Dương Thị Phương Nhung – nữ cảnh sát khu vực được dân tin yêu

Đến phường Hồng Hà, thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái, hỏi thiếu tá cảnh sát khu vực Dương Thị Phương Nhung có lẽ không ai là không biết. Hình ảnh nữ cảnh sát khu vực với nụ cười thân thiện đã quá quen thuộc với bà con nơi đây, đặc biệt là địa bàn tổ dân phố Hồng Phong, Hồng Thắng, Hồng Thanh, nơi thiếu tá Nhung được phân công phụ trách.

Đứng trong hàng ngũ Công an nhân dân 15 năm cũng là chừng ấy thời gian thiếu tá Nhung gắn với vai trò cảnh sát khu vực. Là nữ giới, lại được phân công quản lý những địa bàn tương đối phức tạp nên chị Nhung gặp khá nhiều khó khăn khi thực thi công việc. Nhưng với tinh thần của một chiến sĩ công an “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ” chị Nhung đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Chị dành nhiều thời gian đi cơ sở tiếp xúc, trò chuyện, động viên, thăm hỏi và tuyên truyền phổ biến pháp luật cho người dân. Nhờ đó chị nắm rõ hoàn cảnh từng gia đình, từng đối tượng trong diện quản lý đồng thời dựa vào sự ủng hộ của những quần chúng tốt và những người có uy tín để nắm bắt tình hình. Cùng với đó, chị Nhung tham mưu cho cấp ủy chi bộ tổ dân phố xây dựng địa bàn “An toàn về an ninh trật tự” để nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành chính sách, pháp luật của nhà nước cho người dân.

Ngoài việc gần dân, dựa vào dân để thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, chị Nhung còn thường xuyên gắn bó với cơ sở, tranh thủ sự ủng hộ của cấp ủy, chính quyền địa phương và tham mưu đưa ra những sáng kiến góp phần vào sự đảm bảo an toàn, trật tự xã hội tại địa phương. Nhờ ý kiến tham mưu của chị Nhung, cấp ủy chị bộ các khu phố nơi chị quản lý đã triển khai ra mắt mô hình hoạt động có hiệu quả và được người dân nhiệt tình ủng hộ như mô hình điển hình tiên tiến “Tổ nhân dân tự quản số 01”, mô hình tiên tiến “2 không, 1 giảm” với các tiêu chí: không có án nghiêm trọng xảy ra, không có tụ điểm ma túy và đối tượng nghiện phát sinh, giảm phạm pháp hình sự từ 15% trở lên; mô hình tự quản về trật tự trị an và an toàn giao thông.

Bên cạnh đó, chị Nhung phối hợp chặt chẽ với ban công tác mặt trận cơ sở ở các khu phố để phát động Phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, xây dựng khu dân cư an toàn về an ninh trật tự, tổ chức cho 100% hộ dân ký cam kết không vi phạm pháp luật, tích cực tham gia phòng ngừa, đấu tranh, tố giác tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật.

Đối với các mâu thuẫn, tranh chấp phát sinh trong nội bộ nhân dân, chị Nhung tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương giải quyết kịp thời, dứt điểm nên luôn được người dân đồng tình ủng hộ. Đối với các đối tượng lầm lỗi như nghiện ma túy, hoặc có tiền án, tiền sự chị Nhung đấu tranh cảm hóa, động viên, giáo dục nhắc nhở họ vượt qua mặc cảm, từng bước ổn định cuộc sống để không tái phạm. Để đảm bảo an ninh trật tự địa phương, nắm bắt kịp thời tình hình chị vận động bà con tích cực tham gia Phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, hướng dẫn mọi người thực hiện đầy đủ các thủ tục hành chính, đăng ký tạm trú, tạm vắng.

Không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ của một người chiến sĩ công an, với vai trò là một đảng viên, cán bộ Hội Phụ nữ, chị Nhung luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực tham gia các hoạt động, phong trào thi đua như: “Phụ nữ Công an nhân dân tích cực học tập, tu dưỡng, rèn luyện, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Cuộc vận động “Phụ nữ Công an nhân dân chủ động, trách nhiệm, kỷ cương, sáng tạo vì an ninh Tổ quốc”…

Luôn được dân quý, dân yêu, cấp trên tín nhiệm, chị Nhung đã có 5 năm liên tục đạt danh hiệu “Cảnh sát khu vực giỏi”, nhiều năm đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”, “Chiến sĩ tiên tiến”.

Đầu tháng 5/2020, Thiếu tá Dương Thị Phương Nhung được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó trưởng Công an phường Nguyễn Thái Học vì những thành tích công tác và đóng góp trong sự nghiệp giữ gìn an ninh trật tự địa phương.

Diệp Quần

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com