Dương Thị Ánh Liễu: Người phụ nữ hết mình vì công việc Dòng tộc

Nhắc đến chị Dương Thị Ánh Liễu – Chủ tịch Hội đồng Họ Dương quận Ninh Kiều – Phó Chủ tịch Hội đồng Họ Dương thành phố Cần Thơ, mọi người đều có chung nhận xét đó là người phụ nữ nhiệt tâm với công tác Dòng tộc.

Năm nay ngoài 40 tuổi, chị Liễu hiện là Kiểm soát viên Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) Chi nhánh Cần Thơ. Dù công việc rất bận rộn nhưng với sự nhiệt tâm và tình yêu Dòng tộc chị Liễu đã dành thời gian để tham gia việc họ.

Sinh ra và lớn lên ở một làng quê thanh bình có bề dày truyền thống cách mạng, chị luôn khao khát làm giàu bằng bàn tay và khối óc của mình để lo cho gia đình và góp phần công sức nhỏ bé để xây dựng quê hương ngày càng tươi đẹp. Cha mất sớm khi chị mới tròn 3 tuổi, nhà nghèo và đông anh em nên sau khi tốt nghiệp phổ thông trung học chị không vào đại học mà chọn con đường vừa làm, vừa học. Đến nay chị đã có trong tay 3 tấm bằng rất hữu ích giúp chị có thể đảm trách mọi vị trí công việc được giao, đó là bằng trung cấp kế toán, cử nhân quản trị kinh doanh và thạc sĩ ngân hàng. Từ ngày đầu bước chân vào Ngân hàng đến nay đã trải qua 2 lần sáp nhập. Hai mươi lăm năm gắn bó với nghề, chị luôn toàn tâm toàn ý cho công việc. Chị cũng đã từng giữ vai trò Chủ tịch công đoàn, Phó Bí thư Chi bộ của ngân hàng. Chị Ánh Liễu đã nhận được nhiều bằng khen, giấy khen trong suốt quá trình công tác.

Song song đó, chị rất tích cực trong công tác họ, chị đã được tin tưởng bầu vào chức danh Chủ tịch Hội đồng Họ Dương quận Ninh Kiều, Phó chủ tịch Hội đồng Họ Dương thành phố Cần Thơ kiêm Trưởng ban khuyến học khuyến tài và mừng thọ của Hội đồng Họ Dương thành phố Cần Thơ. Chị Dương Thị Ánh Liễu luôn có cách làm sáng tạo, linh hoạt, nhiệt tình, không ngại khó khăn, với kinh nghiệm của bản thân đồng thời tạo được mối quan hệ tốt với các trường đại học trên địa bàn thành phố Cần Thơ và có mối quan hệ tốt với địa phương để thực hiện nhiệm vụ mà chị đảm trách như: Công tác mừng thọ cho các cụ Họ Dương từ 80 tuổi trở lên, vinh danh khen thưởng cho các cháu học sinh thi đỗ đại học, sinh viên học tâp đạt loại giỏi, xuất sắc hằng năm, sinh viên tốt nghiệp đại hoc, hỗ trợ các em học sinh Họ Dương có hoàn cảnh khó khăn lập hồ sơ nhận tiền hỗ trợ từ Quỹ Dương Huy Đỉnh và chương trình tương thân tương ái của HDVN trao cho các hộ nghèo hoàn cảnh khó khăn để vui xuân đón Tết. Những gì chị Ánh Liễu đã làm rất có ý nghĩa, mang lại biết bao niềm vui cho mọi người cũng như niềm vui của bản thân chị. Trong cơ quan hay trong hoạt động Dòng tộc, chị luôn gương mẫu đi đầu trong công việc. Năm 2019 – 2020, Hội đồng Họ Dương thành phố Cần Thơ được Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Kết quả đã đạt được là do chị Dương Thị Ánh Liễu phụ trách làm công tác này. Song song, chị còn vinh dự được Hội đồng Họ Dương Việt Nam tặng bằng vinh danh đã có thành tích tốt trong hoạt động xây dựng Dòng tộc 5 năm liên tục vào năm 2019 và giấy khen đã có thành tích trong hoạt động xây dựng Dòng tộc năm 2020, được Hội đồng Họ Dương thành phố Cần Thơ tặng giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong công tác mừng thọ, khuyến học khuyến tài năm 2021.

Công việc rất bộn bề, xong về nhà chị Ánh Liễu luôn dành nhiều thời gian chăm sóc gia đình, nuôi dạy con nên người. Hai con của chị đều học rất giỏi. Con trai đầu tên Trần Gia Bảo là học sinh xuất sắc của trường Châu Văn Liêm Cần Thơ. Trong suốt thời gian học tập Bảo đạt rất nhiều giải thưởng trong các kỳ thi đã được Chủ tịch UBND, Giám đốc Sở Giáo Dục thành phố Cần Thơ khen tặng, nổi bật là giải Nhất tuần, Nhì tháng của cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm 2018. Năm 2019 Gia Bảo đạt thủ khoa ngành Kinh doanh quốc tế chất lượng cao của Trường Đại học Cần Thơ. Trong suốt thời gian học đại học Bảo là sinh viên xuất sắc và được Trường Đại học Cần Thơ cử đi trao đổi sinh viên ở Bồ Đào Nha. Con gái út của chị đạt danh hiệu học sinh giỏi 8 năm liền, năm nay cháu học lớp 9 chuẩn bị chuyển sang cấp 3. Ngoài việc giáo dục con tốt, rèn cho con trở thành con ngoan trò giỏi thì chị Ánh Liễu còn là người phụ nữ làm kinh tế rất giỏi. Chị đã cùng chồng quản lý 2 công ty mà chính chị làm giám đốc, đồng thời còn là nhà phân phối nước uống tinh khiết SATORI. Chị bảo, chị rất tâm đắc câu “Ai cũng uống nước mỗi ngày – Nhưng không phải ai cũng có nước sạch để uống” nên chị sẽ là người phân phối nước sạch đến cho mọi người để có cuộc sống khỏe mạnh. Tâm sự với tôi, chị nói trong niềm vui là dù rất bộn bề với công việc nhưng chị vui vì mình đã áp dụng kiến thức để phục vụ cho xã hội, giúp phát triển kinh tế gia đình. Với những nổ lực của bản thân và sự ủng hộ của gia đình, đồng nghiệp, Dòng tộc chị luôn cảm thấy mình hạnh phúc và luôn sống chan hoà, giúp đỡ mọi người cùng tiến bộ. Chúc chị Dương Thị Ánh Liễu có nhiều sức khoẻ để cống hiến nhiều hơn nữa cho xã hội, Dòng tộc và chúc chị luôn vui vẻ, hạnh phúc bên gia đình nhỏ của mình.

Dương Thị Hồng Nương

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com