Dương Thụy – Nữ nhà văn có sách bán chạy nhất năm 2018

Sáng 24/3, tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ trao giải thưởng Sách bán chạy nhất năm 2018, do Nhà xuất bản Trẻ tổ chức. Nữ nhà văn Dương Thụy là một trong ba tác giả được vinh danh trong dịp này.

Đây là năm thứ 2, Nhà xuất bản Trẻ bình chọn và trao giải cho các tác giả trong nước, nhằm tôn vinh, khích lệ và tri ân đối với các tác giả có sách có số lượng bản in cao.

Đại diện Nhà xuất bản Trẻ thông tin, năm nay, Nhà xuất bản Trẻ vinh danh và tặng thưởng 3 tác giả của 13 quyển sách có số lượng bản in trên 100.000 bản, tính từ lúc quyển sách được in tại Nhà xuất bản Trẻ lần đầu tiên cho đến ngày 31/12/2018.

Bên cạnh nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, tác giả Tony buổi sáng thì nhà văn Dương Thụy là cái tên được Nhà xuất bản Trẻ vinh danh với tác phẩm “Beloved Oxford (Oxford thương yêu)”. Chị cũng là nhà văn nữ duy nhất được vinh danh ở giải thưởng năm nay.

Nhà văn Dương Thụy nhận giải thưởng

Lấy bối cảnh tại trường đại học Oxford – Anh xoay quanh mối tình của cô sinh viên Việt Nam và người trợ giảng Bồ Đào Nha, với một kết thúc có hậu. Oxford thương yêu” lôi cuốn người đọc bằng những đoạn tả cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, những quan niệm sống cởi mở và hướng thiện của một lớp thanh niên trưởng thành trong giai đoạn đất nước được đổi mới. Ở nhiều đoạn, tác phẩm được khắc họa như một bức tranh lung linh màu sắc và sống động hiện thực.

Giải thưởng ngoài kỷ niệm chương còn có khoản hiện kim được tính theo tỷ lệ phần trăm dựa trên số bản in và giá sách.

Nhà văn Dương Thụy sinh năm 1975 tại Sài Gòn, tên thật là Dương Thụy Phương Khanh. Cô sinh ra và lớn lên trong một gia đình hiếu học, có năng khiếu và đam mê viết văn từ nhỏ, nên ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường Dương Thụy đã là cái tên hết sức quen thuộc với biết bao thế hệ thanh thiếu niên Việt Nam qua tác phẩm “Búp bê băng giá”. Dương Thụy từng là phóng viên báo Hoa học trò, là nhà văn cùng thời với những tên tuổi nổi tiếng khác như Hải Miên, Phan Hồn Nhiên, Trang Hạ. Hiện cô đang đảm nhận vị trí Giám đốc Marketing – Truyền thông tại tập đoàn bất động sản Capital Land.

Có thể nói, Dương Thụy là một trong những nhà văn tiêu biểu của Việt Nam, tác phẩm Oxford thương yêu là cuốn sách nổi tiếng nhất của cô với 29 lần tái bản đạt 115.000 bản in và là cuốn sách bán chạy nhất năm 2018.

Dương Thảo Quỳnh Như

 

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com