên Lạc là tấm gương sáng trong phong trào lập thân, lập nghiệp. Chàng trai sinh năm 1986 này còn là 1 trong 3 công dân tiêu biểu được Tỉnh đoàn Vĩnh Phúc tuyên dương.

     Hiện tại, công ty hệ thống nhà xưởng của Công ty cổ phần thương mại và sản xuất Khải Thành trang thiết bị máy móc sản xuất sợi Polyester hiện đại và hơn 150 công nhân lao động hăng say tại các công đoạn, chúng tôi càng nể phục hơn năng lực và khả năng đi trước, đón đầu của chàng trai này.

Dương Quang Thành (áo vàng đứng giữa) được Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan trao giấy chứng nhận công dân trẻ tiêu biểu tỉnh Vĩnh Phúc năm 2017

     Sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo, học hết cấp 2, Thành đã tự mình bươn chải, làm nhiều nghề để kiếm sống. Năm 2012, Thành quay trở về quê hương, làm thuê cho một số cơ sở sản xuất chăn, ga, gối đệm. Trong quá trình làm việc, vận chuyển hàng đi các tỉnh, thành, nhận thấy nhu cầu sử dụng sợi Polyester trong sản xuất quần áo, đồ dùng gia đình, vỏ bọc cách điện, các máy tính, bàn ghế rất cao, năm 2013, Thành quyết định đầu tư gần 10 tỷ đồng thành lập Công ty cổ phần thương mại và sản xuất Khải Thành. Nhờ chất lượng sản phẩm tốt, giá cả hợp lý, sản phẩm của Công ty ngày càng khẳng định chỗ đứng trên thị trường. Năm 2017, để đáp ứng kịp các đơn hàng của đối tác, Thành tiếp tục đầu tư hạng chục tỷ đồng mở rộng nhà máy sản xuất sợi Polyester lên diện tích 14.000m2, tạo việc làm ổn định cho 150 lao động. Ngoài đáp ứng đủ các đơn hàng cho các đối tác trong nước, hiện gần 60% sản phẩm của Công ty đã được xuất khẩu sang một số nước châu Âu, với doanh thu bình quân 35 tỷ đồng/tháng.  

     Thành cho biết, vải Polyester sản xuất từ sợi Polyester có nhiều ưu thế hơn so với các loại vải truyền thống như bông hoặc tơ do có khả năng hấp thu dầu, chống nước, chống cháy, chống bám bụi tốt. Ngoài ra, vải polyester có khả năng chống nhăn, chống kéo giãn nên độ bền cao, cách nhiệt hiệu quả thích hợp trong sản xuất áo khoác, túi ngủ hay bạt để che nắng che mưa. Đặc biệt, hầu hết các loại vải đang bán tại Việt Nam đều được sản xuất từ sợi polyester và polypropylene nhằm thay thế sự cạn kiệt và thiếu hụt từ các loại vải bông nên thị trường tiêu thụ sợi Polyester ngày càng mở rộng.  

     Cũng theo Thành, thanh niên luôn có khát vọng làm giàu và không ngại gian khổ nhưng cái khó nhất đối với mỗi thanh niên khi bắt đầu khởi nghiệp là nguồn vốn và kinh nghiệm. Gần 5 năm hoạt động trong lĩnh vực sản xuất sợi Polyester, Công ty cổ phần thương mại và sản xuất Khải Thành gặp không ít khó khăn, thậm chí có thời điểm tưởng chừng phải giảm quy mô sản xuất. Tuy nhiên, sau khi tìm hiểu, nắm chắc quy luật cung – cầu của thị trường, nhất là tập trung vào đầu tư mua sắm các trang thiết bị hiện đại để sản xuất ra các loại sợi Polyester đạt chất lượng tốt nhất với giá cả cạnh tranh, Khải Thành đã dần tạo được lối đi riêng, thương hiệu riêng trên thị trường cả trong nước và thế giới.  

     Với quyết tâm xây dựng Công ty cổ phần thương mại và sản xuất Khải Thành trở thành 1 trong những công ty phụ trợ hàng đầu cho ngành công nghiệp dệt may trong nước, từ nay đến năm 2020, Dương Quang Thành sẽ tiếp tục đầu tư, mở rộng quy mô sản xuất, tìm kiếm thêm các đơn hàng mới, thị trường xuất khẩu mới. 

     Bên cạnh việc làm kinh tế giỏi Dương Quang Thành còn rất tích cực tham gia các hoạt động của dòng họ, thường xuyên tài trợ cho các chương trình thiện nguyện mà Họ Dương phát động. Công ty ty do Thành làm chủ cũng thường xuyên tạo điều kiện cho các lao động người Họ Dương tham gia làm việc với mức thu nhập cao và ổng định. Với những việc làm của mình Dương Quang Thành là một tấm gương để tuổi trẻ Họ Dương học tập và noi theo.

 

Dương Duy Từ sưu tầm từ báo Vĩnh Phúc
Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com