Dương Tửu Thang

  

Giáo sư - Tiến sỹ Dương Trọng Hiếu

           Giáo sư - Tiến sỹ Dương Trọng Hiếu - Nguyên Chủ tịch Hội y học dân tộc Việt Nam, quê quán Song Hồ - Thuận Thành - Bắc Ninh. Cả cuộc đời cống hiến cho nền y học dân tộc của nước nhà. Giáo sư đã tích luỹ được nhiều kiến thức khoa học cho xã hội và đã góp phần quan trọng để chữa bệnh cho nhân dân. Nay đã ở tuổi gần 80, ông và gia đình đã quyết định hiến tặng cho Họ Dương Việt Nam bài thuốc bổ y học cổ truyền đặc biệt, thể hiện tấm lòng của mình với Tổ Tiên.

Ban thực hiện dự án đã mang sản phẩm thắp hương tại Ban thờ Tổ

          Họ Dương Việt Nam đã giao công việc quan trọng này cho Hội đồng Họ Dương thành phố Hà Nội và một số nhà khoa học, Doanh nghiệp tổ chức chiết xuất thành rượu để phục vụ cho Dòng tộc và xã hội.

          Trong một quá trình tổ chức thực hiện dự án, từ bài thuốc bổ đặc biệt quý hiếm của Giáo sư Dương Trọng Hiếu với rượu tiêu chuẩn quốc gia của Nhà máy rượu Hà Nội và vỏ chai được sản xuất từ làng gốm Bát Tràng, bước đầu đã thành công với số lượng trên 1000 chai, chất lượng tốt, vỏ và bao bì đẹp mang nhãn hiệu “Dương Tửu Thang” được bà con trong và ngoài họ khen ngợi về chất lượng rượu, chai và nhãn mác đẹp.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Văn phòng

          Hội đồng Họ Dương thành phố Hà Nội và Ban thực hiện dự án đã mang sản phẩm sang nhà thờ Họ Dương tại Văn phòng Họ Dương Việt Nam để thắp hương kính báo với Tổ Tiên.

          Đây là thành quả có ý nghĩa về khoa học - văn hóa của Họ Dương Việt Nam hưởng ứng thập kỷ “Họ Dương khởi nghiệp”. Chào mừng Đại hội Đại biểu Họ Dương các cấp và tham dự Hội chợ tại Lễ hội Mùa Xuân Họ Dương Việt Nam năm 2018 tại thành phố Cần Thơ.

          Chúng ta tin tưởng “Dương Tửu Thang” sẽ tạo được dấu ấn quan trọng trong Dòng tộc và xã hội.

                                                                                            Dương Hoàng Việt

                                                                                    PCT HĐHD thành phố Hà Nội

 

Bài viết liên quan