Dương Thanh – nhân vật lịch sử

.

     

       Nam bang Đại Tướng Dương Thanh là Thứ sử Hoan Châu (nay thuộc Nghệ An). Năm 819, Dương Thanh đã phát động cuộc khởi nghĩa lớn, chỉ huy đánh thẳng vào thành Tống Bình, giết quan đô hộ Lý Tượng Cổ, tiêu diệt quân xâm lược nhà Đường, đồng thời thiết lập được hệ thống chính quyền tự chủ do ông đứng đầu. Tuy sau đó cuộc khởi nghĩa của Dương Thanh bị đàn áp nhưng đã để lại trong nhân dân nước Đại Việt lòng ngưỡng một nhà lãnh đạo ngoan cường, đứng lên lãnh đạo nhân dân giải phóng dân tộc (Hiện nay vẫn chưa có nơi thờ tự xứng đáng với công lao của cụ).  

 

 

Đoàn HĐHDVN làm việc với HĐHD Nghệ An

 

        Để tỏ lòng biết ơn danh tướng Dương Thanh, Hội đồng họ Dương Việt Nam quyết định phát động phong trào hướng tâm công đức xây dựng đền thờ Nam bang Đại tướng Dương Thanh. Ngày 05/10/2016, đoàn HĐHD Việt Nam do ông Dương Đình Chiến-Chủ tịch và các ông PCT Dương Thanh Biểu, Dương Văn Đảm, đã về Nghệ An để thống nhất một số nội dung xây dựng đền thờ. Đoàn đã được sự ủng hộ rất lớn của nhân dân và chính quyền các cấp tỉnh Nghệ An. Xin chân thành cảm ơn tình cảm, sự ủng hộ nhiệt tình của nhân dân và các cấp chính quyền tỉnh Nghệ An.

                                                                                       Ban Biên Tập

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com