Dương Tất Linh – bác sĩ tận tâm với nghề

Hiền lành và gần gũi là ấn tượng đầu tiên đối với những ai đã từng gặp bác sĩ Dương Tất Linh. Sinh ra, lớn lên trong một gia đình trí thức ở Thanh Hóa, với mong muốn được chữa bệnh cứu người, Dương Tất Linh đã theo học ngành y để trở thành bác sĩ. Hiện tại, Dương Tất Linh là Giám đốc kiêm Trưởng khoa Ngoại – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hợp Lực, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hoá. Dù tuổi đời còn khá trẻ nhưng Dương Tất Linh đã là bác sĩ chuyên khoa II với chuyên môn vững vàng, luôn được bệnh nhân, đồng nghiệp tin yêu, quý trọng bởi tài năng và đức độ của một người thầy thuốc tận tâm với nghề.

Bác sĩ Dương Tất Linh tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội năm 2004. Gần 17 năm khoác trên mình chiếc áo của người thầy thuốc anh đã không ngừng trau dồi, học hỏi để từng bước nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ. Hiện Dương Tất Linh là một trong những chuyên gia hàng đầu về chẩn đoán và điều trị chấn thương chỉnh hình tại Bệnh viện đa khoa quốc tế Hợp Lực. Trong công tác chuyên môn, bác sĩ Dương Tất Linh được đánh giá là “bàn tay vàng” trong các lĩnh chấn thương chỉnh hình, ngoại thần kinh, bỏng – tạo hình, phẫu thuật kết hợp xương thông thường, phẫu thuật thay khớp, phẫu thuật nội soi khớp, phẫu thuật khâu nối gân cơ, phẫu thuật chỉnh trục xương khớp, bó bột các loại.phẫu thuật chấn thương sọ não, phẫu thuật u não, phẫu thuật cột sống, phẫu thuật khâu nối thần kinh, phẫu thuật cắt lọc bỏng, giải phóng sẹo co rút, phẫu thuật vi phẫu tạo hình, phẫu thuật thẩm mỹ.

Bác sĩ Dương Tất Linh

Bác sĩ Linh chia sẻ: “Muốn trở thành một người thầy thuốc của nhân dân thì người cán bộ y tế phải thấm nhuần 12 Điều Y đức, học tập tinh thần tận tụy, quên mình, không ngại khó khăn của tấm gương bác sĩ – liệt sĩ Đặng Thùy Trâm và làm theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh về “Thầy thuốc như mẹ hiền”. Để làm được điều đó, bản thân người cán bộ y tế phải có lòng yêu nghề, tinh thần trách nhiệm, hết lòng, hết sức phục vụ người bệnh, coi người bệnh như người thân ruột thịt của mình. Ngoài ra, người cán bộ y tế cũng phải không ngừng rèn luyện chuyên môn, nâng cao tay nghề để phục vụ người bệnh tốt hơn”.

Bên cạnh công tác chuyên môn, Bác sĩ Linh còn tận tình giúp đỡ đồng nghiệp, luôn sẵn sàng hướng dẫn, định hướng cho các bác sĩ trẻ, thường xuyên trao đổi, hướng dẫn, giúp đỡ các đồng nghiệp về chuyên môn nghiệp vụ. Để hoàn thành tốt công việc được giao nhất là trong công tác chuyên môn cũng như trong công tác quản lý; bác sĩ Linh dành nhiều thời gian nghiên cứu tài liệu, trao dồi kiến thức, học hỏi kinh nghiệm từ các đồng nghiệp, từ đó đúc rút được kinh nghiệm cho bản thân.

Bác sĩ Dương Tất Linh và lãnh đạo bệnh viện cùng ông Đỗ Trọng Hưng – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hoá thăm bệnh nhân đang điều trị

Với chức danh Giám đốc bệnh viện, Bác sĩ Dương Tất Linh đã chủ động xây dựng kế hoạch, chương trình công tác, tham mưu cho ban lãnh đạo kiểm tra, giám sát, tổ chức thực hiện quy chế bệnh viện, quy chế chuyên môn và các quy định của bệnh viện; góp phần giúp cho Bệnh viện ngày càng khang trang, sạch đẹp, để phục vụ người bệnh tốt hơn. Khi nhắc đến bác sĩ Linh, tất cả cán bộ, nhân viên bệnh viện đều đánh giá anh là một bác sĩ năng động, sáng tạo trong y tế và là một người quản lý tốt, một cán bộ giàu kinh nghiệm trong công tác khám chữa bệnh.

Bác sĩ Dương Tất Linh tặng hoa chúc mừng bệnh nhân người nước được xuất viện

Trong quá trình hành nghề y, bác sĩ Dương Tất Linh có rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Một kỷ niệm khiến anh không thể quên đó là trường hợp một cháu bé bị tai nạn giao thông. Khi cháu bé được người dân đưa vào Bệnh viện đa khoa Hợp Lực, qua việc đánh giá phim chụp cắt lớp bác sĩ Dương Tất Linh thấy tình trạng bệnh nhân rất xấu, phải mổ gấp mới mong cứu được tính mạng. Nhưng lúc đó người thân của cháu bé vẫn chưa kịp đến để ký hồ sơ đồng ý mổ. Không ngần ngại, bác sĩ Dương Tất Linh quyết định mổ khi vẫn vắng mặt người thân của cháu bé, và may mắn đã giành lại mạng sống cho cháu bé trong khoảng thời gian “vàng”.

Bác sĩ Dương Tất Linh cùng các bác sĩ bệnh viện tiến hành ca phẫu thuật

Ba ngày theo dõi sau cuộc phẫu thuật, các bác sĩ phát hiện cháu bé có hiện tượng đồng tử bên đối diện giãn. Và cháu được chỉ định chụp cắt lớp vi tính thêm một lần nữa. Kết quả cho thấy máu tụ ngoài màng cứng, các bác sĩ đã hội chẩn và quyết định thực hiện phẫu thuật lần thứ hai. Giành lại sự sống cho cháu bé từ “bàn tay tử thần” là một hành trình gian nan của toàn thể đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hợp Lực và bác sĩ CKII Dương Tất Linh nói riêng. “Cảm ơn cuộc đời này đã cho tôi nghị lực, nếu sợ trách nhiệm sợ đối mặt với pháp luật chắc giờ này cháu đã không còn, lương tâm mình còn đau khổ hơn khi nghĩ về cháu. Làm ngành y không phải chỉ có vinh quang mà còn biết chấp nhận những điều sắp tới. Cho đến ngày hôm nay kết quả bình phục của cháu là niềm hạnh phúc lớn nhất đối với đội ngũ y, bác sĩ chúng tôi….” – bác sĩ Dương Tất Linh chia sẻ.

Bệnh nhân đã bình phục và chụp ảnh cùng đội ngũ y, bác sĩ (bác sĩ CKII Dương Tất Linh ngoài cùng bên phải)

Chỉ tính riêng năm 2021, Bác sĩ Dương Tất Linh đã trực tiếp phẫu thuật hàng trăm trường hợp bệnh nhân khá phức tạp, trực tiếp cấp cứu giành lại sự sống cho hàng trăm ca bệnh nặng, nguy kịch. Những cố gắng đó của anh đã tăng thu dung bệnh nhân cho bệnh viện, giảm tải áp lực cho bệnh viện tuyến trên. Trên cương vị là Giám đốc bệnh viện, đồng thời trực tiếp phụ trách Khoa Ngoại, bác sĩ Dương Tất Linh, đã tích cực thực hiện công việc chuyên môn và làm tốt công tác quản lý. Hàng năm, bác sĩ Linh cùng tập thể cán bộ, nhân viên trong khoa hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn với tỉ lệ điều trị bệnh nhân lành bệnh ngày càng tăng.

Với sự nhiệt huyết và trách nhiệm đó, năm 2017 đến năm 2019 bác sĩ Dương Tất Linh có 2 đề tài về chấn thương sọ não và mổ cố định cột sống được UBND tỉnh Thanh Hoá ghi nhận tặng bằng khen góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh năm 2019. Năm 2020 bác sĩ Dương Tất Linh được Hội đồng trung ương các hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam – Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam  tặng bằng khen về đề tài bảo vệ bác sĩ CKII cột sống cổ cùng nhiều phần thưởng danh dự khác.

Bác sĩ Nguyễn Đình Thế – một đồng nghiệp của bác sĩ Dương Tất Linh nhận xét: “Anh Linh không chỉ là bác sĩ tận tâm với nghề, luôn tận tình chăm sóc, động viên và chia sẻ với nỗi đau của bệnh nhân, mà còn là người luôn chu đáo, quan tâm đến đồng nghiệp. Đối với đồng nghiệp luôn thân thiện, hoà nhã, gần gũi, giúp đỡ đồng nghiệp. Không chỉ giỏi chuyên môn, bác sĩ Linh còn là một người giỏi về lãnh đạo, giỏi về giao tiếp, thân thiện tận tâm, tận tình với bệnh nhân. Anh còn là một người thầy giỏi, luôn luôn chỉ dạy, san sẻ kinh nghiệm truyền đặt lại cho những bác sĩ trẻ mới vào nghề và truyền cảm hứng cho các em trong trong công việc, giúp các em trưởng thành hơn. Khi mới về công tác tại khoa, tôi luôn nhận được sự giúp đỡ và chia sẻ của anh Linh trong công tác khám chữa bệnh”.

Bác sĩ Dương Tất Linh nhận bằng khen UBND tỉnh Thanh Hoá

Dù ở cương vị nào, bác sĩ Dương Tất Linh cũng phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của người đảng viên, người cán bộ quản lý, luôn cùng các tổ chức trong ngành đẩy mạnh các phong trào thi đua, góp phần đoàn kết, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Với những thành tích đó, anh xứng đáng là một trong những tấm gương sáng để nhiều bạn trẻ ngành y tế noi theo.

Dương Tùng

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com