Dương Trọng Danh nhà báo của đồng bào Khmer

Nhà báo Dương Trng Danh, Trưởng phòng Tiếng dân tc, Đài PTTH tnh Sóc Trăng  người có đóng góp quan trọng vào thành công ca chương trình tiếng Khmer ca Đài Phát thanh Truyền hình tnh Sóc Trăng.

Là người dân tộc Khmer, nên anh có tình cảm sâu sắc với ngôn ngữ của dân tộc mình. Nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của đồng bào, anh luôn nỗ lực tham mưu cho lãnh đạo những đổi mới về nội dung chương trình, tập trung tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước, phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc ở vùng có đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống.

Với vai trò là Trưởng phòng Tiếng dân tộc, anh đã thực hiện Ðề án “Nâng cao chất lượng chương trình phát sóng tiếng Khmer, giai đoạn 2018 – 2020, định hướng đến 2025”, chương trình tiếng Khmer được đưa vào khung giờ vàng của truyền hình cho nên bà con dễ theo dõi hầu hết các chương trình tiếng Khmer hằng ngày. Bổ sung thời sự trong nước và quốc tế cùng các chuyên đề dành cho đồng bào Khmer như: “Pháp luật và cuộc sống”, “Sóc Trăng quê tôi”, “Ký sự và phim tài liệu”, “Khuyến nông”… Với các chuyên đề thiết thực như “Dân tộc và phát triển”, “Bình đẳng giới”…; phối hợp Ban Truyền hình Tiếng dân tộc – Ðài Truyền hình Việt Nam (VTV5) tổ chức thành công Liên hoan ca múa nhạc Khmer khu vực Đồng bằng sông Cửu Long năm 2019, Liên hoan trích đoạn sân khấu Dù kê và Rô băm khu vực đồng bằng sông Cửu Long năm 2019.

Nhà báo Dương Trọng Danh

Đạt được nhiều thành công trong công việc nhưng anh luôn khiêm tốn cho rằng, hiệu quả công việc là sự đoàn kết, phát huy năng lực của cá nhân, tập thể để hoàn thành công việc được giao. Với anh: “Báo chí luôn đồng hành và phản ánh hiệu quả chính sách dân tộc của Ðảng và Nhà nước ta. Từ khi triển khai thực hiện Chỉ thị số 19 của Ban Bí thư về tăng cường công tác ở vùng đồng bào dân tộc Khmer trong tình hình mới, đời sống vật chất, tinh thần của đồng bào Khmer ngày càng phát triển. Niềm tin vào sự lãnh đạo của Ðảng, sự quản lý, điều hành của Nhà nước trong cộng đồng các dân tộc thiểu số ở Sóc Trăng ngày càng bền vững và nâng cao. Ðây là sự thuận lợi cho báo chí hoạt động tuyên truyền, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc ở địa phương”.

Giám đốc Ðài Phát thanh truyền hình, kiêm Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Sóc Trăng Nguyễn Văn Bốn, nhận xét: “Nhà báo Dương Trọng Danh luôn cầu thị, tìm tòi để xây dựng chương trình giới thiệu những kinh nghiệm, mô hình tiêu biểu, người tốt việc tốt, những tấm gương khởi nghiệp trong đồng bào dân tộc thiểu số. Bên cạnh đó, anh cũng xây dựng nhiều chuyên đề mang tính đấu tranh làm thất bại âm mưu của các thế lực thù địch lợi dụng vấn đề dân tộc và tôn giáo để kích động, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc ở địa phương, thực hiện ngày càng tốt hơn nữa trọng trách là cầu nối giữa ý Ðảng – lòng dân”.

Không chỉ làm tốt công tác quản lý, nhà báo Dương Trọng Danh còn tích cực tham gia các cuộc thi báo chí. Riêng trong hai năm 2018 – 2019, anh đã đạt hai Huy chương bạc tại Liên hoan Truyền hình toàn quốc với tác phẩm “Phận đời chiếu lác” và “Dấu ấn nhà nông hiện đại’. Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, tích cực tham gia các công tác xã hội, nhà báo Dương Trọng Danh luôn là tấm gương sáng cho mọi người noi theo.

Dương Hường

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com